Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Bệnh nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận liên quan khác và dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nữ.

Vùng kín bị ngứa và nổi hạt: Nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả danh mục cấp 2

Tình trạng vùng kín bị ngứa và nổi hạt ở chị em phụ nữ không chỉ đơn giản là do việc vệ sinh chưa sạch sẽ, đúng cách. Đây còn có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý phụ khoa cũng như bệnh xã hội nguy hiểm. Cụ thể nguyên nhân gây ngứa và nổi hạt vùng kín do:

Ngứa am dao phai lam sao? danh mục cấp 2

Ngứa am dao phai lam sao? để phòng tránh được những biến chứng nguy hiểm trên, nữ giới khi thấy xuất hiện tình trạng ngứa ngáy ở âm đạo cần tới ngay cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám cụ thể.

Ngứa âm hộ và những điều chị em cần lưu ý danh mục cấp 2

Ngứa âm hộ và những điều chị em cần lưu ý. Khi có biểu hiện ngứa ngáy ở âm hộ kèm theo một vài biểu hiện khác thì có thể chị em đã mắc phải một trong số những bệnh lý phụ khoa sau:

Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng - Nguyên nhân, cách điều trị danh mục cấp 2

Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng. Bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, nguyên nhân vùng kín bị ra dịch màu trắng kèm theo ngứa ngáy có rất nhiều. Vì vậy, việc chị em đi thăm khám ngay từ sớm sẽ giúp chẩn đoán chính xác và kiểm soát tốt tình trạng bệnh.

Âm đạo bị ngứa là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm danh mục cấp 2

Âm đạo bị ngứa là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Có nhiều nguyên nhân khiến âm đạo bị ngứa. Trong đó, bác sĩ chuyên khoa cho biết, tình trạng bất thường này chính là dấu hiệu điển hình của các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm dưới đây:

Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi là bệnh gì? danh mục cấp 2

Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi là bệnh gì? Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa bệnh phụ khoa, bác sĩ Lê Thúy Mùi (nguyên Chủ nhiệm khoa phụ sản BV Quân y 354) cho biết: Vùng kín ra dịch màu vàng có mùi hôi là một biểu hiện bất thường mà chị em không thể chủ quan. Đây rất có thể là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa như:

Khí hư màu vàng nhạt - Dấu hiệu bệnh không thể chủ quan danh mục cấp 2

Khí hư màu vàng nhạt. Theo bác sĩ CKI Trần Thị Ánh (nguyên Phó chủ nhiệm khoa phụ sản BV đa khoa tỉnh Hà Nam) với hơn 40 năm kinh nghiệm, khí hư bình thường có màu trắng trong và hơi dính khi chạm vào. Nếu chị em thấy khí hư màu vàng nhạt thì đây rất có thể là dấu hiệu của một trong những bệnh phụ khoa sau:

Ra khí hư màu xanh vàng - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả danh mục cấp 2

Ra khí hư màu xanh vàng - Nguyên nhân dẫn đến khí hư màu xanh vàng là do khả năng cao chị em đã mắc phải một trong các căn bệnh phụ khoa sau đây:

Nguyên nhân ra khí hư màu vàng nhưng không ngứa danh mục cấp 2

Nguyên nhân ra khí hư màu vàng nhưng không ngứa. Nhiều chị em hiện nay đang bị ra khí hư màu vàng nhưng không ngứa. Vì không ngứa nên chị em khá chủ quan và mặc kệ hiện tượng này. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này được bác sĩ Mùi chỉ ra như sau:

Vùng kín ra dịch màu vàng không mùi là dấu hiệu của bệnh gì? danh mục cấp 2

Vùng kín ra dịch màu vàng không mùi thì cần hết sức lưu ý. Vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang mắc phải một số bệnh phụ khoa nguy hiểm nào đó.