Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Phương pháp phá thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Phương pháp phá thai bằng thuốc là một trong các biện pháp đình chỉ thai an toàn được áp dụng phổ biến ở các cơ sở chuyên khoa. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn chưa thực sự hiểu Giúp về cơ chế phá thai bằng thuốc, ưu điểm cũng như quá trình thực hiện. Do đó trong bài viết sau, bác sĩ chuyên khoa sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp chị em hiểu Giúp hơn về phương pháp phá thai này. 

Phương pháp phá thai bằng thuốc là gì?

Bác sĩ chuyên khoa cho biết, phá thai bằng thuốc là phương pháp được dùng phối hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprostol để chấm dứt thai kỳ, qua đường uống. Thuốc sẽ có tác dụng làm cho thai ngừng phát triển và kích thích sự co bóp ở tử cung để đẩy thai ra ngoài giống như bị sảy thai. Phương pháp phá thai này có hiệu quả chấm dứt thai kỳ tới 96 - 98%.

Phá thai bằng thuốc chỉ được thực hiện khi tuổi thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã di chuyển vào bên trong tử cung của người mẹ và sức khỏe của người mẹ đảm bảo, không mắc các bệnh lý về nội khoa như tim mạnh, huyết áp…, bệnh phụ khoa như viêm nhiễm….

Do đó, để xác định chính xác tuổi thai và tình trạng sức khỏe của bản thân có đủ điều kiện để thực hiện bỏ thai bằng phương pháp này hay không, thai phụ cần tới cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm Khám và thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

Theo như chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa, phá thai bằng thuốc có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể như:

- Hiệu quả phá thai cao, lên tới 96 - 98% đối với những thai dưới 7 tuần tuổi.

- Nguy cơ nhiễm trùng thấp do không sử dụng các biện pháp can thiệp ngoại khoa khác.

- Chi phí phá thai bằng thuốc tiết kiệm, đơn giản, dễ thực hiện hơn hẳn.

- Việc phá thai bằng thuốc cũng kín đáo hơn so với các phương pháp khác.

- Phá thai bằng phương pháp này rất nhẹ nhàng nên sẽ ít gây ảnh hưởng đến tâm lý của chị em sau khi thực hiện.

- Đảm bảo an toàn cho thai phụ, ít ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau.

⛔ Giải đáp: giá thuốc phá thai misoprostol bao tiền

Lưu ý: Phá thai bằng thuốc chỉ được thực hiện ở cơ sở y tế uy tín, dưới sự hướng dẫn và giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, tuyệt đối không được tự ý thực hiện bỏ thai bằng thuốc tại nhà. Vì nếu không dùng đúng cách sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót thai, nhau thai không hết, hoặc thậm chí là khiến chị em mất đi khả năng làm mẹ.

Quy trình phá thai bằng thuốc hiệu quả, an toàn

Bác sĩ chuyên khoa cũng nhấn mạnh, để phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả thì cần được thực hiện tại cơ sở uy tín, có giấy phép hành nghề. Đồng thời, phải do trực tiếp bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện và phải tuân thủ theo đúng quy trình sau:

Bước 1: tiến hành thăm Khám lâm sàng

Trước khi thực hiện phá thai bằng phương pháp này, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm Khám lâm sàng cho thai phụ. Bác sĩ sẽ tiến hành đo huyết áp, nhịp tim, kiểm tra cơ quan sinh dục nữ… đồng thời đưa ra những câu hỏi liên quan về tiền sử bệnh án…. Căn cứ vào đó xác định được chính xác tình trạng sức khỏe của thai phụ.

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm, xét nghiệm để xác định chính xác tình trạng và tuổi thai. Nếu như thai dưới 7 tuần tuổi, đã nằm trong tử cung, sức khỏe của người mẹ đảm bảo thì sẽ được tiến hành bỏ thai luôn. Ngược lại, nếu sức khỏe của người mẹ không đảm bảo hay thai chưa nằm trong tử cung, thì không thể thực hiện bỏ thai, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp xử lý phù hợp khác.

Bước 2: bác sĩ hướng dẫn thai phụ uống viên thuốc thứ nhất

Đối với những trường hợp đủ điều kiện bỏ thai bằng thuốc. Sau khi thăm Khám, bác sĩ sẽ hướng dẫn và cho thai phụ uống thuốc phá thai viên đầu tiên. Viên thuốc này có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai và giúp thai có thể bong ra khỏi niêm mạc thành tử cung người mẹ. Thai phụ sẽ được trở về nhà để tự theo dõi quá trình sảy thai tự nhiên.

Bước 3: bác sĩ hướng dẫn thai phụ uống viên thứ 2

Sau 48 tiếng kể từ khi uống viên thuốc thứ nhất, thai phụ sẽ quay lại cơ sở y tế để được hướng dẫn và uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng hỗ trợ kích thích tử cung của thai phụ co bóp và đẩy thai ra ngoài một cách nhẹ nhàng. 

Bước 4: nghỉ ngơi, theo dõi sau phá thai

Sau khi uống viên thuốc thứ 2, thai phụ sẽ cần ở lại cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa theo dõi sau phá thai khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em cách chăm sóc sức khỏe, cách nghỉ ngơi sau phá thai. Sau đó, chị em sẽ được trở về nhà để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng và tự theo dõi sức khỏe của bản thân.

Bước 5: tái Khám, xác định việc phá thai thành công hay chưa

Sau 14 ngày kể từ khi uống thuốc phá thai, chị em sẽ cần quay lại cơ sở y tế để thực hiện thăm Khám, xác định xem việc phá thai đã thành công hay chưa. Nếu đã phá thai thành công, bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em cách chăm sóc. Còn nếu việc phá thai thất bại, bác sĩ sẽ nhanh chóng đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

⛔ Nhận biết sớm uống thuốc phá thai không thành công

Địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín tại Hà Nội

Nếu chị em có ý định phá thai bằng thuốc nên tới Phòng Khám đa khoa Bắc Việt, ở địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội. Đây là địa chỉ đình chỉ thai uy tín đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Chính vì vậy, chị em có thể hoàn toàn an tâm lựa chọn mà không cần lo lắng gì.

Toàn bộ thuốc phá thai được sử dụng tại Phòng Khám đều có nguồn gốc Giúp ràng, được cơ quan chức năng trực tiếp kiểm tra, cấp phép trước khi được đưa vào dùng cho thai phụ. Do đó, chị em có thể yên tâm, không cần lo về chất lượng của thuốc.

Phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn

Ngoài ra, quá trình phá thai bằng thuốc tại Đa khoa Bắc Việt sẽ do trực tiếp bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, có giấy phép hành nghề, với hơn 30 năm kinh nghiệm hướng dẫn và giám sát chặt chẽ. Vì vậy, sẽ đảm bảo thực hiện phá thai đúng quy trình, an toàn, hiệu quả cao, không biến chứng. Một số bác sĩ chuyên khoa tiêu biểu như:

Đại tá - BSCK I Lê Thúy Mùi (Nguyên Chủ nhiệm khoa Sản, Bệnh viện Quân Y 354 )có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa.

 Thượng tá - BSCK I Bùi Thị Hằng (Nguyên Phó chủ nhiệm Khoa chẩn đoán chức năng Bệnh viện Quân y 7), có trên 30 năm kinh nghiệm trong công tác chẩn đoán hình ảnh, siêu âm.

Ưu đãi hấp dẫn: Phòng Khám Bắc Việt đang triển khai chương trình hỗ trợ giảm chi phí đình chỉ thai cho những chị em đã đặt lịch hẹn Khám online. Do đó lượng có hạn, nên chị em hãy nhanh tay đăng ký <<NGAY TẠI ĐÂY>>để nhận được hỗ trợ hấp dẫn này.

Trên đây là những chia sẻ về Phương pháp phá thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc chị em hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ qua số hotline 0353 909 141, zalo 0353 909 141 để được tư vấn miễn phí.
 

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan