Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Tìm hiểu về bệnh liệt dương ở nam giới

Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Minh Thư công tác tại Bệnh viện Quân y 105 của Bộ Quốc phòng. Đến nay, bác sĩ đã được phong hàm lên làm Thượng tá, giữ chức vụ bác sĩ CKI và chuyên khoa ngoại chung tại Bệnh viện 105.

Liệt dương là một trong những bệnh liên quan tới sinh lí của nam giới. Liệt dương có thể được coi là bệnh bởi sự ảnh hưởng nó có thể gây ra cho nam giới là rất nhiều. Vậy cụ thể liệt dương là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chuyên sâu hơn về bệnh để thấy được những triệu chứng, nguyên nhân và những ảnh hưởng bệnh có thể gây ra cho nam giới từ đó có sớm có kế hoạch điều trị bệnh sớm.

Tìm hiểu về bệnh liệt dương ở nam giới

Liệt dương và dấu hiệu của liệt dương ở nam giới

- Liệt dương là một trong những biểu hiện của hiện trạng rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới có một số biểu hiện thấy Giúp như dương vật không đủ, không có khả năng cương dương làm mất khả năng đi vào âm đạo để giao hợp.

- Những biểu hiện thường thấy của liệt dương đó là: dương vật bị mềm sớm, không có ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, mất cảm giác khoái cảm khi giao hợp hay nói tóm gọn hơn là dương vật không có khả năng cương cứng đủ để tiến hành giao hợp một cách trọn vẹn, làm ảnh hưởng tới những cuộc yêu.  

Nguyên nhân gây ra liệt dương:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra liệt dương ở nam giới. Một trong những nguyên nhân chính gây ra liệt dương ở nam có thể kể tới như:

- Do bệnh tật: Do nam giới mắc phải một số bệnh dẫn đến liệt dương. Những bệnh gây ảnh hưởng có thể nói đến: viêm tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền liệt, viêm mào tinh, giãn tĩnh mạc,…

- Do dị tật bẩm sinh: Đối với một số nam giới có cấu tạo dương vật bất thường như dương vật bị cong hoặc bị vẹo.

- Do bệnh ở dương vật: Nam giới bị mắc một số vấn đề về bao quy đầu như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm nhiễm bao quy đầu, …

- Do lạm dụng chất kích thích: Nam giới thường xuyên sử dụng chất kích thích như: café, rượu bia,… cũng là một trong những tác nhân không tốt tới dương vật của nam giới.  

- Do tâm lí: Nam giới luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, stress về công việc, cuộc sống thậm chí là chính đời sống tình dục thì cũng gây ảnh hưởng đến chức năng của dương vật.

- Do thường xuyên thủ dâm: Thủ dâm quá nhiều khiến dây thần kinh ở dương vật bị nhờn chính vì vậy mà làm giảm khả năng cương dương ngay cả khi được kích thích quan hệ.

- Do biến chứng hậu phẫu thuật ngoại khoa: Sau phẫu thuật ngoại khoa có một số nguyên nhân khiến cho dương vật khó có cương cứng trở lại bình thường gây ra tình trạng liệt dương.

Các phương pháp điều trị liệt dương:

* Điều trị liệt dương bằng tâm lí:

Một trong những nguyên nhân gây liệt dương là do áp lực tâm lí chính vì vậy mà điều trị bằng tâm lí trở nên rất cần thiết và quan trọng. Để điều trị liệt dương bằng tâm lí hiệu quả nam giới cần chú ý:

- Giữ cho tâm trạng luôn được vui vẻ, thoải mái, thư giãn, vui vẻ.

- Chia sẻ tình trạng hiện tại với vợ để mong nhận được sự cảm thông.

- Tạo cảm giác thoải mái giữa hai vợ chồng.

- Vợ chồng dành cho nhau những cử chỉ âu yếm nhằm gây kích thích, sự hưng phấn.

- Cố gắng tạo khoái cảm trước khi quan hệ.

* Điều trị liệt dương bằng thuốc:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc từ những nhà sản xuất khác nhau giúp điều trị liệt dương. Các dạng thuốc hiện đang được bán trên thị trường thường tồn tại trong 3 dạng: dạng uống, dạng gel bôi và dạng xịt.

* Điều trị liệt dương bằng phẫu thuật ngoại khoa:

Khi nam giới được xác định liệt dương do gặp vấn đề về bao quy đầu như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu thì cần được tiến hành tiểu phẫu ngay nhằm điều trị tình trạng này được triệt để hơn.

Trên đây là một trong những kiến thức khái quát nam giới cần biết về liệt dương. Có lẽ qua phần nội dung được giới thiệu trên nam giới đã phần nào hình dung ra thế nào bị coi là liệt dương. Chính vì vậy ngay khi có những triệu chứng sinh lí bất thường nam giới cần tới những địa chỉ y tế uy tín để được tham Khám và kiểm tra để từ đó sớm có phương pháp điều trị liệt dương thích hợp.

>>> Gợi ý Google:

  • liệt dương có tự khỏi
  • cách chữa bệnh liệt dương
  • liệt dương có chữa được không
  • nguyên nhân liệt dương
  • liệt dương có vô sinh không
  • liet duong nen an gi
  • cách trị bệnh liệt dương tại nhà
  • trieu chung liet duong

 

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan