Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

90% nữ giới bị viêm cổ tử cung khi chưa quan hệ bởi thói quen này

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Viêm cổ tử cung tưởng chừng chỉ gặp phải đối với phụ nữ đã có chồng hoặc đã có quan hệ tình dục nhưng thực tế thì nữ giới chưa quan hệ tình dục vẫn có khả năng viêm cổ tử cung. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị viêm cổ tử cung đối với nữ giới chưa quan hệ tình dục là gì? Hãy cùng lắng nghe lời giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám Bắc Việt.

Nguyên nhân khiến nữ giới bị viêm cổ tử cung ngay cả khi chưa quan hệ

Nguyên nhân khiến nữ giới chưa quan hệ tình dục bị viêm cổ tử cung:

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp phải đối với nữ giới trong độ tuổi sinh sản của 20-45 tuổi. Nguyên nhân khiến chị em bị viêm cổ tử cung khi chưa quan hệ tình dục chủ yếu do:

- Thói quen vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách: Nữ giới thường có thói quen thụt rửa âm đạo sâu, không vệ sinh sạch sẽ trong thời kì kinh nguyệt, sử dụng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh, … đều là những đối tượng dễ bị mắc viêm cổ tử cung bởi những thói quen này tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm có cơ hội xâm nhập và phát triển vào vùng kín, cổ tử cung gây ra tình trạng viêm nhiễm.

- Do hệ miễn dịch bị suy giảm khiến vi khuẩn dễ tấn công hơn.

- Do nấm, kí sinh trùng hoặc vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây bệnh.

Đầu tiên thì viêm cổ tử cung ở giai đoạn cấp tính. Nếu không được điều trị sớm sẽ dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây nên nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe.

Biểu hiện của viêm cổ tử cung đối với nữ giới chưa quan hệ:

Nhìn chung biểu hiện viêm cổ tử cung đối với nữ giới chưa quan hệ tình dục và đã từng quan hệ tình dục là tương đối giống nhau. Cụ thể những biểu hiện đó là:

- Ở giai đoạn đầu, bệnh thường có những triệu chứng như: ngứa rát vùng kín, khí hư ra nhiều bất thường.

- Ở giai đoạn mãn tính thì triệu chứng đặc trưng sẽ là: khí hư ra nhiều hơn kèm theo mùi hôi khó chịu, ngứa nhiều gây ra nhiều ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Chẩn đoán viêm cổ tử cung đối với nữ giới chưa quan hệ:

Nhiều chị em khi có những biểu hiện bất thường nhưng còn có tâm lí e ngại thăm Khám phụ khoa bởi sợ rách màng trinh tuy nhiên chị em không nên quá lo lắng bởi đối với mỗi đối tượng khác nhau sẽ có phương pháp kiểm tra là khác nhau. Trước khi thăm Khám các bác sĩ sẽ lấy hỏi một số câu hỏi giúp hỗ trợ quá trình thăm Khám và điều trị được tốt hơn như: nữ giới đã có quan hệ hay chưa, có tiền sử nạo phá thai hay không, … để có thể lựa chọn được phương pháp kiểm tra bệnh đảm bảo an toàn nhất cho người thăm Khám.

Điều trị viêm cổ tử cung cho nữ giới chưa quan hệ:

Nữ giới chưa quan hệ sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị bệnh bằng nội khoa(chủ yếu). Nữ giới tuyệt đối không tự ý điều trị bệnh bằng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Cụ thể:

- Sử dụng thuốc đặt âm đạo.

- Thuốc bôi.

- Thuốc kháng sinh.

- Hoặc kết hợp cả 3 để đạt được hiệu quả cao hơn.

Khi điều trị bằng nội khoa không đạt được hiệu quả như mong muốn buộc bác sĩ phải chỉ định bằng phương pháp can thiệp ngoại khoa. Chính vì vậy chị em cần thăm Khám và điều trị bệnh sớm để có thể được điều trị bằng phương pháp đơn giản, ít tác động đến sức khỏe nhất.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan