Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Vô sinh nam không có tinh trùng

Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Tư vấn chuyên môn bài viết Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng. 40 năm làm bác sĩ nam khoa, bác sĩ Nguyễn Văn Chất đã chữa thành công hàng ngàn ca

Vô sinh ở nam giới do không có tình trùng có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Sau khi lập gia đình thì hầu hết các cặp đôi đều mong muốn có con để cuộc sống gia đình thêm nhiều niềm vui, gia tăng sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Nhưng không may nam giới gặp trình trạng không có tinh trùng sẽ khiến mong ước này khó thực hiện. Vậy cụ thể tình trạng vô sinh nam không có tinh trùng này là như thế nào? Liệu có cách nào chữa trị được không? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Vì sao nam giới không có tinh trùng?

Nam giới không có tinh trùng tức là khi xuất tinh, trong tinh dịch không có sự tồn tại của tinh trùng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể kể đến như sau:

Do tinh hoàn nam giới gặp các vấn đề như: viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến quá trình sản xuất tinh trung gặp trục trặc.

Do tắc ống dẫn tinh: trường hợp này tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng bình thường nhưng tinh trùng lại không thể xuất ra ngoài được bởi ống dẫn tinh bị bít kín

Do rối loạn nội tiết tố ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh của tuyến yên.

Do lượng tinh trùng được tạo ra quá ít và yếu nên khi nam giới xuất tinh khó tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch.

Tinh trùng là yếu tố chính để kết hợp với trứng tạo thành hợp tử. Khi nam giới không có tinh trùng sẽ gây ra hiện tượng vô sinh hiếm muộn ở các cặp đôi hiện nay. Đây là nguyên nhân chính gây nên sự đổ vỡ trong hôn nhân của các cặp đôi

Vô sinh do không có tinh trùng

Chữa vô sinh nam do không có tinh trùng như thế nào?

Nam giới không có tinh trùng thì rất khó có thể làm vợ mình có thai. Do vậy để điều trj vô sinh nam cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra chứng không có tinh trùng rồi chữa trị ngay từ gốc rễ.

Nam giới không có tinh trùng do xuất tinh ngược hoặc tắc ống dẫn tinh thì có thể thực hiện thụ tinh nhân tạo để có con như mong muốn. Bác sĩ sẽ tiến hành chọc túi tinh để lấy tinh trùng thực hiện thụ tinh nhân tạo. Như vậy nam giới xét nghiệm không thấy tinh trùng nhưng vẫn có thể có con.

Nếu nam giới không có tinh trùng do tinh trùng yếu và ít thì nên thực hiện chế độ ăn uống dinh dưỡng để tăng khả năng sản xuất tinh trùng, cải thiện sức sống cho tinh trùng. Như vậy cơ hội có con mới cao lên được

Còn với trường hợp nam giới không có tinh trùng do suy tinh hoàn hoặc các bệnh lý nam khoa khác thì khả năng có con “chính chủ” rất khó xảy ra. Nam giới có nguyện vọng có con thì buộc phải xin tinh trùng của người khác mới được.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt về chứng vô sinh nam không có tinh trùng và hướng giải quyết giúp nam giới hiểu Giúp hơn về bệnh này. Nếu còn vần đề gì thắc mắc cần chia sẻ các bạn có thể liên hệ đến hotline 0353.909.141 để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp cụ thể nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan