Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Rối loạn cương dương có chữa được không

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Thực trạng rối loạn cương dương ở giới trẻ hiện nay rất đáng báo động. Tỉ lệ mắc rối loạn cương dương ở nam giới khi còn ở tuổi đời rất trẻ đang có xu hướng gia tăng. Điều này có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản của nam giới chính vì vậy mà nhiều nam giới lo sợ liệu rối loạn cương dương có thể chữa khỏi hoàn toàn được không? Để tìm ra lời giải đáp hãy cùng theo dõi nội dung bài viết từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt.

Rối loạn cương dương có chữa được không?

Tại sao rối loạn cương dương thường mắc ở người trẻ tuổi?

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật bị rối loạn khả năng cương cứng, dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đúng lúc hay cương cứng chỉ được thời gian ngắn chưa đủ cho một cuộc yêu đạt khoái cảm trọn vẹn.

Thường thì có khá nhiều lí do khiến nam giới bị rơi vào tình trạng rối loạn cương dương. Cụ thể như:

- Do tâm lí:

Nam giới thường trong trạng thái căng thẳng, áp lực kéo dài, stress, … có thể sẽ là một trong những tác nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. Những tác động về tâm lí nào gây ảnh hưởng xấu đến hệ thống thần kinh giao cảm, làm tăng tiết chất cortison adrenalin gây co mạch đây chính là yếu tố khiến cậu nhỏ không phát huy được sức mạnh của mình.

- Rối loạn cương dương do chế độ ăn huống chưa hợp lí:

Nam giới có thói quen ăn không đúng bữa, chế độ sinh hoạt không điều độ, hay thức khuya, ngủ không đủ giấc, ít nghỉ ngơi, vận động, … là một trong những đối tượng dễ rơi vào tình trạng rối loạn cương dương. Đó cũng chính là nguyên nhân lí giải tại sao giới trẻ hiện nay dễ bị rơi vào tình trạng này.

- Do lạm dụng chất kích thích thường xuyên:

Nam giới thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, café, … không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh lí của bản thân trong đó có rối loạn cương dương.

- Do thói quen thủ dâm thường xuyên:

Một trong những nguyên nhân có thể gây rối loạn cương dương ở nam giới đó là có thói quen thủ dâm thường xuyên. Nếu thói quen này được thực hiện trong thời gian dài, tần suất dày đặc sẽ gây ra nhiều tác hại không đáng có.

Rối loạn cương dương có chữa được không?

Rối loạn cương dương có chữa được không? Đây có lẽ là câu hỏi nhận được hầu hết sự quan tâm từ phía người bệnh. Để có thể xác định được chính xác rối loạn cương dương có thể chữa khỏi không thì trước tiên cần xác định được tình trạng và nguyên nhân dẫn tới bệnh. Để từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Tình trạng cương cứng của dương vật suy cho cùng là xuất phát từ sự kích thích của các giác quan, ảo giác hệ thống thần kinh trung ương não tạo nên sự hưng phấn tình dục thông qua hàng loạt dẫn truyền thần kinh là phần nào khiến lượng máu tăng khi chảy vào dương vật.

Có thể điều trị rối loạn cương dương bằng phương pháp tương ứng với nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh. Cụ thể đó là:

- Liệu pháp tâm lí:

Đây là phương pháp điều trị cơ bản mà bất cứ do nguyên nhân nào cũng nên được áp dụng. Bởi bản thân bệnh nhân khi rơi vào tình trạng rối loạn cương dương dễ dẫn đến tâm trạng thay đổi, tinh thần mệt mỏi, căng thẳng và luôn cảm thấy tự ti trước bạn tình. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bất an về thần kinh. Do vậy tiến hành điều trị bằng tâm lí là điều vô cùng cần thiết.

- Liệu pháp hormone:

Tăng hormone testosterone và các chất để bổ sung cơ thể cũng được xem là một trong những liệu pháp giúp điều trị rối loạn cương dương đạt hiệu quả. Nếu có điều kiện, nam giới có thể sử dụng một số loại thảo dược giúp cơ thể tự tiết nội tiết tố nam nhằm tăng sức mạnh cho cậu nhỏ giúp lấy lại bản lĩnh khi lâm trận.

- Thay đổi chế độ dinh dưỡng khoa học:

Chế độ dinh dưỡng, ăn uống, luyện tập khoa học sẽ giúp nam giới không chỉ nâng cao được sức khỏe cho mình mà còn có thể đẩy lùi tình trạng rối loạn cương dương một cách hiệu quả. Đặc biệt nam giới tuyệt đối không sử dụng chất kích thích thường xuyên để tránh gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và chức năng sinh lí nam giới.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan