Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Hẹp bao quy đầu thứ cấp nguy hiểm như thế nào?

Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Minh Thư công tác tại Bệnh viện Quân y 105 của Bộ Quốc phòng. Đến nay, bác sĩ đã được phong hàm lên làm Thượng tá, giữ chức vụ bác sĩ CKI và chuyên khoa ngoại chung tại Bệnh viện 105.

Hẹp bao quy đầu là một bất thường của bao quy đầu và có khả năng ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe sinh sản nam giới. Hẹp bao quy đầu được chia thành 2 loại là: hẹp bao quy đầu sơ cấp và hẹp bao quy đầu thứ cấp. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn về bệnh hẹp bao quy đầu thứ cấp và nguy hại của bệnh như thế nào nhé.

Hẹp bao quy đầu thứ cấp là như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng phần bao da quy đầu bó hẹp bịt kín phần đầu dương vật, đầu dương vật không lộ ra ngoài hoặc nếu có thì chỉ lộ một phần. Hẹp bao quy đầu thứ cấp hình thành khi nam giới đã trưởng thành do một nguyên nhân nào đó, đa số do sẹo sơ ở bao quy đầu gây chít hẹp mà ra.

Hẹp bao quy đầu thứ cấp nguy hiểm như thế nào?

Hẹp bao quy đầu thứ cấp cũng nguy hiểm như hẹp bao quy đầu bình thường và cũng có đặc điểm nhận biết như vậy. Nguyên nhân gây nên hẹp bao quy đầu thứ cấp thường là do viêm nhiễm, cụ thể là viêm quy đầu xơ tắc gây ra xơ hẹp bao quy đầu, khiến bao quy đầu không tụt xuống được.

Tác hại của hẹp bao quy đầu thứ cấp

Hẹp bao quy đầu thứ cấp nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nam giới. Chi tiết như sau:

- Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật do phần da bao quy đầu hẹp bó chặt dương vật khiến dương vật bị nhỏ hơn so với bình thường.

- Hẹp bao quy đầu thứ phát làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nam giới trưởng thành. Bởi hẹp bao quy đầu gây đau đớn, làm giảm khoái cảm của nam giới khi quan hệ tình dục

- Nam giới bị hẹp bao quy đầu dễ mắc các bệnh viêm nhiễm ở bao quy đầu, viêm quy đầu do phần bao da này hẹp gây khó khăn cho việc vệ sinh bao quy đầu. Các chất cặn sinh dục tích tụ lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm cho bao quy đầu.

- Nguy cơ ung thư dương vật: do viêm nhiễm bao quy đầu kéo dài mà không được chữa trị kịp thời và triệt để khiến lớp biểu mô ở dương vật sản sinh ra tế bào ung thư.

- Hẹp bao quy đầu thứ cấp gây nhiều bất tiện trọng sinh hoạt hàng ngày: tình trạng tiểu khó, tiểu rắt do phần bao quy đầu bít hẹp lỗ tiểu khiến đường tiểu yếu.

- Những viêm nhiễm ở phần bao quy đầu có thể cản trở tinh trùng đến gặp trứng, là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hiễm muộn ở nam giới.

- Làm tăng nguy cơ lây lan viêm nhiễm cho bạn tình qua quan hệ tình dục không an toàn.

❌ Giải đáp: cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền

Những tác hại mà hẹp bao quy đầu thứ cấp gây ra là không hề nhỏ. Do đó nam giới khi phát hiện bị hẹp bao quy đầu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thăm Khám và điều trị càng sớm càng tốt. Hiện nay, cắt bao quy đầu đang là biện pháp được áp dụng phổ biến trong điều trị hẹp bao quy đầu thứ cấp bởi tiểu phẫu này diễn ra nhanh, đơn giản và thời gian hồi phục nhanh. Quan trọng hơn cả là cắt bao quy đầu có thể giải quyết được hầu hết những bất tiện trên và không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam giới.

Qua đây chắc hẳn nam giới đã hiểu Giúp hơn về chứng hẹp bao quy đầu thứ cấp và những ảnh hưởng mà nó gây ra. Nếu còn thắc mắc gì về chừng hẹp bao quy đầu các bạn có thể gọi ngay đến hotline 0353.909.141 để được chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan