Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Tâm lý gây rối loạn cương dương như thế nào?

Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Tư vấn chuyên môn bài viết Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng. 40 năm làm bác sĩ nam khoa, bác sĩ Nguyễn Văn Chất đã chữa thành công hàng ngàn ca

Rối loạn cương dương là nỗi ám ảnh với cánh mày râu. Những nguyên nhân gây rối loạn cương dương thường gặp là do ảnh hưởng của tâm lý, bệnh lý nam khoa gây ra. Trong đó tâm lý gây rối loạn cương dương là nguyên nhân thường gặp ở nam giới. Chúng ta cùng tìm hiểu xem tâm lý ảnh hưởng gây rối loạn cương dương bằng cách nào nhé.

Tâm lý gây rối loạn cương dương

Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta phải trả qua rất nhiều căng thẳng, mệt mỏi từ nhiều nguồn khác nhau. Con người có thể chịu đựng được căng thẳng ở một mức nhất định mà không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu căng thẳng kéo dài, cường độ cao sẽ khiến cơ thể không chịu đựng được, gây ra các ảnh hưởng xấu cho thần kinh, nhóm cơ, từ đó dễ gây ra rối loạn cương dương và những bệnh về sinh lý khác nữa.

Tâm lý gây rối loạn cương dương

Nguyên nhân ảnh hưởng đến tâm lý

Căng thẳng trong đời sống có thể bắt nguồn từ cả những điều tốt hoặc xấu. Phản ứng của mỗi người với stress cũng khác nhau nên nguyên nhân ảnh hưởng đến tâm lý cũng khác nhau ở mỗi người.

Những nguyên nhân thường gặp ảnh hưởng đến tâm lý:

- Cú sốc đột ngột trong cuộc sống

- Xung đột cá nhân

- Xung đột lợi ích

- Áp lực trong công việc

- Áp lực từ gia đình, bạn bè

- Vần đề tài chính

- Bệnh tật…

Có vô vàn nguyên nhân có thể hình thành lên áp lực cho nam giới. Những ảnh hưởng tâm lý này gây ức chế thần kinh, khiến nam giới dễ xúc động, mất ngủ, mệt mỏi, lãnh đạm. Dần dần những trở ngại tâm lý gây ra rối loạn cương dương và các bệnh về sinh lý cho nam giới.

Những dấu hiệu rối loạn cương dương do tâm lý

Rối loạn cương dương do tâm lý liên kết với hệ cơ tương ứng là sự liên kết thị giác hoặc tinh thần nên có thể nhận biết thông qua những dấu hiệu bất thường của hệ cơ thị giác và tinh thần như sau:

- Hệ thần kinh

- Mạch máu

- Các tuyến cơ

- Nội tiết tố nam

- Biểu hiện cảm xúc

Những dấu hiệu tâm lý có ảnh hưởng đến não bộ, khiến não bộ phát tín hiệu đến các cơ của cơ thể. Những căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi làm gián đoạn đến quá trình chuyển phát tín hiệu của não bộ đến các cơ, gây ra tình trạng “trên bảo dưới không nghe” hay còn gọi là rối loạn cương dương mà nam giới thường mắc phải.

Phải làm sao để tâm lý không ảnh hưởng đến rối loạn cương dương

Hiện nay có một số cách giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm áp lực để hạn chế tình trạng rối loạn cương dương cho nam giới đó là: kỹ thuật thư giãn, thiền định, tập yoga, châm cứu.

Những phương pháp này giúp nam giới kiểm soát căng thẳng, giảm stress, giúp ổn định tinh thần. Trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương thì những yếu tố do tâm lý thì khả năng chữa trị sẽ đơn giản hơn là do những bệnh lý nam khoa gây ra. Người bệnh chỉ cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý, tránh để đầu óc căng thẳng, hạn chế bực bội là có thể khống chế được rối loạn cương dương.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt về vấn đề “Tâm lý gây rối loạn cương dương” để nam giới hiểu Giúp những ảnh hưởng của tâm lý đến sinh lý bản thân và cách làm phòng tránh bệnh rối loạn cương dương do tâm lý. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp các bạn có thể liên hệ đến hotline 0353.909.141 hoặc đến trực tiếp phòng Khám đa khoa Bắc Việt tại số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp mọi thắc mắc miễn phí.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan