Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Siêu âm có thể phát hiện bệnh phụ khoa hay không

Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội. Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.Bác sĩ Hằng đã được phong hàm Thượng tá và đảm nhận chức vụ Phó chủ nhiệm

Kiểm tra bệnh phụ khoa bằng phương pháp siêu âm đang được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế và bệnh viện. Nhiều bạn có thắc mắc siêu âm giúp phát hiện bệnh phụ khoa như thế nào hay những lưu ý cần biết khi Khám phụ khoa bằng phương pháp siêu âm? Hãy cùng theo dõi lời giải đáp qua bài viết chia sẻ dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt nhé!

Siêu âm có thể phát hiện bệnh phụ khoa không?

Siêu âm có thể phát hiện bệnh phụ khoa hay không?

Siêu âm là sóng siêu âm được ứng dụng từ rất lâu trong y khoa, đây là một trong những ứng dụng vô cùng quan trọng và cần thiết thậm chí siêu âm còn là phương thức chẩn đoán bệnh không thể thiếu. Dựa vào những hình ảnh từ kết quả siêu âm các bác sĩ sẽ tiến hàng chẩn đoán bệnh một cách chính xác hơn từ đó đưa ra được phương pháp điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Siêu âm cho ra kết quả rất chính xác chính vì vậy chị em không nên do dự và nghi ngờ về phương pháp này. Qua phương pháp siêu âm có thể chẩn đoán được chính xác bệnh phụ khoa chị em đang gặp phải là gì? Cụ thể siêu âm có thể chẩn đoán được những bệnh phụ khoa chị em thường gặp như sau:

- Hội chứng đa nang buồng trứng.

- Một số bệnh về tử cung như: viêm cổ tử cung, viêm tử cung, u xơ tử cung, …

- Tình trạng buồng trứng có đang phát triển bình thường hay không?

- Chẩn đoán nguy cơ bị vô sinh do buồng trứng hay do tử cung.

- Đánh giá được chức năng của các cơ quan sinh dục.

Những điều cần biết trước khi đi siêu âm:

Siêu âm có thể phát hiện ra nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm chính vì vậy chị em nên đi siêu âm ngay khi có triệu chứng bất thường trong cơ thể hoặc Khám phụ khoa định kì nhằm bảo vệ sức khỏe của mình được tốt hơn nhé. Dưới đây là một số điều chị em cần lưu ý trước khi đi siêu âm phụ khoa để kết quả siêu âm đạt độ chính xác tối đa:

- Nếu chị em chọn siêu âm trên bụng thì nên uống thật nhiều nước trước khi siêu âm.

- Nếu siêu âm bằng đầu dò âm đạo thì chị em nên đi tiểu và không nên uống nhiều nước trước khi đi Khám.

- Vùng kín cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi Khám.

- Mặc quần áo thoải mái, thoáng khí.

- Có tâm lý thoải mái, không nên căng thẳng quá.

- Không nên đi siêu âm trong những ngày có kinh nguyệt.

Trên đây là một số điều chị em cần biết về quá trình siêu âm và những lưu ý chị em cần đặc biệt chú ý ngay khi có ý định Khám phụ khoa bằng phương pháp siêu âm. Ngoài ra, chị em cần tư vấn thêm về một số bệnh phụ khoa khó nói có thể liên hệ cho các chuyên gia tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt theo số hotline n hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm Khám kịp thời.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan