Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Xét nghiệm gì để biết viêm tuyến tiền liệt?

Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Minh Thư công tác tại Bệnh viện Quân y 105 của Bộ Quốc phòng. Đến nay, bác sĩ đã được phong hàm lên làm Thượng tá, giữ chức vụ bác sĩ CKI và chuyên khoa ngoại chung tại Bệnh viện 105.

 Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu người bệnh không được đi thăm Khám sớm và điều trị kịp thời sẽ gây nên những tác hại vô cùng nguy hiểm  như: vô sinh, suy thận mãn tính,… gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của người bệnh sau này.

Vì vậy, khi người bệnh thấy mình có những biểu hiện của bệnh bất thường thì nên đến các sở uy tín để xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt, nhưng xét nghiệm gì để biết viêm tuyến tiền liệt. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ qua bài viết dưới đây để hiểu Giúp hơn về xét nghiệm gì để biết viêm tuyến tiền liệt.

Nam giới xét nghiệm gì để biết viêm tuyến tiền liệt

 Bên cạnh những biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt như đi tiểu nhiều trong ngày, bị đi tiểu buốt, tiểu rắt hay đau khi quan hệ tình dục vợ chồng,… thì người bệnh nên cần xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt để xem có phải chắc chắn đây có phải mình mắc phải bệnh viêm tuyến tiền liệt không. Vậy xét nghiệm gì để biết viêm tuyến tiền liệt?  dưới đây sẽ là một số cách thường được áp dụng chuẩn đoán bệnh viêm tuyến tiền liệt như:

Tham khảo: Chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt bao nhiêu tiền

xét nghiệm chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt

Xét nghiệm bằng nước tiểu:

 Tuyến tiền liệt nằm ở vị trí dưới bàng quang và sau niệu đạo , có chức năng là sản xuất vận chuyển các tinh trùng  và kiểm soát được nước tiểu.

Nếu người bệnh xét nghiệm nước tiểu để biết được bệnh tuyến tiền liệt thì trước hết là bác sĩ sẽ xoa bóp tuyến tiền liệt để mẫu mẫu nước tiểu có chứa tinh dịch do tuyến tiền liệt tiết ra rồi sau đó đi xét nghiệm.

Sau khi lấy được mẫu nước tiểu xong thì  sau đó bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng máy để đếm được các tế bào bạch cầu. nếu bạch cầu tăng trong nước tiểu thì chắc chắn người bệnh mắc phải bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Xét nghiệm bằng máu

Xét nghiệm máu cũng là một trong những cách để chẩn đoan bệnh viêm tuyến tiền liệt chính xác dựa trên nồng độ PSA (Prostalic Specific Antigen). Xét nghiệm PSA là dùng để đo mức độ kháng nguyên đặc hiệu chỉ điểm các bệnh về tuyến tiền liệt. Nếu kết quả cho thấy PSA tăng cao hơn bình thường thì có thể người bệnh đã mắc phải tình trạng bệnh viêm tuyến tiền liệt và bác sĩ có thể chẩn đoán được bạn có bị viêm nhiễm tuyến tiền liệt do vi khuẩn gì và mắc bệnh ở cấp độ nào? viêm tuyến tiền liệt cấp hay viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Để từ đó có hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Cách điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Thông qua kết quả xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt  bác sĩ sẽ lấy kết quả xét nghiệm đó để đưa ra chẩn đoán bệnh được chính xác và từ đó có hướng điều trị bệnh đạt hiệu quả nhất. các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo người bệnh khi mình thấy cơ thể có điều gì lạ khác thường thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt  cụ thể và đưa ra phương pháp điều trị triệt để nhất.

Nếu người bệnh đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận thì hãy đến ngay phòng Khám đa khoa Bắc Việt để được chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả với từng cấp độ của bệnh.

Hiện nay, phòng Khám đang đưa vào điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng hệ thống điều trị bệnh tuyến tiền liệt NIH của Mỹ đây là một trong những phương pháp hàng đầu hiện nay trong việc chẩn đoán và điều trị viêm tuyến tiền liệt.

Phương pháp hoạt động trên nguyên kí tập trung nguồn năng lượng điện trường sinh vật với nguồn nhiệt thấp và mức năng lượng cao tác động đến các mô viêm nhiễm, loại bỏ hiệu quả chứng viêm tuyến tiền liệt và các viêm nhiễm khu vực xung quanh, làm sạch hiệu quả. Đồng thời, thúc đẩy tuần hoàn máu, tác động tới bộ phận sản sinh amin endorphin  - là chất giảm đau hiệu quả cho cơ thể. Nhờ đó sau điều trị , người bệnh không bị đau, phục hồi nhanh chóng. Bên cạnh đó, phương pháp điều trị cũng khá nhanh, người bệnh điều trị trong ngày.

Để phương pháp được thực hiện hiệu quả hơn, người bệnh nên thăm Khám tại Phòng Khám Đa khoa Bắc Việt để được điều trị trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế, với tính an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt lịch thăm Khám tại Phòng Khám  trước theo thời gian phù hợp với bạn, kể cả những ngày lễ tết hay trong khung giờ buổi tối trước 8h.

Những thông tin trên hy vọng đã  cho bạn hiểu Giúp hơn về xét nghiệm gì để biết viêm tuyến tiền liệt, đồng thời đưa ra cho bạn những gợi ý về cách điều trị bệnh hiệu quả. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, mời bạn liên hệ với các chuyên viên y tế của chúng tôi qua hotline: 0353.909.141  để biết thêm thông tin chi tiết.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan