Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Tư vấn chuyên môn bài viết Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng. 40 năm làm bác sĩ nam khoa, bác sĩ Nguyễn Văn Chất đã chữa thành công hàng ngàn ca

Thống kê gần đây cho hay tỉ lệ trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu đang có xu hướng tăng lên nhưng do không có kiến thức Giúp ràng về bệnh nên nhiều bậc phụ huynh đã xử trí sai cách gây ảnh hưởng nhiều đến chính con trẻ. Thấu hiểu điều này các chuyên gia phòng Khám đa khoa Bắc Việt sẽ giúp mọi người phân biệt hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý là như nào trong nội dung bài viết sau

Phân biệt hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý là gì?

- Hẹp bao quy đầu sinh lý

Hẹp bao quy đầu sinh lý là tình trạng bao quy đầu dính với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu lúc trẻ mới sinh ra. Đa số bé trai mới sinh (96%) đều có hẹp bao quy đầu sinh lý.

1 tuổi giảm xuống còn 50% và đến 3 tuổi, tỷ lệ này giảm dần xuống còn 10%. Khi trẻ 14 tuổi, tỷ lệ này giảm xuống còn 1% và khi trẻ lớn sẽ tự khỏi.

Cách điều trị:

Sau 1 tuổi nếu bố mẹ vẫn thấy bao quy đầu của con hẹp thì chỉ cần bôi thuốc Betamethason ngày 1 lần. Việc bôi thuốc này thực hiện trong 4 tuần, tình trạng hẹp bao quy đầu của trẻ sẽ khỏi. Lưu ý, bố mẹ nên bôi sau khi tắm buổi chiều cho con để thuốc ngấm được nhiều nhất

- Hẹp bao quy đầu bệnh lý

Khác với hẹp bao quy đầu sinh lý, hẹp bao quy đầu bệnh lý là hẹp thực sự vì có sẹo xơ, hình thành do viêm nhiễm hoặc do cố gắng quá mạnh để nong bao quy đầu trước đó.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý nguyên nhân có thể do bẩm sinh, do lỗi của bố mẹ...

- Hẹp bao quy đầu bẩm sinh là sinh trẻ có bao quy đầu quá hẹp, da quy đầu quá dài. Hẹp bệnh lý sẽ không thể chữa trị được.

- Còn hẹp bao quy đầu do lỗi của bố mẹ bắt nguồn từ sự hiểu biết chưa đúng. Trong khi trẻ ở độ tuổi hẹp sinh lý, bố mẹ đã vội vã đưa con đến bác sĩ nong, tách bao quy đầu từ đó biến hẹp sinh lý thành hẹp bệnh lý

Do đó để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe và việc chữa bệnh được diễn ra đúng thời điểm cũng như đạt hiệu quả cao nhất các mẹ nên cho trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm Khám kịp thời. Phòng Khám đa khoa Bắc Việt sẽ tiếp nhận và điều trị ngoại khoa bằng phượng pháp cắt bao quy đầu đối với trẻ từ 10 tuổi trở nên. Nếu có gì cần giải đáp mọi người hãy liên hệ số điện thoại 0353.909.141 để được các chuyên gia tư vẫn miễn phí.

 

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan