Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Một số nguyên nhân gây nên viêm phần phụ

Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội. Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.Bác sĩ Hằng đã được phong hàm Thượng tá và đảm nhận chức vụ Phó chủ nhiệm

Viêm phần phụ là bộ phận sinh dục của phái nữ bị viêm nhiễm do các loại virus, kí sinh trùng, nấm xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm trong phần phụ. Đây là một trong những bênh nguy hiểm, nếu để bệnh kéo dài trong khoảng thời gian lâu và không chữa trị thì sẽ dẫn đến chứng khó sinh hoặc có thể là vô sinh. Do vậy mà chúng ta cần phải ý thức được mức độ nguy hiểm của loại bệnh này để chú ý hơn trong việc phòng tránh bệnh. Các chuyên ra phòng Khám Bắc Việt đã xác định được một số nguyên nhân gây nên viêm phần phụ, những nguyên nhân đó là gì?

nguyên nhân viêm phần phụ

Nguyên nhân gây nên viêm phần phụ là gì?

Một số nguyên nhân gây nên viêm phần phụ.

Bệnh được hình thành khi các kí sinh trùng và mầm bệnh chạy tới khu vực phần phụ và gây bệnh, nguồn kí sinh trùng có thể chạy từ 2 đường: đường sinh dục và đường máu. Đối với con đường tình dục, virus gây nên viêm phầm phụ thường sẽ gây nên cả cổ tử cung, sau đó sẽ lây lan lên cả các bộ phận sinh dục phía trên.

Bệnh cũng có thể do các loại virus, kí sinh trùng hay gây bệnh là Ecoli, khuẩn lậu, Chlamydia trachomatis gây nên.

Một số tác nhân gây nên bệnh như:

- Do quan hệ tình dục không an toàn: Đây là một trong những con đường truyền nhiễm nhanh nhất. Khi quan hệ với người mắc bệnh chúng ta cũng sẽ bị bệnh xâm nhập vào cơ thể và phát triển, đôi khi cũng là do quan hệ tình dục quá thô bạo gây tổn thương niêm mạc âm đạo, điều đó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm tử cung và dần lây sang các phần phụ.

- Do chúng ta đã bị viêm nhiễm các bệnh như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung.

- Do cách vệ sinh vùng kín chưa đúng: Điều này rất quan trọng trong việc phòng tránh các bệnh viêm nhiễm, bởi đây là một bộ phận rất nhạy cảm. Cần phải luôn tạo nên môi trường thoáng mát sạch sẽ cho vùng kín, từ đó sẽ hạn chế các bệnh viêm nhiễm.

- Do mặc đồ quá bó sát: Khi mặc đồ quá bó sát gây bị nóng âm hộ, âm hộ bị chà sát với quần áo sẽ gây tổn thương đồng thời khiến môi trường âm đạo trở nên chật chội, khó thoát khí, dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công, xâm nhập.

- Do ngồi lâu và ít vận động: khi ngồi lâu sẽ gây tê các bộ phận ở phần dưới, khiến cho máu khó lưu thông và hạn chế chức năng thải độc của âm đạo.

- Do sinh để đã nhiều lần, hoặc do nạo phá thai thường xuyên.

Những nguy cơ khi bị viêm phần phụ.

- Khi bị bệnh rất khó có thể sinh hoạt bình thường bởi bệnh gây đau nhức phần hạ thân khiến người bệnh rất khó chịu.

- Do vòi trứng và buồng chứng bị viêm nhiễm nên khó có thể hoạt động theo chu kì, làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ.

- Do cảm giác đau đớn nên việc quan hệ tình dục cũng trở nên khó khăn hơn, làm giảm ham muốn.

- Bệnh cũng có thể là một trong những nguyên nhân hình thành nên các viêm nhiễm sinh dục khác.

- Khi bị bệnh mà không được chữa trị kịp thời sẽ gây vô sinh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh

Đây là một trong những loại bệnh phụ khoa khó để nhận ra triệu chứng, bởi triệu chứng của bệnh không được Giúp ràng. Một số biểu hiện của bệnh như:

- Bị đau bụng, đặc biệt là phần dưới bụng. Khi chúng ta quan hệ tình dục cảm giác đau sẽ càng nhân lên và đau dai hơn. Phần hông có cảm giác luôn bị đau mỏi.

- Bị đau và cơn đau kéo dài ngay cả không phải đến kì kinh nguyệt, chu kì bị gián đoạn và xuát huyết không đều.

- Bị chóng mặt, buồn nôn, đầu óc căng thẳng và trí nhớ ngày càng bị giảm.

Bên trên là những chia sẻ cảu phòng Khám đa khoa Bắc Việt về bệnh viêm phần phụ. Nếu còn điều gì thắc mắc muốn được giải đáp có thẻ liên hệ đến phòng Khám qua hotline 0353.909.141 hoặc có thể đến trực tiếp phòng Khám số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để nhận được sự tư vấn miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan