Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Tác hại của bệnh dài bao quy đầu ở nam giới như thế nào

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Dài bao quy đầu là một tình trạng thường gặp ở nam giới, đặc biệt là các bé trai chưa trưởng thành. Dài bao quy đầu có thể gây ra nhiều bất tiện và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nam giới. Cùng các bác sĩ phòng Khám đa khoa Bắc Việt tìm hiểu về những tác hại của bệnh dài bao quy đầu ở nam giới như thế nào nhé.

Thế nào là dài bao quy đầu?

Chắc hẳn cũng có nhiều người thắc mắc khi nghe đến thuật ngữ dài bao quy đầu, nhất là với những người lần đầu nghe đến. Dài bao quy đầu là hiện tượng vùng da quy đầu ở đầu dương vật dài hơn so với mức bình thường, che phủ hết phần quy đầu hoặc chỉ để hở một phần nhỏ quy đầu.

Bao quy đầu khi bít kín đầu dương vật sẽ rất khó tụt xuống khi cương dương khiến nam giới gặp nhiều rắc rồi ở tuổi dậy thì. Những bé trai bị mắc dài bao quy đầu thì lúc vệ sinh vùng kín rất khó làm sạch đầu dương vật, dễ gây viêm nhiễm…

Tác hại của dài bao quy đầu với nam giới

Tác hại của bệnh dài bao quy đầu ở nam giới

Nam giới mắc chứng dài bao quy đầu thường có nguy cơ mắc những bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục. Những tác hại mà bệnh gây ra như sau:

- Gây viêm nhiễm bao quy đầu: Khi bao quy đầu quá dài, bao kín đầu dương vật sẽ khiến nước tiểu đọng lại, các loại cặn bẩn sinh dục cũng bám lại mà khi vệ sinh khó lột bao quy đầu ra để vệ sinh. Dần dần những cặn bẩn và vi khuẩn gây viêm nhiễm tích tụ lại  gây nên viêm nhiễm ở bao quy đầu. Lúc này bao quy đầu có hiện tượng sung đỏ, mọng nước, chất bài tiết đọng lại ở kẽ và nếp gấp quy đầu tạo thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển.

- Kìm hãm sự phát triển của dương vật: Bao quy đầu dài khiến dương vật khó mà phát triển bình thường được. Dương vật bị bao quy đầu bó kín nên không thể tăng về kích thước. Nam giới bị dài bao quy đầu thường có “cậu nhỏ” nhỏ hơn so với bình thường.

- Gây ra xuất tinh sớm, yếu sinh lý: Do bao quy đầu bị bịt kín nên nhạy cảm hơn so với bình thường. Khi bị kích thích nhẹ cũng gây ra hiện tượng cương dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý. Không những vậy, khi cương dương gây ra hiện tượng đau buốt cho dương vật khi bao quy đầu bít kín phần đầu dương vật.

- Gây ra nhiều bất tiện cho nam giới: Mùi hôi khó chịu khi mà nước tiểu đọng lại trong rãnh bao quy đầu và không được vệ sinh sạch sẽ. Nam giới sẽ bị mất tự tin khi gần gùi với mọi người xung quanh.

- Nguy cơ lây lan viêm nhiễm cho bạn tình: nam giới mắc dài bao quy đầu khi quan hệ dễ lây lan viêm nhiễm cho bạn tình. Khi những vi khuẩn gây bệnh lây truyền sang nữ giới rất dễ gây viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

- Gây một số bệnh liên quan đến dương vật: Dài bao quy đầu dễ gây viêm nhiễm nên nam giới khi mắc chứng dài bao quy đầu cũng dễ bị bệnh về tuyến tiền liệt, bệnh ở niệu đạo. Những bệnh này đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Làm cách nào khắc phục dài bao quy đầu?

Hiện nay với sự phát triển của nền y học, giải quyết vấn đề dài bao quy đầu không còn là nỗi lo với nam giới. Phương pháp cắt bao quy đầu chính là cách giúp khắc phục chứng dài bao quy đầu ở nam giới với hiệu quả cao. Thời gian tiến hành phẫu thuật ngoại khoa cắt bao quy đầu khá ngắn, chỉ từ 15-30 phút cho mỗi ca tiểu phẫu. Sau khi cắt bao quy đầu nam giới cần nghỉ ngơi một vài ngày đến khi vết thương hồi phục hẳn, vận động nhẹ nhàng và tái Khám định kỳ là được. phẫu thuật ngoại khoa cắt bao quy đầu được thực hiện sau khi bác sĩ tiêm thuốc gây tê nên nam giới không bị đau đớn trong quá trình phẫu thuật ngoại khoa.

Trên đây là những kiến thức về tác hại của bệnh hẹp bao quy đầu và giải pháp để giải quyết căn bệnh đó mà các bác sĩ của phòng Khám Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng muốn chia sẻ cho mọi người, đực biệt là nam giới. Nếu nam giới cần tư vấn thêm về sức khỏe có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn của phòng Khám theo số 0353.909.141 để được tư vấn cụ thể bạn nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan