Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Siêu âm có phát hiện được viêm bàng quang?

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Siêu âm bàng quang là gì? Thực tế siêu âm có phát hiện viêm bàng quang được không?  Để giải đáp cho vấn đề này, bạn đọc hãy cùng theo dõi những thông tin về siêu âm bàng quang trong bài viết sau.

Siêu âm bàng quang là gì?

Siêu âm bàng quang là chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng cho phép biết được tình trạng bàng quang như thế nào một cách chính xác. Người bệnh sẽ được chỉ định siêu âm bàng quang khi có những triệu chứng lâm sàng như: Đi tiểu buốt, tiểu ra máu kèm theo đau bụng dưới…

Kỹ thuật siêu âm bàng quang bao gồm: siêu âm ổ bụng, siêu âm đường trực tràng, siêu âm qua tầng sinh môn, đối với nữ giới có thể siêu âm qua ngả âm đạo. Thông qua kết quả siêu âm, các bác sĩ sẽ biết được kích thước bàng quang, hình dạng của bàng quang, dị tật, dị vật, tình trạng lưu trữ nước tiểu...

Siêu âm có phát hiện được viêm bàng quang không

Vậy siêu âm có phát hiện được viêm bàng quang không? Đây là điều thắc mắc của nhiều người và được các chuyên gia giải đáp như sau: Việc siêu âm bàng quang giúp cho bác sĩ chẩn đoán ra được rất nhiều vấn đề của người bệnh, trong đó bao gồm cả bệnh viêm bàng quang và nhiều bệnh khác. Cụ thể là:

- Siêu âm phát hiện viêm bàng quang

Viêm bàng quang được nhận thấy thông qua việc siêu âm khi thấy hình ảnh dày thành bàng quang, niêm mạc phù nề, có cặn bàng quang và giảm lưu trữ nước tiểu.

- Phát hiện sỏi bàng quang

Khi siêu âm có thể phát hiện thấy sỏi ở bàng quang, sỏi nhẵn, có bóng cản. Khi bệnh nhân thay đổi tư thế sỏi sẽ di chuyển (điều này giúp phân biệt với u bàng quang).

siêu âm có phát hiện viêm bàng quang

- Vỡ bàng quang

Kết hợp với việc bơm dung dịch NaCl 0.9%, nếu bàng quang xuất hiện vỡ sẽ thấy bàng quang xẹp lại hoặc không căng, lượng dịch chảy ra ít hơn khi bơm vào.

- Bàng quang thần kinh

Siêu âm bàng quang thần kinh sẽ thấy được một số túi cùng thành bàng quang dày, bàng quang nở rộng hoặc co nhỏ.

- U bàng quang

U bàng quang trên hình ảnh siêu âm sẽ có hình chồi sùi gây bất thường nhô vào lòng bàng quang. Khối u sẽ không di động và không có bóng cản.

Siêu âm viêm bàng quang ở đâu tốt tại Hà Nội

Tại Hà Nội đang có rất nhiều cơ sở đáp ứng được nhu cầu siêu âm viêm bàng quang của người bệnh. Tuy nhiên, để lựa chọn cơ sở với kỹ thuật siêu âm tốt và chẩn đoán chính xác, người bệnh cần chọn nơi có đủ những tiêu chí sau:

- Bác sĩ giỏi: Đội ngũ bác sĩ phải có chuyên môn cao, có kinh nghiệm xem hình ảnh và chẩn đoán chính xác thông qua hình ảnh siêu âm.

- Cơ sở hạ tầng khang trang: Sau khi có kết quả siêu âm, nếu có bệnh thì bệnh nhân cần được tiến hành Khám chữa nên cơ sở y tế phải có đủ các phòng chức năng như phòng Khám, phòng siêu âm, phòng tiểu phẫu…được vô trùng sạch sẽ.

- Có các phương pháp điều trị hiện đại: Căn cứ vào thể trạng và chẩn đoán sau siêu âm, nếu người bệnh bị viêm bàng quang hay bất cứ bệnh bàng quang nào khác thì đều phải có phương pháp điều trị hiện đại phù hợp với bệnh của mỗi người. Phương pháp tốt phải đảm bảo trị bệnh tận gốc, độ an toàn cao, thời gian điều trị ngắn.

- Chi phí hợp lý: Cuối cùng, nơi siêu âm viêm bàng quang phải có mức thu phí Giúp ràng, minh bạch, công khai để người bệnh nắm Giúp. Khi đến siêu âm phải được tư vấn cụ thể.

Phòng Khám đa khoa Bắc Việt hiện nay đang là một trong số ít cơ sở y tế uy tín, chất lượng đáp ứng được hết những tiêu chí trên. Nhờ vậy, thời gian qua tại đây đã tiếp đón hàng ngàn lượt bệnh nhân đến siêu âm và điều trị chính xác, hiệu quả. Vì thế, khi có nhu cầu siêu âm để phát hiện ra viêm bàng quang, mọi người có thể đến phòng Khám tại số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để thực hiện. Đồng thời sẽ được những bác sĩ chuyên khoa hàng đầu Khám và điều trị kịp thời bằng phương pháp tiên tiến hiện đại nhất ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu bệnh.

Như vậy, từ những chia sẻ trên đây bạn đọc đã hiểu Giúp Siêu âm có phát hiện được viêm bàng quang không. Nếu còn vấn đề gì cần tìm hiểu thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0353.909.141 để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan