Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Phá thai bằng thuốc áp dụng cho trường hợp nào

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai đơn giản nhất có thể thực hiện tại nhà hoặc tới các trung tâm y tế. Nhưng nếu bạn không nắm vững những kiến thức trước khi phá thai bằng thuốc có thể dẫn tới nhiều hậu quả xấu. Phá thai bằng thuốc cũng cần phải đúng cách. Vậy thì phá thai bằng thuốc nên dùng thế nào? Và phá thai bằng thuốc áp dụng cho những trường hợp nào?

Phá thai bằng thuốc là thế nào?

Phá thai bằng thuốc còn gọi là phá thai nội khoa, đây là phương pháp sử dụng thuốc phá thai để làm ngưng sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung, đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi. Dù ở tuổi thai nào thì việc sử dụng thuốc nhất thiết phải có sự theo dõi, hướng dẫn, giám sát của các bác sĩ ngay tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế uy tín đảm bảo chất lượng.

Phá thai bằng thuốc phù hợp với trường hợp nào?

Như đã nói, phá thai bằng thuốc không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp mang thai ngoài ý muốn và muốn chấm dứt thai kỳ. Phương pháp này phải được áp dụng khi có sự thăm Khám tại cơ sở ý tế và được bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Theo đó, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho các trường hợp đáp ứng đủ điều kiện:

phá thai bằng thuốc áp dụng khi nào

Các trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi. Thời gian thích hợp để sử dụng thuốc là thai nhi từ 4-7 tuần tuổi. 

Với những thai quá nhỏ (dưới 4 tuần tuổi), phá thai bằng thuốc sẽ không đem lại hiệu quả cao, dễ dẫn tới sót thai. Còn thai quá 7 tuần tuổi cũng không áp dụng được phương pháp này, bởi khi đó thai nhi đã lớn, thuốc không đủ tác dụng để đưa thai nhi ra ngoài. Có thể dẫn tới các biến chứng như sót thai, thai chết lưu...

Sức khỏe của thai phụ đảm bảo: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra một số hạng mục sức khỏe bắt buộc, vì vậy thai phụ chỉ có thể sử dụng phá thai khi không có những bệnh lý như: có tiền sử về huyết áp, tim mạch, thiếu máu, rối loạn máu đông, dị ứng với các thành phần của thuốc...

Những lưu ý về việc phá thai bằng thuốc.

Mặc dù đã có rất nhiều những cảnh báo từ các cơ quan chuyên môn về việc tự ý sử dụng thuốc phá thai khi không có chỉ định của bác sĩ gặp phải biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp tự ý sử dụng phương pháp này.

Trường hợp mang thai ngoài tử cung mà vẫn sử dụng thuốc phá thai sẽ dẫn tới vỡ túi thai, chảy máu nặng, không cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm tới tính mạng...

Việc phá thai bằng thuốc không thể đảm bảo 100% tỉ lệ thành công cho bạn, vì vậy mà việc lựa chọn tự sử dụng thuốc phá thai mà thuốc không hiệu quả, nếu không tìm cách đưa thai ra ngoài thì đứa trẻ sẽ phát triển không bình thường (có thể bị khuyết tật, dị dạng). Vì vậy thai phụ không thể chủ quan mà bắt buộc phải tới bệnh viện thăm Khám, kiểm tra và tuân thủ lời khuyên của bác sĩ.

⛔ Xem cách phá thai bằng thuốc an toàn, thành công

 ⛔ Cách uống thuốc phá thai đúng cách

lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai

Thuốc phá thai có một số tác dụng như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn. Thực chất đây là hiện tượng thường có trong sẩy thai tự nhiên, nhưng thai phụ cần được thông báo trước để khỏi hoang mang.

Để  biết mình có đủ điều kiện để phá thai bằng thuốc không, chị em nên tới các bệnh viện, phòng Khám uy tín để kiểm tra kĩ lưỡng. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo số điện thoại: 0353.909.141. Hoặc tới trực tiếp phòng Khám đa khoa Bắc Việt, địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan