Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Các trường hợp nên lựa chọn phá thai không đau 

Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội. Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.Bác sĩ Hằng đã được phong hàm Thượng tá và đảm nhận chức vụ Phó chủ nhiệm

Phá thai không đau  là phương pháp có thể áp dụng đối với mọi đối tượng mang thai ngoài ý muốn có nhu cầu bỏ thai. Đây chính là quyền lợi chị em được phép lựa chọn để bảo vệ sức khỏe và tính mạng, tuy nhiên chị em vẫn có thể chọn cho mình hướng giải quyết phá thai thông thường – vì đó là quyền của mỗi người. Tuy nhiên với một số trường hợp mang thai đặc biệt dưới đây thì các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi khuyên chị em nên lựa chọn các kỹ thuật phá thai không đau để hạn chế tối đa những ảnh hưởng đối với sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

Các trường hợp nên lựa chọn phá thai không đau 

1. Trường hợp thai lớn nhưng người mẹ gặp sự cố sức khỏe

Những trường hợp chị em mang thai đã nhiều ngày tuổi nhưng gặp sự cố về sức khỏe như bệnh tật hoặc cũng có thể thai nhi biến đổi bất thường thì cần tiến hành can thiệp bỏ thai. Vì lúc này tuổi thai đã lớn, khung xương đã hình thành nên lựa chọn các kỹ thuật phá thai không đau với sự chăm sóc cẩn trọng từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với các máy móc hiện đại là điều nên làm. Biện pháp này nhằm bảo vệ người mẹ trước những rủi ro bất thường.

trường hợp nên chọn phá thai không đau

2. Mang thai mắc bệnh viêm thận mãn tính

Đối với những chị em mắc bệnh viêm thận mãn tính sẽ gặp rất nhiều bất lợi và rủi ro khi mang thai. Và điều này càng trở nên nguy hiểm hơn nếu chị em can thiệp phá thai bằng các biện pháp thông thường. Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi là nếu những chị em này lỡ mang thai thì nên tiến hành thủ thuật ngoại khoa phá thai sớm bằng các phương pháp phá thai không đau.

3. Thai bị chết lưu bất thường ở trong tử cung

Rất nhiều trường hợp người phụ nữ mang thai vì một lý do nào đó mà dẫn đến thai bị chết lưu trong tử cung. Lúc này việc can thiệp lấy thai ra là điều cần làm càng sớm càng tốt. Tuy nhiên các can thiệp phá thai thông thường trong trường hợp này thường không mang lại hiệu quả như mong muốn. Trường hợp này cần áp dụng kỹ thuật phá thai không đau để can thiệp đưa thai ra ngoài.

4. Chị em bị nhiễm độc thai nghén

Nhiều trường hợp mang thai gặp phải hội chứng mạch thận gây ra ngộ độc thai nghén, xuất hiện tình trạng sản giật có thể gây chết thai và nguy hiểm đến tính mạng người mẹ. Vì vậy khi mang thai chị em nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe thai kỳ để sớm phát hiện và xử lý sớm, trường hợp cần phải can thiệp bỏ thai thì nên chọn phá thai không đau để thực hiện.

tư vấn bác sĩ chuyên khoa

5. Thai phát triển dị dạng

Quá trình phát triển của thai có thể xuất hiện các dị dạng ngoài mong muốn, hướng xử lý cần tốt nhất là chị em cần thực hiện việc phá thai càng sớm càng tốt. Để đảm bảo an toàn cho ca tiểu phẫu thì chị em nên áp dụng các kỹ thuật phá thai không đau.

6. Thai phụ bị vỡ màng ối

Một số trường hợp mang thai có quá nhiều nước ối dẫn đến tình trạng vỡ ối sớm, làm cho ngôi thai bị đảo lộn bất thường. Hiện tượng nước ối quá nhiều có thể gây ra các cơn co tử cung hoặc băng huyết sau sinh. Can thiệp phá thai không đau để bỏ thai là lựa chọn tốt nhất lúc này.

7. Mắc bệnh tiểu đường nặng

Những chị em mắc bệnh tiểu đường nặng thường được các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không nên mang thai. Khi không may mang thai ngoài ý muốn thì những phụ nữ mắc bệnh tiểu đường nặng không nên cố giữ thai mà nên can thiệp bỏ thai sớm. Chị em cần lựa chọn các phương pháp phá thai không đau để can thiệp đình chỉ thai nghén.

Hiện nay Phòng Khám Bắc Việt đang áp dụng các kỹ thuật phá thai không đau trực quan siêu dẫn, an toàn và đảm bảo sức khỏe để can thiệp đình chỉ thai cho những chị em mang thai ngoài ý muốn. Kỹ thuật hiện đại cùng với sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đã trở thành điểm đến an toàn cho rất nhiều chị em. Chị em nào muốn được phá thai không đau hãy liên hệ ngay đến phòng Khám của chúng tôi.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan