Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Vô sinh ở nam có chữa được không? Chữa ở đâu uy tín hiệu quả

Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Minh Thư công tác tại Bệnh viện Quân y 105 của Bộ Quốc phòng. Đến nay, bác sĩ đã được phong hàm lên làm Thượng tá, giữ chức vụ bác sĩ CKI và chuyên khoa ngoại chung tại Bệnh viện 105.

Nam giới mắc chứng vô sinh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống gia đình, hạnh phúc của các cặp đôi. Những năm gần đây, số ca mắc vô sinh ở nam giới đang có xu hướng gia tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để hạn chế ảnh hưởng của vô sinh nam thì nam giới nên chủ động thăm Khám, kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Vô sinh ở nam giới có chữa được không? Các bác sĩ tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt cho biết, vô sinh ở nam giới có thể chữa trị được nhưng còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Có vô vàn nguyên nhân có thể gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới. Chi tiết những nguyên nhân gây vô sinh được giải đáp như sau:

- Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng. Nguy hiểm hơn là giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể dẫn đến teo tinh hoàn hoặc gây ra tình trạng không có tinh trùng khi xuất tinh.

Vô sinh ở nam có chữa được không?

- Hiện tượng tinh hoàn ẩn, tức là tinh hoàn không di chuyển xuống bìu mà nằm ở cạnh đó, điều này ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh và gây vô sinh cho nam giới.

- Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn khiến tinh trùng gặp nhiều khó khăn khi di chuyển lúc xuất tinh.

- Do nam giới đã thực hiện thắt ống dẫn tinh, khi muốn có con lại thì bị tắc đường dẫn tinh nên không thể có con.

Đây là những nguyên nhân gây vô sinh nam dễ gặp phải nhất. Vô sinh nam có thể chữa trị được nếu như phát hiện sớm nguyên nhân và có phương pháp điều trị đúng cách.

Cách chữa trị vô sinh nam

Phương pháp chữa trị vô sinh nam được chia thành 2 loại như sau:

* Phương pháp nội khoa

Phương pháp này chủ yếu để điều trị cho trường hợp nam giới bị tinh trùng yếu, với chi phí thấp và hầu như lành tính. Cụ thể như sau:

- Thay đổi thói quen sinh hoạt, mặc đồ rộng dãi, sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội và giữ cho mình một tinh thần thoải mái.

- Sử dụng thuốc kích thích sản sinh tinh trùng, cải thiện chất lượng tinh dịch.

* Phương pháp phẫu thuật ngoại khoa

Phương pháp này chủ yếu áp dụng với những trường hợp mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh và những bệnh lý ở tinh hoàn gây vô sinh khác. Thành công của ca phẫu thuật ngoại khoa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trình độ tay nghề bác sĩ, tình trạng bệnh lý mắc phải…Thời gian thực hiện phẫu thuật ngoại khoa trung bình khoảng 1 giờ đồng hồ, ca phức tạp thời gian có thể kéo dài hơn.

* Phương pháp thụ tinh nhân tạo

Vì một lý do nào đó mà tinh trùng nam giới khó có thể kết hợp với trứng để tạo thành hợp tử. Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo được sử dụng để giải quyết vấn đề trên. Tinh trùng có thể được bơm vào tử cung sau khi được chọn lựa kỹ càng về chất lượng hoặc thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tạo ra phôi thai và cấy lại vào tử cung người mẹ. Chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo khá cao và có tỉ lệ thành công thấp nên không phải ai cũng có khả năng thực hiện.

Cánh mày râu thân mến, vô sinh hiện nay không còn là một căn bệnh quá đáng sợ. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu nghi ngờ vô sinh, nam giới nên thực hiện thăm Khám chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, xác định tình trạng sức khỏe sinh sản mà có biện pháp khắc phục kịp thời. Hãy mạnh dạn chia sẻ với bác sĩ để tìm ra phương án điều trị phù hợp. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn của Phòng Khám Bắc Việt theo hotline 0353.909.141 để được trò chuyện cùng chuyên gia.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan