Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Viêm cổ tử cung có thể mang thai được không

Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội. Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.Bác sĩ Hằng đã được phong hàm Thượng tá và đảm nhận chức vụ Phó chủ nhiệm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng mang thai của nữ giới hay không? Tại sao viêm lộ tuyến cổ tử cung lại gây ra nhiều tác động xấu đến chức năng sinh sản của nữ giới như vậy? Đây là điều khiến chị em cảm thấy hoang mang nhất khi đối mặt với tình trạng bệnh. Để tìm ra lời giải đáp chính xác nhất chị em hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt.

Viêm cổ tử cung có thể mang thai được không?

Viêm cổ tử cung có thể mang thai được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể mang thai được không? Có thể nói tình trạng viêm nhiễm đặc biệt là viêm lộ tuyến cổ tử cung có những ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản của nữ giới sau này. Cụ thể những tác động khiến nữ giới gặp khó khăn về khả năng mang thai đó là:

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến vùng cổ tử cung bị tổn thương dễ gây ra tình trạng bất thường về khí hư hay nói chi tiết hơn là khí hư ra nhiều hơn bình thường khiến vùng kín mất đi sự cân bằng. Khi đó, tinh trùng sẽ gặp khó khăn hơn trong việc di chuyển để gặp trứng tiến hành quá trình thụ tinh. Điều đó đồng nghĩa với việc thụ thai khó có thể xảy ra hơn.

- Mặc khác những tổn thương ở vùng cổ tử cung sẽ làm tăng khả năng chửa ngoài tử cung, sinh non hoặc sảy thai ở nữ giới. Đây là một trong những hiện tượng vô cùng nguy hiểm đối với thai phụ.

- Khuẩn có hại gây viêm nhiễm có thể dễ dàng tấn công và gây viêm bào thai ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của bé tác động xấu đến sức khỏe của bé sau này.

- Viêm cổ tử cung khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, khó chịu kèm theo nỗi lo lắng bệnh tật khiến quá trình thụ thai trở nên khó khăn hơn hoặc thời gian thai kì gặp nhiều biến động.

- Viêm nhiễm khiến tinh trùng khó có thể bơi vào để gặp trứng tiến hành thụ tinh. Tình trạng này nếu để kéo dài quá lâu sẽ khiến nữ giới đối mặt với nguy cơ bị vô sinh nữ.

Do vậy ngay khi có những triệu chứng bất thường của cơ thể đặc biệt là thông qua những biểu hiện bất thường trong khí hư, chu kì kinh nguyệt hoặc dịch âm đạo để có thể nắm bắt được Giúp tình trạng phụ khoa của mình chị em cần tới cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm Khám, kiểm tra tránh những ảnh hưởng đáng tiếc đến sức khỏe sau này.

Chị em mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ đối mặt với những nguy cơ gì?

- Tỉ lệ sinh non cao.

- Tỉ lệ sảy thai cao.

- Thai nhi dễ bị khuẩn có hại thâm nhập vào cơ thể gây viêm phổi, nhiễm trùng mắt nghiêm trọng hoặc mù.

- Thai phụ gặp khó khăn hơn trong quá trình chuyển dạ do cổ tử cung bị giảm tính đàn hồi.

- Đối mặt với nguy cơ ngôi thai ngược buộc phải sinh mổ.

- Sự phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng do tính acid trong âm đạo tăng cao.

- Con sinh ra bị còi cọc và kém phát triển.

- Thai phụ chỉ định sinh mổ cần kiêng có thai trở lại trong 3 năm sau đó để cơ thể có thể phục hồi hoàn toàn.

Như vậy tùy thuộc vào tình trạng bệnh lí của từng chị em mà viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra những ảnh hưởng ở mức độ nặng hay nhẹ. Để biết nắm được tình trạng sức khỏe của mình một cách chính xác nhất chị em cần thăm Khám phụ khoa định kì và gặp bác sĩ ngay khi có triệu chứng bất thường để giảm đi những ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan