Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Tìm hiểu về hẹp bao quy đầu sinh lý

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Có rất nhiều thắc mắc của bạn đọc gửi về cho tôi tư vấn của phòng Khám đa khoa Bắc Việt về vấn đề hẹp bao quy đầu sinh lý. Trước đây mọi người biết đến khái niệm hẹp bao quy đầu ở nam giới nhưng ít người biết rằng hẹp bao quy đầu có 2 loại là: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Cụ thể hẹp bao quy đầu sinh lý là như thế nào? Sau đây các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể ở bài viết này.

Thế nào là hẹp bao quy đầu sinh lý?

Hẹp bao quy đầu sinh lý là hiện tượng tự nhiên của bé trai khi mới sinh ra. Có khoảng 90% các bé trai khi sinh ra bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Đây là hiện tượng mặt trong bao quy đầu dính với mặt ngoài quy đầu tạo thành sự phân tách không Giúp ràng giữa phần bao quy đầu với quy đầu. Sự kết dính này như một sự bảo vệ tự nhiên của cơ thể giúp bảo vệ quy đầu dương vật cũng như lỗ tiểu khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài.

Khi các trẻ trưởng thành, phần da bao quy đầu cũng sẽ tách dần ra, tụt xuống để lộ phần đầu dương vật và lỗ tiểu, lúc này các bé trai sẽ không bị hẹp bao quy đầu nữa. Nếu trẻ sau 4-5 tuổi vẫn không tự tuột bao quy đầu xuống được tức là trẻ bị hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Tìm hiểu về hẹp bao quy đầu sinh lý

Hẹp bao quy đầu sinh lý thường xảy ra ở trẻ sơ sinh dưới 4 tuổi. Trẻ bị hẹp bao quy đầu có thể nhận biết sớm khi quan sát sinh hoạt hàng ngày như:

- Trẻ hay quấy khóc khi đi tiểu

- Đau buốt khi tiểu

- Khi tiểu bao quy đầu căng phồng

- Dòng nước tiểu nhỏ

- Nước tiểu có mùi khai, màu đục

Hẹp bao quy đầu sinh lý tuy chỉ là hiện tượng tự nhiên của bé trai nhưng nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu cho trẻ như: gây viêm nhiễm bao quy đầu, viêm niệu đạo, ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật

Phương pháp khắc phục hẹp bao quy đầu sinh lý

Hạp bao quy đầu sinh lý ở trẻ dưới 4 tuổi là hiện tượng tự nhiên và không quá nghiêm trọng nhưng các bậc phụ huynh cần theo dõi và vệ sinh cho bé sạch sẽ. Khi vệ sinh hàng ngày cha mẹ có thể dùng tay nong bao quy đầu cho bé để lộn lớp da quy đầu xuống dần dần. Nếu trẻ trên 4 tuổi vẫn có biểu hiện hẹp bao quy đầu thì tốt nhất cha mẹ nên đưa trẻ đi Khám để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Các bậc phụ huynh thân mến, với những chia sẻ trên mong rằng các bạn đã hiểu Giúp hơn về chứng hẹp bao quy đầu sinh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Mong rằng các bạn sẽ có những biện pháp chăm sóc phù hợp để bao quy đầu bé phát triển bình thường và không gây ảnh hưởng xấu đến tâm – sinh lý trẻ nhỏ. Nếu còn vướng mắc gì cần giải đáp các bạn có thể liên hệ đến hotline 0353.909.141 các chuyên gia tư vấn tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp giúp bạn.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan