Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh không?

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh không? Đây là thắc mắc của khá nhiều người bị hẹp bao quy đầu. Bởi hiện nay có rất nhiều nam giới trưởng thành mắc chứng hẹp bao quy đầu. Sau đây là những thông tin giúp mọi người hiểu Giúp hơn về chứng hẹp bao quy đầu, bệnh có phải do bẩm sinh hay không nhé.

Tư vấn: Hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh không?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng phần bao da quy đầu hẹp chít làm che kín đầu dương vật khiến bộ phận này không thể lộ ra ngoài ngay cả khi cương dương. Bao quy đầu bó chít như vậy khiến nam giới chịu nhiều đau đớn, ảnh hưởng đến những hoạt động hàng ngày và cả “chuyện ấy” nữa.

Hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh không?

Hẹp bao quy đầu được chia thành 2 loại :

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Thường thì hầu hết các bé trai sơ sinh đều mắc phải hiện tượng này. Trẻ mới sinh ra có cấu tạo phần bên trong bao quy đầu và dương vật dính vào nhau và cản trở bao quy đầu lộn xuống. Đây là hiện tượng tự nhiên giúp ngăn chặn những tác nhân gây hại ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật bé trai. Khi trẻ lớn dần lên những đặc điểm hẹp bao quy đầu này sẽ dần mất đi do sự phát triển của bộ phận sinh dục nam.

Hẹp bao quy đầu bẩm sinh

Đây là hiện tượng trẻ ngoài 4 tuổi vẫn bị hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu bẩm sinh khiến dương vật khó phát triển, làm ảnh hưởng đến kích thước dương vật, dễ gây viêm nhiễm bao quy đầu và nguy cơ gây ung thư dương vật.

Ngoài 2 loại trên còn có một loại hẹp bao quy đầu khác đó là hẹp bao quy đầu thứ phát. Hẹp bao quy đầu thứ phát hình thành do sẹo ở miệng bao quy đầu gây chít hẹp bao quy đầu khiến phần da quy đầu không tụt xuống được.

Bạn đọc thân mến, hẹp bao quy đầu tuy không gây nguy hại trực tiếp đến tính mạng nhưng có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sức khỏe người bệnh. Những ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu được tổng kết lại như sau:

- Ảnh hưởng đến tâm lý cánh mày râu: hẹp bao quy đầu khiến nam giới e dè, ngại ngần, thiếu tự tin.

- Gây bất tiện trong sinh hoạt: hẹp bao quy đầu gây tiểu khó, tiểu rắt, tiểu yếu, khiến dương vật khó phát triển tối đa về kích thước.

- Tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm ở bao quy đầu: những bệnh viêm nhiễm thường gặp như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu, viêm mào tinh hoàn…

- Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: hẹp bao quy đầu gây đau đớn cho nam giới nhất là khi cương dương. Lâu dần gây ra tâm lý sợ quan hệ, sợ gần gũi, ảnh hưởng đến chuyện ấy.

Những thông tin về chứng hẹp bao quy đầu và giải đáp thắc mắc liệu “Hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh không?” được các chuyên gia của phòng Khám đa khoa Bắc Việt chia sẻ với mọi người. Mong rằng cánh mày râu sẽ hiểu Giúp hơn về chứng hẹp bao quy đầu này. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp các bạn hãy nhanh tay nhấc máy và gọi ngay đến hotline 0353.909.141 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan