Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Những năm trở lại đây tỷ lệ nam vô sinh tăng lên đáng kể. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam, biết và điều trị bệnh kịp thời là may mắn. Tuy nhiên không phải ai cũng quan tâm đến sức khỏe sinh sản của mình hoặc quan tâm không đúng cách nên bệnh vô sinh càng tiến triển rộng.

nguyên nhân vô sinh nam

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Vô sinh ở nam giới là hiện trạng nam giới không có tinh dịch, mất khả năng sinh sản, tinh trùng yếu không đủ khả năng để thụ tinh cho trứng. Có 4 nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới chủ yếu sau.

Tinh trùng yếu: sức khỏe tinh trùng yếu do tinh dịch ít, do ảnh hưởng của các nhân tố bên ngoài như bị phóng xạ, các chất hóa học, tinh thần không thoải mái luôn trong trạng thái mệt mỏi, uống nhiều rượu bia các chất kích thích, hút thuốc, chế độ ăn không đủ chất…ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Tinh trùng chết: tinh trùng vẫn được sản sinh bình thường nhưng sau khi sinh ra lại bị chết. Tinh trùng chết có thể do bẩm sinh hoặc do tác động từ bên ngoài, do cấu trúc bất thường. Việc sử dụng các chất hay các loại thuốc kích thích đều có thể dẫn đến tinh trùng bị chết.

Không có tinh trùng hoặc quá ít tinh trùng: gần giống với tinh dịch, không có tinh trùng là do quá trình sinh tinh có vấn đề như bị trục trặc, bất thường, bị một số bệnh như viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, suy tuyến sinh dục, nhiễm độc tố…

Nam giới không có tinh dịch hay tinh dịch quá ít: tinh dịch là một dung dịch lỏng màu trắng đục có chứa tinh trùng, có vai trò vận chuyển tinh trùng đến âm đạo của phụ nữa. Cũng là môi trường để nuôi dưỡng tinh trùng khi vào âm đạo được sống để chờ thụ tinh. Nếu nam giới không có tinh dịch hay tinh dịch quá ít sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển tinh trùng và chất lượng tinh trùng sẽ giảm xuống. Tinh trùng không sống được trong âm đạo và chết trước khi quá trình thụ thai xảy ra.

- Nam giới mắc các bệnh về nam khoa

- Các bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục là nguyên nhân khá phổ biến dẫ đến vô sinh. Bệnh lậu, bệnh giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…dễ lây lan sang bạn tình nhất khi quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn hay quan hệ với nhiều người.

Để điều trị bệnh vô sinh này nam giới nên đi Khám tại bệnh viện hay phòng Khám để biết Giúp nguyên nhân vì sao mình vô sinh. Tùy vào từng nguyên nhân mới có thể đưa ra hướng giải quyết tối ưu. Với tinh trùng yếu thì nên hạn chế sử dụng thuốc hay chất gây nghiện, nên ăn đúng bữa đủ chất, thực phẩm tốt cho tinh trùng. Hay không có tinh dịch thì phải làm thế nào…Tất cả đều phải tìm kỹ nguyên nhân mới có thể đưa ra được biện pháp phù hợp. Việc hỗ trợ thuốc từ phòng Khám Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng, Hà Nội sẽ giúp sức khỏe của nam giới tăng cao và hạn chế tác dụng phụ từ thuốc tây y.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan