Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi có biểu hiện như nào?

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi là một dạng viêm lộ tuyến mà chị em  có thể mắc phải. Tuy nhiên hầu hết chị em đều có những hiểu biết nhất định về viêm lộ tuyến nhưng không biết cách khắc phục. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi để chị em có thể chủ động hơn khi phát hiện bệnh.

Thế nào là viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi?

Tuyến cổ tử cung có chức năng tiết dịch bôi trơn cho âm đạo, giúp quá trình quan hệ tình dục diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó các tế bào tuyến cổ tử cung phát triển ra ngoài bề mặt cổ tử cung gọi là lộ tuyến cổ tử cung. Khi các tế bào lộ tuyến bị vi khuẩn tấn công gây ra viêm nhiễm, hình thành những nốt sẩn màu đỏ ở bề mặt cổ tử cung gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi nhưng chị em thường gặp phải các trường hợp như sau:

- Do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với nhiều người

- Tổn thương vùng kín do quan hệ tình dục thô bạo

- Không giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, vệ sinh vùng kín không đúng cách

- Thực hiện nạo hút thai không an toàn, tổn thương tử cung

- Do sinh đẻ nhiều lần

- Do sự thay đổi môi trường âm đạo

- Dị ứng với các loại dung dịch vệ sinh vùng kín, dị ứng với bao cao su

Những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi đều rất phổ biến trong cuộc sống. Do đó nữ giới có nguy cơ mắc viêm lộ tuyến rất cao

Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi nói riêng và viêm lộ tuyến cổ tử cung nói chung đều ảnh hưởng đến sức khỏe chị em ở một mức độ nhất định. Nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì mức độ ảnh hưởng khá là nghiêm trọng.

Chị em phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa ít nhất một lần trong đời và nguy cơ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng xấp xỉ như vậy. Bởi nếu viêm nhiễm phụ khoa nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm nhiễm ở vùng lộ tuyến cổ tử cung và những cơ quan bên trong.

Tác hại mà viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi gây ra có thể kể đến như sau:

- Gây đau đớn cho nữ giới khi quan hệ tình dục, có thể gây chảy máu âm đạo

- Lây lan viêm nhiễm cho bạn tình khi quan hệ tình dục không dùng bao cao su

- Làm tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn

- Tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung

- Bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày khi khí hư ra nhiều, viêm nhiễm gây ngứa ngáy

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi như thế nào?

Thông thường để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng sùi các bác sĩ thường chỉ định đặt thuốc hoặc đốt lộ tuyến để tiêu diệt nguyên nhân gây viêm nhiễm và tết bào lộ tuyến. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyên rằng: Chị em nên kiên trì trong việc điều trị viêm lộ tuyến, nên tuân thủ tuyệt đối những lời khuyên mà bác sĩ đặt ra để điều trị tận gốc bệnh, hạn chế tái phát.

Thực hiện thăm Khám phụ khoa đều đặn cũng là cách giúp phát hiện bệnh lý phụ khoa sớm và chữa trị kịp thời. Không để bệnh tiến triển quá nặng thì những ảnh hưởng của bệnh cũng không lớn và chữa trị nhanh hơn. Nếu cần tư vấn hỗ trợ giải đáp thông tin thắc mắc nào các bạn có thể nhanh tay nhấc máy gọi ngay đến hotline 0353.909.141 để được chuyên gia tư vấn của phòng Khám đa khoa Bắc Việt giải đáp kịp thời.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan