Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Các mức độ nặng nhẹ của tình trạng liệt dương ở nam giới

Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Minh Thư công tác tại Bệnh viện Quân y 105 của Bộ Quốc phòng. Đến nay, bác sĩ đã được phong hàm lên làm Thượng tá, giữ chức vụ bác sĩ CKI và chuyên khoa ngoại chung tại Bệnh viện 105.

Liệt dương là một trong những tình trạng rối loạn chức năng sinh lí ở nam. Tùy thuộc vào mức độ năng nhẹ của liệt dương mà tình trạng này có thể gây ra ảnh hưởng nhiều hay ít tới đời sống sinh hoạt và sức khỏe của nam giới. Cụ thể về mức độ nặng nhẹ của bệnh liệt dương là như thế nào? Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt nhé!

Các mức độ nặng nhẹ của tình trạng liệt dương ở nam giới

Các mức độ nặng nhẹ của tình trạng liệt dương ở nam giới:

Mức độ nặng nhẹ của liệt dương được chia làm 3 giai đoạn. Cụ thể là:

- Liệt dương mức độ nhẹ:

Ở giai đoạn này được coi là giai đoạn đầu hình thành nên bệnh do vậy khi có kích thích tình dục hoặc thủ dâm hay trong quá trình quan hệ thì dương vật vẫn có khả năng cương cứng. Tuy nhiên tình trạng cương cứng vẫn không thể được duy trì lâu, khi dương vật đưa vào âm đạo của nữ giới vẫn cần phải có sự hỗ trợ của tay bởi dương vật hoàn toàn không đủ độ cứng để có thể tự đưa vào âm đạo.

- Liệt dương ở mức độ trung bình:

Giai đoạn này thì liệt dương đã có nhiều biểu hiện nặng hơn rất nhiều. Cụ thể là dương vật khó có thể cương cứng dù có bị kích thích tình dục hoặc thời gian cương dương và duy trì độ cương cứng là vô cùng ngắn. Dương vật không thể tự vào được âm đạo dẫn đến tần suất quan hệ vợ chồng giảm đi Giúp rệt, đồng thời không giúp cả hai có thể đạt cảm xúc thăng hoa.

- Liệt dương mức độ nặng:

Đây là một trong những tình trạng nặng và có mức độ ảnh hưởng lớn nhất đến chức năng sinh lí của nam giới thậm chí là nam giới trở nên lãnh cảm đối với tình dục, không còn cảm hứng với chuyện chăn gối. Cụ thể như khi tiếp xúc với vùng nhạy cảm hoặc thủ dâm thì dương vật không còn khả năng cương cứng và hiển nhiên dương vật không có khả năng đưa vào âm đạo của nữ giới, quan hệ tình dục chỉ dừng lại ở mức độ ban đầu.

Tóm lại, liệt dương gây ra nhiều ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, đời sống vợ chồng và cả tâm lí của nam giới. Đặc biệt nếu nam giới đang trong độ tuổi sinh sản nếu rơi vào tình trạng liệt dương có thể gây ra tình trạng vô sinh nam có thể là vô sinh miễn phí. Nếu liệt dương được phát hiện và tiến hành điều trị sớm thì nam giới hoàn toàn có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Chính vì vậy ngay khi có triệu chứng bất thường từ “Cậu nhỏ” nam giới cần tới cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành thăm Khám và điều trị sớm tránh những ảnh hưởng đáng tiếc đến sức khỏe và cuộc sống của chính bản thân mình.

Làm thế nào để có thể phòng tránh bị liệt dương ở nam giới?

- Nhanh chóng thăm Khám nam khoa tại cơ sở y tế uy tín để đảm bảo kết quả thăm Khám và điều trị được tốt nhất.

- Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, café, … mà thay vào đó là có chế độ ăn uống khoa học, hợp lí nên ăn những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh liệt dương và tránh những thực phẩm gây liệt dương đồng thời chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao giúp cơ thể được khỏe mạnh hơn.

- Giữ tâm lí thoải mái, tránh căng thẳng, mặc cảm, tự ti rất dễ khiến nam giới trở nên trầm cảm. Tâm lí có vai trò rất quan trọng đối với hiệu quả điều trị bệnh.

- Tuân thủ theo đúng sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa điều trị về liều lượng, thời gian sử dụng thuốc, …

Nguồn Phòng Khám đa khoa Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan