Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Hẹp bao quy đầu có sao không?

Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Minh Thư công tác tại Bệnh viện Quân y 105 của Bộ Quốc phòng. Đến nay, bác sĩ đã được phong hàm lên làm Thượng tá, giữ chức vụ bác sĩ CKI và chuyên khoa ngoại chung tại Bệnh viện 105.

Hẹp bao quy đầu có sao không? Hẹp bao quy đầu là một dấu hiệu bất thường của bao quy đầu do phần bao da quy đầu hẹp làm bít kín đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu nếu không được phát hiện và khắc phục sớm có thể gây ra nhiều tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Nam giới ở độ tuổi trưởng thành chính là đối tượng chính dễ mắc hẹp bao quy đầu và phải chịu những ảnh hưởng trực tiếp.

Như thế nào là hẹp bao quy đầu?

Theo thống kê, có tới 90% trẻ sơ sinh là bé trai mắc hẹp bao quy đầu nhưng đến độ tuổi từ 3-4 tuổi thì tỉ lệ này giảm còn 10%, khi trẻ trưởng thành tỉ lệ này chỉ còn 1%. Sở dĩ trẻ sơ sinh có tỉ lệ mắc hẹp bao quy đầu cao như vậy là do cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể, trẻ mới sinh có bao quy đầu hẹp để hạn chế sự xâm nhập của các tác nhân gây hại đến vùng kín của trẻ. Khi cơ thể lớn dần thì kích thước dương vật cũng thay đổi làm phần da bao quy đầu cũng dãn dần và trở về như bình thường.

Hẹp bao quy đầu có sao không?

Dấu hiệu giúp nhận biết hẹp bao quy đầu người lớn và trẻ em

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em:

- Dòng tiểu yếu, nhỏ, khi trẻ đi tiểu có sự sưng phồng ở đầu dương vật

- Xuất hiện bựa trắng sinh dục bám thành mảng tròn hình nhẫn bên trong bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu ở người lớn:

- Bao quy đầu che kín phần đầu dương vật, không thể tuột bao quy đầu ngay cả khi cương dương

- Bao quy đầu sưng đỏ, có dịch mủ tiết ra, mùi hôi khó chịu

Hẹp bao quy đầu có sao không?

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì khôngHẹp bao quy đầu có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của dương vật, khiến nam giới phải chịu nhiều đau đớn. Những tác hại của hẹp bao quy đầu được các bác sĩ tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt cảnh báo đến bạn đọc như sau:

- Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: hẹp bao quy đầu làm bó chặt dương vật khiến dương vật khó mà phát triển về kích thước. Bên cạnh đó, hẹp bao quy đầu còn khiến dương vật thường xuyên bị đau tức, khó chịu, nhất là mỗi lần cương dương.

- Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm: Bao quy đầu hẹp khiến việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn, khiến vi khuẩn dễ đọng lại và gây ra viêm nhiễm cho bao quy đầu, niệu đạo, tinh hoàn…

tư vấn bác sĩ

- Nam giới mắc chứng hẹp bao quy đầu có nguy cơ mắc ung thư dương vật cao hơn bình thường

- Nguy cơ vô sinh- hiếm muộn: nam giới hẹp bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm, nấm ngứa, ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt và giảm chất lượng tinh trùng

- Ảnh hưởng đến sinh lý nam giới: hẹp bao quy đầu gây bít kín đầu dương vật, dương vật trở nên nhạy cảm hơn bình thường nên rất dễ bị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, ngại quan hệ…

Phải làm sao khi bị hẹp bao quy đầu?

Khi phát hiện trẻ bị hẹp bao quy đầu các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng, nên đưa trẻ đi Khám bác sĩ và thực hiện nong bao quy đầu tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu trẻ trên 4 tuổi có thể cân nhắc cắt bao quy đầu để giải quyết tình trạng này.

Nam giới trưởng thành phát hiện hẹp bao quy đầu nên thực hiện thăm Khám để nhận lời khuyên từ bác sĩ. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu để giải quyết các vấn đề mà nam giới dễ mắc phải khi bị hẹp bao quy đầu.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về tình trạng hẹp bao quy đầu ở phái mạnh. Nếu còn thắc mắc gì về hẹp bao quy đầu các bạn có thể gọi ngay đến hotline 0353.909.141 để được tư vấn cụ thể bạn nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan