Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Mụn rộp sinh dục gây nguy hiểm như thế nào

Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Tư vấn chuyên môn bài viết Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - Bác sĩ có Bàn Tay Vàng
Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Văn Chất - được vinh danh là bác sĩ có Bàn Tay Vàng. 40 năm làm bác sĩ nam khoa, bác sĩ Nguyễn Văn Chất đã chữa thành công hàng ngàn ca

Mụn rộp sinh dục có gây nguy hiểm không? Mụn rộp sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội nguyên nhân dẫn đến bệnh chủ yếu do bị lây nhiễm qua đường tình dục. Vậy bệnh có nguy hiểm như những bệnh xã hội khác? Hãy cùng lắng nghe lời tư vấn từ phía các bác sĩ chuyên khoa nhé!

Mụn rộp sinh dục gây nguy hiểm như thế nào?

Mụn rộp sinh dục gây nguy hiểm như thế nào?

- Mụn rộp sinh dục làm ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng:

Bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục sẽ cảm thấy rất đau rát bởi phần tổn thương bị cọ xát liên tục và mạnh gây ra tâm lí sợ quan hệ ở bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có quan hệ không an toàn có thể dễ dàng lây bệnh sang bạn tình đồng thời khiến bệnh càng trở nên nặng hơn. Có thể nói mụn rộp sinh dục có ảnh hưởng khá lớn tới đời sống và tình cảm vợ chồng.

- Ảnh hưởng đến tâm sinh lí người bệnh:

Bệnh nhân luôn cảm thấy mặc cảm, tự ti, xấu hổ khi biết mình mắc bệnh. Họ sẽ dần trở nên ngại tiếp xúc với người xung quanh, sống khép mình hơn. Họ luôn đối mặt với sự bất an, stress, mệt mỏi gây ảnh hưởng rất nhiều tới thần kinh và sức khỏe người bệnh.

- Kéo theo tình trạng viêm nhiễm bộ phận sinh dục:

Khi khuẩn đang phát triển mạnh mà không có tác động y khoa để kìm hãm chúng, chúng sẽ nhanh chóng thâm nhập và phá hủy những bộ phận khác đặc biệt là bộ phận sinh dục – môi trường lí tường cho khuẩn có hại phát triển khiến bệnh nhân có thể đối mặt thêm với các bệnh liên quan đến phụ khoa như: viêm niệu đạo, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, … hay các bệnh về nam khoa như: viêm niệu đạo, viêm ống dẫn tinh, … Khi đó bệnh càng trở nên phức tạp và khó điều trị hơn rất nhiều lần đồng thời dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó có uy thư.

- Có thể dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ bởi bệnh có thể làm cản trở quá trình thụ thai.

- Phụ nữ mang thai bị mụn rộp sinh dục có nguy cơ lây bệnh sang cả thai nhi nếu sinh thường.

- Bệnh nhân chủ quan có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn:

Mụn rộp sinh dục có thể khiến bệnh nhân nhầm lẫn sang một số bệnh lí về da khác nên chủ quan không thăm Khám. Bệnh còn có triệu chứng ngứa ngáy, nếu bệnh nhân vô tình gãi quá mạnh khiến mụn vỡ ra sẽ khiến vi khuẩn có điều kiện để lan rộng hơn đồng thời khiến vết thương càng trở nên lở loét, nặng hơn rất nhiều.

Có thể nói mụn rộp sinh dục gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người bệnh chính vì vậy mà ngay khi có triệu chứng của bệnh bệnh nhân cần tới ngay cơ sở y tế để được thăm Khám và điều trị tránh để bệnh tiến triển quá lâu gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan