Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Những tác hại mà bệnh rối loạn cương dương gây ra như nào?

Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Minh Thư công tác tại Bệnh viện Quân y 105 của Bộ Quốc phòng. Đến nay, bác sĩ đã được phong hàm lên làm Thượng tá, giữ chức vụ bác sĩ CKI và chuyên khoa ngoại chung tại Bệnh viện 105.

Rối loạn cương dương là thuật ngữ chỉ một loại bệnh về sinh lý nam giới. Đây là tình trạng nam giới mất kiểm soát khả năng cương dương của bản thân. Tuy không gây nguy hại đến tính mạng nhưng rối loạn cương dương lại khiến cánh mày râu đánh mất tự tin, ảnh hưởng đến tâm lý và hạnh phúc lứa đôi. Những ảnh hưởng của bệnh rối loạn cương dương gây ra được giới thiệu cụ thể qua bài viết dưới đây.

Rối loạn cương dương tác hại

Tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới không còn hiếm gặp mà hiện nay, ngay cả những người trẻ tuổi cũng dễ mắc phải căn bệnh này. Những tác hại mà rối loạn cương dương gây ra như sau:

- Ảnh hưởng tới tâm lý: rối loạn cương dương khiến nam giới mất tự tin vào bản thân, cảm thấy hoang mang, lo lắng. Nếu không được vợ hoặc bạn tình cảm thông, chia sẻ nam giới có thể cảm thấy ám ảnh với bất lực của mình.

Những tác hại mà bệnh rối loạn cương dương gây ra như nào?

- Ảnh hưởng tới sức khỏe: rối loạn cương dương có thể do bệnh lý nam khoa gây ra, hoặc bệnh kéo dài khiến nam giới mắc phải các bệnh lý về sinh lý khác nữa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

- Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: do rối loạn cương dương khiến nam giới khó duy trì sự cương cứng để thực hiện quan hệ, tâm lý bị ảnh hưởng khiến cả nam giới và bạn tình chán nản. Lâu dần trở nên lo lâu, buồn chán, không đáp ứng được như cầu của 2 người nên dần gây rạn nứt tình cảm.

- Dễ bị sa ngã vào những chất kích thích: đây là xu hướng mà những người gặp chuyện buồn, những chuyện không theo ý muốn tìm đến. Những chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá, ma túy…là những chất kích thích gây ảnh hưởng lớn cho sức khỏe nam giới.

- Rối loạn cương dương không còn là tình trạng hiếm gặp mà có thể xảy ra với nam giới ở bất kỳ độ tuổi nào. Do đó cánh mày râu cần hết sức lưu ý với căn bệnh này và chữa trị bệnh kịp thời.

Phòng tránh rối loạn cương dương như thế nào?

Để phòng tránh rối loạn cương dương hiệu quả nam giới nên tham khảo những lời khuyên dưới đây:

- Tránh căng thẳng, mệt mỏi, giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ để không gây ức chế tần kinh, không ảnh hưởng đến tâm sinh lý.

- Kiểm soát cân nặng để tránh tình trạng béo phì

- Tránh xa các tệ nạn xã hội, bia, rượu, thuốc lá,…

- Tích cực vận động, rèn luyện sức khỏe bằng các bài tập thể dục phù hợp.

- Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, đảm bảo sức khỏe

- Chế độ ăn uống khoa học, bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho sinh lý nam giới.

Đối với cánh mày râu không gì tự ti bằng việc bản thân mắc các bệnh về sinh lý. Do đó nam giới thường tự ti không dám tâm sự với ai về các vấn đề mà mình đang gặp phải và không chữa trị kịp thời. Do đó bệnh thường diễn biến nặng, khó chữa trị.

Khi nhận thấy những dấu hiệu của rối loạn cương dương, khó kiểm soát quá trình cương dương trong giao hợp, nam giới nên thực hiện thăm Khám chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và chữa trị kịp thời. Các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn qua hotline 0353.909.141 để được hỗ trợ giải đáp những điều khó nói trước khi quyết định thăm Khám, chữa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan