Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Nam giới bị dài bao quy đầu có bị sao không?

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Dài bao quy đầu là một bệnh lý dễ gặp ở các bé trai trong giai đoạn sơ sinh, sau khi lớn lên bao quy đầu sẽ tụt xuống tự nhiên. Chỉ có một số ít nam giới đến tuổi trưởng thành vẫn mắc chứng dài bao quy đầu kèm theo nhiều phiền toái. Vậy nam giới bị dài bao quy đầu có bị sao không? Câu trả lời sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Thế nào là bị dài bao quy đầu?

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao da quy đầu phủ kín đầu dương vật và khó có thể tự tụt xuống khi cương dương mà cần dùng tay lột bao quy đầu xuống. Dai bao quy đầu gồm 2 loại:

- Dài bao quy đầu thật: Bao quy đầu bao phủ hoàn toàn dương vật mà không tự tụt xuống khi cương dương.

- Dài bao quy đầu giả: Bao quy đầu che kín đầu dương vật nhưng có thể tự tụt xuống khi cương dương.

Nam giới bị dài bao quy đầu có bị sao không?

Nam giới bị dài bao quy đầu có bị sao không?

Dài bao quy đầu là 1 hiện tượng bất thường ở nam giới. Bình thường bao da quy đầu chỉ nằm ở dưới đầu dương vật và co dãn linh hoạt. Nam giới sinh hoạt và vệ sinh vùng kín đơn giản, ít bị viêm nhiễm. Tuy nhiên, khi bị dài bao quy đầu việc vệ sinh đầu dương vật trở nên khó khăn hơn bởi vùng da quy đầu đã che kín đầu dương vật. Những chất cặn nước tiểu hoặc những vi khuẩn ẩn nấp trong những nếp gấp bao quy đầu có điều kiện thuận lợi sinh sôi và gây viêm nhiễm cho bao quy đầu, nguy hiểm hơn nữa là gây viêm nhiễm ngược dòng cho các bộ phận xung quanh.

Nếu viêm nhiễm ở bao quy đầu diễn ra trong một thời gian dài mà không được chữa trị kịp thời có thể hình thành nên sẹo xơ. Sẹo xơ này ảnh hưởng rất lớn đến chức năng của dương vật, gây hẹp lỗ niệu đạo, cản trở sự bài tiết nước tiểu, dễ gây ra hẹp bao quy đầu thứ phát. Đặc biệt, sẹo xơ ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới, khiến nam giới dễ mắc các chứng yếu sinh lí, xuất tinh sớm, giảm ham muốn…

Dài bao quy đầu che kín phần đầu dương vật mà nơi đây lại chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác nên nam giới bị dài bao quy đầu thường “nhạy cảm” hơn khi cọ sát, kích thích bên ngoài. Đặc biệt khi quan hệ tình dục trở nên rất nhạy cảm, dễ bị kích thích và gây xuất tinh sớm.

Nam giới bị dài bao quy đầu thì phải làm sao?

Bệnh dài bao quy đầu tuy không nguy hiểm như hẹp bao quy đầu nhưng vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lí của nam giới. Hiện nay, có nhiều biện pháp giải quyết tình trạng dài bao quy đầu nhưng bác sĩ khuyên nam giới để giải quyết triệt để tình trạng này thì nên thực hiện cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu giúp giải quyết tất cả các vấn đề khi nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Hơn nữa, hiện nay nền y học đã phát triển nên phương pháp cắt bao quy đầu cũng được tối ưu nhiều hơn. Nam giới thực hiện cắt bao quy đầu không còn chịu nhiều đau đớn như phương pháp truyền thống, thời gian thực hiện ngắn và hồi phục nhanh chóng.

Hiện nay, tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt đã áp dụng công nghệ cắt bao quy đầu Hàn Quốc với nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Thời gian thực hiện tiểu phẫu ngắn

- Công nghệ xâm lấn tối thiểu nên ít gây đau đớn

- Đảm bảo tính thẩm mỹ sau phẫu thuật ngoại khoa

- Không gây đau đớn lắm cho người bệnh

- Thời gian hồi phục nhanh chóng.

❌ Tham khảo giá cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền

Trên đây là những giải đáp của chuyên gia tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt về chứng dài bao quy đầu cũng như những ảnh hưởng của nó đối với nam giới. Để ngăn chặn những hậu quả xấu của hẹp bao quy đầu, tốt hơn hết nam giới nên thực hiện cắt bao quy đầu, không nên để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe và sinh hoạt.

Nếu còn thắc mắc gì về chứng hẹp bao quy đầu các bạn có thể nhấc máy gọi ngay đến hotline 0353.909.141  để được các chuyên gia tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt tư vấn nhanh nhất bạn nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan