Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Bạn tin không có tới 90% trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Tư vấn chuyên môn bài viết Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng. 40 năm làm bác sĩ nam khoa, bác sĩ Nguyễn Văn Chất đã chữa thành công hàng ngàn ca

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em không phải là vấn đề gì xa lạ. Bởi có tới 90% các bé trai sơ sinh mắc chứng hẹp bao quy đầu, con số này giảm còn 10% khi trẻ ngoài 4 tuổi. Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là như thế nào, cách điều trị bệnh ra sao? Mời các bậc phụ huynh cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng vùng da bao quy đầu bó chặt đầu dương vật khiến quy đầu không lộ ra bên ngoài hoặc chỉ lộ một phần đầu dương vật. Trẻ sơ sinh đa số đều bị hep bao quy đầu do cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Bao quy đầu dính vào đầu dương vật giúp ngăn ngừa các tác nhân gây hại làm ảnh hưởng đến dương vật.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em và cách điều trị như thế nào?

Nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ như thế nào?

Trẻ nhỏ có những triệu chứng hẹp bao quy đầu có thể quan sát bằng mắt thường như:

- Phần bao quy đầu không kéo tuột xuống được do bao quy đầu dính vào quy đầu

- Trẻ đi tiểu không dứt khoát, nước tiểu không chảy hết mà nhỏ giọt 1 lúc mới hết

- Khi tiểu nhận thấy bao quy đầu phồng lên ở đầu dương vật

- Bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm, sưng tấy đỏ

- Dễ xuất hiện cặn sinh dục đọng lại thành những mảng trắng hoặc hình nhẫn, sờ thấy cứng.

- Khi đi tiểu trẻ phải rặn đỏ cả mặt, cảm giác khó chịu, hay quấy khóc

Hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng như thế nào với trẻ em

- Ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ: khi trẻ đã nhận thức được về thế giới xung quanh, hẹp bao quy đầu khiến trẻ tự ti so với bạn bè, lúc này thực hiện cắt bao quy đầu cũng khiến trẻ ngại ngùng, xấu hổ

- Khi trẻ lớn hơn một chút, tâm sinh lý thay đổi, hẹp bao quy đầu gây đau đớn mỗi lần cương dương, ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

- Trẻ dễ mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng đến thận. Nguy hiểm hơn là biến chứng gây ung thư dương vật và những bệnh nguy hiểm khác.

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em như thế nào?

Hiện nay, đối với trẻ sơ sinh và trẻ dưới 4 tuổi, các bác sĩ thường kê đơn dùng thuốc thoa tại chỗ làm dãn bao quy đầu kết hợp với nong bao quy đầu tại nhà. Các bậc cha mẹ lưu ý tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc không theo hướng dẫn của bác sĩ bởi hiện nay có rất nhiều loại thuốc không Giúp nguồn gốc có thể gây ảnh hưởng xấu về sau cho trẻ.

Nếu trẻ trên 6 tuổi mà tình trạng hẹp bao quy đầu vẫn không có tiến triển gì thì nên thực hiện cắt bao quy đầu. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu hiện nay khá hiện đại, ít gây đau đớn, không làm mất máu nhiều, thời gian thực hiện ngắn và hồi phục nhanh. Sau khi thực hiện tiểu phẫu, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ đợi ổn định sức khỏe là có thể ra về tự chăm sóc tại nhà.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt về chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh. Nếu còn thắc mắc gì về hẹp bao quy đầu ở trẻ em các bạn có thể gọi đến hotline 0353.909.141 để được tư vấn cụ thể nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan