Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không

Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội. Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.Bác sĩ Hằng đã được phong hàm Thượng tá và đảm nhận chức vụ Phó chủ nhiệm

Chào bác sĩ! Cháu mới phát hiện cháu mang thai được 4 tuần nhưng cháu thực sự chưa đủ điều kiện tài chính để nuôi con chính vì vậy mà cháu muốn bỏ thai thưa bác sĩ. Cháu muốn phá thai bằng thuốc vì cháu rất sợ đến bệnh viện hay cơ sở y tế. Nhưng việc phá thai bằng thuốc khiến cháu lo cho chức năng sinh sản sau này của cháu thưa bác sĩ. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không? Cháu nên làm thế nào để có thể phá thai được an toàn ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Phá thai bằng thuốc có thể gây vô sinh nữ không?

Phá thai bằng thuốc có thể gây vô sinh nữ không?

Trước khi làm Giúp vấn đề, chị em cùng tìm hiểu như thế nào là phá thai bằng thuốc? Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc để làm xảy thai. Phương pháp này chỉ được áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không có tiền sử mắc các bệnh về: rối loạn đông máu, mắc các bệnh về gan, thận, tĩnh mạch hay dị ứng với thành phần của thuốc phá thai…

Chính vì vậy đối với thai phụ chưa đủ kiện về sức khỏe và thai nhi quá tuần tuổi có thể phá bằng thuốc thì nguy cơ xảy ra vô sinh nữ sau phá thai bằng thuốc hoàn toàn có thể xảy ra.

Cụ thể của cơ chế phá thai bằng thuốc đó là: Thai phụ mới phát hiện mang thai dưới 7 tuần tuổi thì sẽ cho uống viên thuốc thứ nhất, viên này có tác dụng làm ngưng sự phát triển của bào thai. Sau khi uống hết viên thứ nhất thai phụ sẽ được các bác sĩ cho về nhà để nghỉ ngơi. Thời gian này chị em sẽ thấy có một số biểu hiện bất thường như có chút máu chảy ra. Tuy nhiên chị em không nên quá lo lắng bởi đây là một trong những phản ứng hết sức bình thường của thuốc phá thai.

Tiếp đến theo lịch hẹn uống thuốc lần 2 của bác sĩ, thai phụ tiếp tục tới phòng Khám để uống tiếp viêm thứ 2. Với lần uống thứ 2 này chị em cần phải ở lại phòng Khám ít nhất 4h đồng hồ để theo dõi tình trạng sức khỏe bởi trong thời gian này thai phụ sẽ cảm thấy đau bụng dữ dội và ra máu nhiều hơn do thai bị thuốc đẩy dần ra ngoài.

Sau khi thai được đẩy hoàn toàn ra ngoài chị em có thể về nhà để nghỉ ngơi theo sự chỉ định của bác sĩ.

Bảng giá phá thai mới nhất

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc:

- Không tùy tiện sử dụng thuốc phá thai khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

- Không phá thai bằng thuốc khi thai phụ chưa có đủ điện về sức khỏe

- Không phá thai bằng thuốc đối với thai trên 7 tuần tuổi để tránh nguy cơ bị sót nhau, sót thai, …  ảnh hưởng nguy hiểm tới tính mạng của thai phụ.

- Xử lí ngay khi có triệu chứng nhiễm trùng tử cung tránh tình trạng lan rộng sang các cơ quan lân cận khác như: vòi trứng gây tắc nghẽn vòi trứng gây vô sinh – hiếm muộn ở nữ.

- Tránh lạm dụng thuốc phá thai để phá thai quá 2 lần sẽ khiến nguy cơ gây vô sinh ở nữ tăng cao do sự suy yếu của tử cung, rối loạn kinh nguyệt và rối loạn nội tiết tố nữ, … Do vậy để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn chị em nên có biện pháp tránh thai an toàn.

- Chị em không nên tự ý phá thai bằng thuốc ở nhà khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Chị em nên tới bệnh viện hoặc các cơ sở y tế uy tín để tiến hành phá thai. Việc lựa chọn địa chỉ phá thai là vô cùng quan trọng nó quyết định tới khả năng sinh sản và sức khỏe của chị em sau này.

- Cần có chế độ nghỉ ngơi, bồi bổ cơ thể sau phá thai bằng thuốc để cơ thể nhanh được phục hồi tránh ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe.

Phòng Khám đa khoa Bắc Việt là một trong những địa chỉ giúp chị em phá thai đạt được an toàn và bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em được tốt nhất. Các bác sĩ sẽ tư vấn giúp chị em phương pháp phá thai an toàn thích hợp nhất, an toàn với sức khỏe chị em nhất cùng công nghệ máy móc hiện đại. Chị em cần tư vấn thêm về phương pháp kế hoạch hóa, phá thai có thể liên hệ cho Phòng Khám Bắc Việt theo số hotline 0353.909.141.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan