Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở họng

Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Tư vấn chuyên môn bài viết Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng. 40 năm làm bác sĩ nam khoa, bác sĩ Nguyễn Văn Chất đã chữa thành công hàng ngàn ca

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở họng là gì? Sùi mào gà ở họng do nguyên nhân nào gây nên? Đó không chỉ là câu hỏi hoang mang của người bệnh mà còn là kiến thức cơ bản mà người khỏe mạnh cần phải biết để có thể có biện pháp phòng tránh bệnh tốt hơn.

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở họng

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở họng:

Sùi mào gà ở họng là một trong những biểu hiện của bệnh sùi mào gà do virut HPV gây nên có khả năng lây lan vô cùng nhanh khi bệnh nhân có quan hệ tình dục bằng miệng hay tiếp xúc qua vết thương hở, từ mẹ sang con hoặc sử dụng chung vật dụng cá nhân, … với người bệnh

Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh thì người bệnh sẽ có những triệu chứng bất thường như:

- Ngứa rát ở cổ họng, khan họng thậm chí có thể là ho ra máu.

- Xuất hiện u nhú ở vòm họng có thể quan sát được bằng mắt.

- Tại niêm mạc lợi, môi, lưỡi, … sẽ xuất hiện những mụn thịt nhỏ màu đỏ hoặc hồng với những kích thước khác nhau. Dẫn dẫn sẽ bị lan rộng hoặc có thể mọc thành từng cụm như mào gà hay hoa súp lơ.

- Khi kích thước những nốt sùi này càng lúc càng lớn sẽ khiến người bệnh cảm thấy vô cùng vướng víu và gặp khó khăn trong việc nhai, nuốt thức ăn thậm chí ngay cả khi uống nước.

- Khi sờ nhẹ vào mặt các mụn mềm sẽ thấy ẩm ướt và dễ bị rỉ mủ chúng sẽ rất bị vỡ ra nếu có sự cọ xát mạnh.

Những dấu hiệu của sùi mào gà ở họng hay ở miệng sẽ khiến bệnh nhân dễ nhầm tưởng sang những bệnh lí thông thường khác như viêm họng, viêm amidan, … do vậy người bệnh thường mang tâm lí chủ quan mỗi khi gặp phải tình trạng này. Điều này khiến bệnh mỗi lúc một nặng hơn gây khó khăn trong quá trình điều trị bệnh.

Nguyên nhân gây dẫn đến bệnh sùi mào gà ở họng:

Có rất nhiều con đường có thể gây nên bệnh sùi mào gà ở họng, cụ thể đó là:

- Quan hệ bằng miệng với người mắc bệnh: Đây là một trong những nguyên nhân chính và có khả năng lây lan sùi mào gà từ người bệnh sang người khỏe mạnh cao nhất.

- Lây từ mẹ sang con: Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà sẽ khiến trẻ dễ rơi vào nguy cơ bị bệnh đặc biệt đối với những phụ nữ chọn phương pháp sinh thường,

- Hông người bị sùi mào gà hay nói cách khác là có sự tiếp xúc nước bọt, niêm mạc miệng với người bệnh.

- Sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh như bàn chải đánh răng, khăn mặt,…

- Sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt như: chén, đũa, … cũng có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà ở họng.

Ngay khi biết mình rơi vào khả năng bị sùi mào gà hoặc có triệu chứng bất thường với những dấu hiệu giống sùi mào gà người bệnh cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như phòng Khám đa khoa Bắc Việt để được tiến hành thăm Khám, kiểm tra. Ngay khi có kết luận về bệnh bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất!

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan