Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Hẹp bao quy đầu là như thế nào? cách điều trị ra sao

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Hẹp bao quy đầu là như thế nào? Hẹp bao quy đầu được hiểu là tình trạng mà nhiều nam giới gặp phải bao gồm cả trẻ em và nam giới ở độ tuổi trưởng thành. Hẹp bao quy đầu nếu không sớm phát hiện và điều trị sẽ gây ảnh hưởng lớn sinh hoạt hằng ngày, đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về tình trạng hẹp bao quy đầu và cách khắc phục hiệu quả nhé!

tìm hiểu hẹp bao quy đầu là như thế nào

Hẹp bao quy đầu là như thế nào?

Bao quy đầu là vùng niêm mạc da che phủ, bảo vệ quy đầu khỏi bị chấn thương do cọ xát với quần áo. Hẹp bao quy đầu được xác định khi lớp bao da quy đầu bó chặt, chít hẹp lấy phần quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng. Dùng tay cũng không thể tuốt bao da này xuống được.Đến một độ tuổi (khoảng 7 tuổi) là bao da quy đầu của bé trai sẽ lột khỏi hết nhưng có trường hợp vẫn không thể lột được.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý lại có hai cấp độ khác nhau:

Bán hẹp bao quy đầu

Là tình trạng bao quy đầu có thể tuột xuống khi dương vật ở trạng thái bình thường. Nhưng khi dương vật cương cứng, lớp da này lại không thể tuột xuống được gây cảm giác co thắt.

Hẹp toàn bộ bao quy đầu

Là hiện tượng lớp da bọc bao quy đầu không thể tuột xuống được dù dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

Tác hại của hẹp bao quy đầu

- Cản trở sự phát triển bình thường của dương vật, kìm hãm kích thước của dương vật.

- Hiện tượng da chết, bựa sinh dục, bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày gây viêm nhiễm bao quy đầu rồi lây lan ra các cơ quan khác như niệu đạo, bàng quang.

tư vấn

- Gây ung thư dương vật.

- Suy giảm chất lượng tình dục khiến dương vật khó khăn trong việc cương cứng, làm giảm khoái cảm tình dục, xa lánh chuyện chăn gối khiến hạnh phúc dễ gặp trắc trở. Ngoài ra các vi khuẩn viêm nhiễm cũng có thể lây lan và gây bệnh cho bạn tình.

- Dẫn đến vô sinh, các bệnh viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng xấu đến số lượng và chất lượng tinh trùng từ đó có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh cao.

Điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào?

Sở dĩ có hiện tượng hẹp bao quy đầu là vì phần miệng bao quy đầu quá nhỏ, có người chỉ nhỏ như lỗ kim. Vì vậy lớp bao da quy đầu này không thể tự tuột xuống được mà phải nong bao da quy đầu rộng ra hoặc phải phẫu thuật ngoại khoa để cắt bỏ phần bao da quy đầu đó.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp để điều trị hẹp bao quy đầu: uống thuốc, dùng dụng cụ y tế để nong bao quy đầu rộng ra, phẫu thuật ngoại khoa … Trong đó, phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu được áp dụng phổ biến nhất là: phẫu thuật ngoại khoa cắt bao quy đầu bằng sóng cao tần TCD. phẫu thuật ngoại khoa cắt bao da quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng giúp “cậu nhỏ” của bạn được thoải mái và phát triển bình thường. Do đó, khi bị hẹp bao quy đầu, chúng tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế, phòng Khám chuyên khoa uy tín để được Khám và tìm ra cách điều trị phù hợp, kịp thời.

Trên đây là một số kiến thức về tình trạng hẹp bao quy đầu là như thế nào. Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ hotline 0353.909.141 để được hỗ trợ hoặc tới trực tiếp phòng Khám đa khoa Bắc Việt địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan