Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Thai phụ nên lựa chọn phá thai không đau vào thời điểm nào?

Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội. Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.Bác sĩ Hằng đã được phong hàm Thượng tá và đảm nhận chức vụ Phó chủ nhiệm

Phá thai không đau bên cạnh lựa chọn các hình thức phá thai thì yếu tố thời điểm được xem là nhân tố quyết định sự thành công của phá thai Theo các bác sĩ Phòng Khám đa khoa Bắc Việt thì muốn phá thai không đau thì cần tiến hành trong khoảng thời gian khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Thai phụ nên lựa chọn phá thai không đau vào thời điểm nào?

- Khi thực hiện phá thai quá sớm sẽ có nguy cơ gây sót thai hoặc nhiễm trùng, còn nếu phá thai không đau quá muộn thì mức độ nguy hiểm cũng cao hơn. Các trường hợp phá thai muộn thường làm cho thời gian hồi phục chậm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

- Thời điểm tốt nhất là khi bào thai chưa hình thể thai, xương chưa cứng, tử cung nhỏ, cơ của tử cung vẫn dày,. Vì vậy dễ bóc phôi thai ra khỏi tử cung, thời gian thủ thuật ngoại khoa ngắn, ít ra máu, bệnh nhân ít phải chịu đau đớn. 

lựa chọn thời điểm phá thai

- Tiến hành các biện pháp gây tê cục bộ và thực hiện các biện pháp nong gắp ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe chị em.

- Bác sỹ sẽ tiến hành gây mô tổng thể, thực hiện các biện pháp nong cổ tử cung và thực hiện phá thai. Thời điểm thai càng lớn thì khi tiến hành thủ thuật ngoại khoa cần đòi hỏi kỹ thuật hiện đại cũng như chăm sóc và điều trị tốt của bác sĩ. Khi lựa chọn các biện phápphá thai không đau và an toàn sẽ giúp thai phụ ngăn chặn các rủi ro, những biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của thai phụ.

Phá thai là việc không được khuyến cáo nhưng trong những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, chị em cần cân nhắc và quyết định sớm để xử lý bằng biện pháp an toàn nhất. Bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm Khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Nếu chị em quan tâm đến các biện pháp phá thai không đau, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng Khám đa khoa Bắc Việt (73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 0353.909.141.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan