Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Lậu mãn tính có xét nghiệm được không? Bác sĩ giải đáp

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Lậu mãn tính có xét nghiệm được không, xét nghiệm bằng phương pháp như nào là băn khoăn được nhiều người quan tâm. Việc thăm khám, xét nghiệm bệnh lậu mãn tính là việc vô cùng cần thiết vì lúc này bệnh đã chuyển nặng, gây biến chứng cao và cần phải điều trị bằng biện pháp phù hợp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được chính xác vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

Bệnh lậu mãn tính có xét nghiệm được không?

Do đặc tính không biểu hiện triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn mãn tính nên nhiều người không khỏi băn khoăn “lậu mãn tính có xét nghiệm được không?”. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh lậu mãn tính hoàn toàn có thể xét nghiệm kiểm tra kết quả nếu người bệnh tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Với sự phát triển của nền y học, lậu mãn tính có xét nghiệm được không, việc xét nghiệm bệnh lậu mãn tính ngày nay đã hiệu quả hơn. Điều này giúp cho quá trình chẩn trị được chính xác nhất, bác sĩ có phương án chữa trị thích hợp, nhằm giảm thiểu biến chứng đáng kể mà căn bệnh xã hội nguy hiểm này gây ra.

Người bệnh cũng cần biết thêm rằng, việc xét nghiệm bệnh lậu mãn tính là quan trọng trong việc quản lý bệnh và ngăn chặn sự lây lan của bệnh trong cộng đồng. Bởi khuẩn lậu có khả năng lây nhiễm trực tiếp qua qna hệ tình dục và gián tiếp nếu có tiếp xúc thân mật với người bệnh.

lậu mãn tính có xét nghiệm được không

Tuy nhiên, lậu mãn tính có xét nghiệm được không, thì để có được kết quả chính xác và không nghi ngờ gì, bệnh nhân cần xét nghiệm tại cơ sở y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội, có sự giúp đỡ của các bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, máy móc thiết bị hiện đại,...

Phương pháp xét nghiệm lậu mãn tính chính xác nhất

Lậu mãn tính có xét nghiệm được không thì để thực hiện xét nghiệm bệnh lậu mãn tính sẽ có nhiều phương pháp khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp xét nghiệm nào sẽ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định và tham khảo ý kiến của bệnh nhân:

Phương pháp nhuộm Gram

Đây là phương pháp lấy mẫu từ dịch ở niệu đạo/ âm đạo của người bệnh vào sáng sớm trước khi đi tiểu. Sau đó, được nhuộm xanh methylen soi vi khuẩn bắt màu gram âm trong hoặc ngoài bạch cầu đa nhân.

Phương pháp nuôi cấy

Trong trường hợp xét nghiệm không tìm được khuẩn lậu, thì sẽ tiến hành nuôi cấy dịch mủ của người bệnh trong môi trường đặc hiệu để tìm ra được khuẩn lậu cầu, chẩn đoán chính xác căn bệnh.

Phương pháp này cũng đồng thời thử độ nhạy của kháng sinh với vi khuẩn lậu, từ đó tìm ra kháng sinh điều trị tốt nhất.

Phương pháp PCR phóng đại DNA

Lậu mãn tính có xét nghiệm được không, thì kết quả xét nghiệm nhanh và chính xác lên đến 99% chính là áp dụng phương pháp PCR. Phương pháp này là kỹ thuật sinh học phân tử hiện đại, được cùng lúc định lượng và  kiểu gen của cầu khuẩn lậu.

bệnh lậu mãn tính có xét nghiệm được không

Lậu mãn tính có nguy cơ biến chứng và gây tổn thương đến nhiều vùng khác. Do đó trong quá trình thăm khám, bác sĩ thấy có nghi ngờ về bệnh lý khác sẽ yêu cầu người bệnh làm thêm những xét nghiệm cần thiết khác, như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu. Từ đó mới có thể đưa ra phác đồ điều trị chính xác và hiệu quả nhất cho người bệnh.

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

Lậu mãn tính là giai đoạn nặng nên việc điều trị bằng những phương pháp thông thường rất khó khỏi. Chính vì thế, để giúp người bệnh điều trị hiệu quả lậu mãn tính, bác sĩ tư vấn “Kỹ thuật chặn gene GSA”. Đây được xem là giải pháp trị hoàn toàn mới hiện nay, mang đến hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình đầu tiên, ngăn chặn toàn bộ những biến chứng và ngừa bệnh tái phát lại.

Bằng cách sử dụng thiết bị xét nghiệm định lượng và định tính nhằm xác định chính xác loại vi khuẩn gây bệnh. Từ đó, giúp việc điều trị bệnh lậu đúng trọng tâm. Kỹ thuật chặn gene GSA khống chế chuỗi chuyển hóa gene của vi khuẩn lậu cầu, hủy diệt con đường sinh sản của chúng, tiêu diệt hoàn toàn tác nhân gây bệnh lậu mủ.

Ưu điểm của Kỹ thuật chặn gene GSA trong chữa lậu:

- Hiệu quả chữa trị cao, trị dứt điểm được bệnh lậu mãn tính.

- An toàn nhờ khoanh vùng chính xác, chỉ tiêu diệt khuẩn lậu tại vị trí niêm mạc bị viêm, hoàn toàn không tổn lại các vùng khác.

- Thời gian điều trị bệnh lậu được rút ngắn, không cần phải nằm viện.

- Bảo vệ tốt sức khoẻ và chức năng sinh lý, sớm sinh hoạt lại bình thường.

Nhờ áp dụng thành công Kỹ thuật chặn gene GSA cùng trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Bắc Việt ( 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - HN) nên thời gian qua đã giúp hàng ngàn người bệnh sớm thoát khỏi căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Đặc biệt hơn, toàn bộ chi phí tại phòng khám đều vô cùng hợp lý, niêm yết theo đúng giá quy định. Người bệnh còn được ưu đãi khám bệnh lậu chỉ 490K giảm 30% phí điều trị khi đăng ký đặt lịch hẹn khám trước qua số HOTLINE/ZALO: 0353 909 141, chát facebook phòng khám

Những lý do khiến bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh thường xảy ra ở tất cả mọi lứa tuổi, nhưng chủ yếu trong độ tuổi quan hệ tình dục

Bệnh lậu phát triển thành hai giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Lậu mãn tính là tình trạng mà triệu chứng của bệnh lậu kéo dài (thường sau 1 tháng nhiễm bệnh) với các triệu chứng không rõ ràng và có khả năng tái phát nhiều lần. Dưới đây là các lý do phổ biến khiến bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính:

- Khi mắc bệnh lậu nhưng người bệnh chủ quan mà không điều trị sớm, lậu nhanh chóng chuyển sang mãn tính vô vùng nguy hiểm, vừa khó khăn chữa trị, vừa tốn kém nhiều chi phí.

- Việc không tuân thủ đúng liều lượng hoặc thời gian điều trị đã đề ra từ bác sĩ có thể dẫn đến vi khuẩn lậu vẫn còn tồn tại trong cơ thể và phát triển thành bệnh lậu mãn tính.

- Chữa trị bằng phương pháp cũ, lạc hậu khiến không thể trị tận gốc được bệnh, các triệu chứng lậu thêm nghiêm trọng thành lậu mãn tính.

- Điều trị tại những địa chỉ thiếu uy tín, máy móc thiết bị lạc hậu, bác sĩ tay nghề không cao, bệnh không trị được hiệu quả mà gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

- Tự ý mua thuốc trị lậu bên ngoài về dùng nên không hiệu quả. Bởi vi khuẩn lậu cầu hiện nay đã kháng thuốc nên dùng thuốc không thể loại bỏ tận gốc bệnh lậu.

Người bệnh có thể tái nhiễm trùng vi khuẩn lậu từ nguồn lây nhiễm mới, đặc biệt là nếu họ tiếp tục tiếp xúc với đối tác tình dục không bảo vệ hoặc không được điều trị hiệu quả.

Như vậy vấn đề “lậu mãn tính có xét nghiệm được không” đã có được câu trả lời. Việc xác định lậu mãn tính thông qua các xét nghiệm y tế trở nên khả thi và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả chính xác thì việc tham khảo ý kiến chuyên môn từ bác sĩ và thực hiện xét nghiệm tại các địa chỉ y tế uy tín là rất quan trọng.
 

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan