Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Kinh nguyệt không đều có thể có con được không?

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Kinh nguyệt là một trong những yếu tố đánh giá về khả năng sinh sản của nữ giới. Thường nữ giới có chu kì kinh nguyệt đều thì khả năng mang thai sẽ dễ hơn nữ giới có kinh nguyệt không đều. Vậy cụ thể kinh nguyệt không đều ảnh hưởng như thế nào tới khả năng mang thai? Kinh nguyệt không đều có thể có con được không? Hãy cùng lắng nghe lời tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Kinh nguyệt không đều có thể có con được không?

Giải đáp: Kinh nguyệt không đều có con được không?

Trước tiên, bạn nên siêu âm để bác sĩ quan sát được hình ảnh và cấu trúc của tử cung, niêm mạc tử cung, hai buồng trứng và các tạng xung quanh tử cung qua đó có thể phát hiện được những bất thường như u xơ tử cung, dị dạng tử cung, bất thường về niêm mạc tử cung, khối u buồng trứng, khối lạc nội mạc tử cung...cũng như loại trừ hội chứng buồng trứng đa nang.

Thời kì rụng trứng được coi là thời kì có khả năng thụ thai cao nhất. Thường thì trứng có thể tồn tại được từ 12-24h sau khi rụng, trong khi tinh trùng có thể tồn tại đến 72h. Chính vì vậy mà các cặp vợ chồng muốn có con sẽ tính khoảng thời gian trứng rụng có thể quan hệ trước 3 ngày khi trứng rụng để có thể nâng được tỉ lệ thụ thai.

Đối với nữ giới có chu kì kinh nguyệt đều đặn thì khoảng ngày trứng rụng sẽ là ngày thứ 14. Đối với nữ giới có chu kì kinh nguyệt không đều rất khó có thể xác định được chính xác ngày rụng trứng. Do vậy việc căn thời gian trứng rụng là rất khó khăn.

Chính vì vậy mà chúng tôi có thể giúp bạn xác minh thời kì rụng trứng bằng một số triệu chứng đặc trưng sau:

Thân nhiệt tăng:

Một trong những nguyên nhân  gây nên tình trạng này là do sự tăng lên của progesterone tiết ra trong thời kì rụng trứng. Nếu bạn cảm nhận được nhiệt độ của cơ thể tăng hơn một chút so với hằng ngày thì có thể đây chính là khoảng thời gian rụng trứng của bạn có thể là là chính ngày hôm đó hoặc sau đó 1-2 hôm.

tư vấn bác sĩ chuyên khoa

Ra nhiều khí hư có màu trong và dai như thể lòng trắng trứng gà.

Khả năng ham muốn tăng:

Càng gần ngày rụng trứng thì hormone progesterone càng tăng khiến ham muốn tình dục của nữ cũng tăng theo.

Đau bụng:

Tình trạng này có thể là đau âm ỉ hoặc đau quặn. Cơn đau này rất khó có thể nhận biết thường dễ gây nhầm lẫn với một số triệu chứng khác.

⛔ Cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả cao

Ngoài cách tính chu kì rụng trứng thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phương pháp khác giúp tăng khả năng thụ thai đối với nữ giới có chu kì kinh nguyệt không đều:

- Siêu âm canh noãn vài chu kì để có thể xác định được ngày rụng trứng sau đó có thể quan hệ tự nhiên. Thường khi bắt đầu một chu kì thì buồng trứng sẽ có một vài nang nhỏ phát triển lơn hơn bình thường trong đó cơ thể sẽ lựa chọn tiếp tục phát triển thành nang noãn trưởng thành. Những nang này có kích thước khoảng 10mm vào ngày thứ 8 của chu kì kinh nguyệt. Nang noãn được lựa chọn sẽ phát triển nhanh trong khoảng 2mm/ngày để có thể đạt được kích thước 20-14mm vào ngày phóng noãn. Việc canh trứng đòi hỏi sự kiên nhẫn rất cao của chị em chính vì vậy hãy cố gắng nhé!

- Phương pháp cuối cùng để có thể có con khi kinh nguyệt không đều đó là bạn nên cùng chồng tới trung tâm hỗ trợ sinh sản để được thăm Khám và xét nghiệm nội tiết, dùng thuốc kích thích buồng trứng sau đó sẽ cho rụng trứng để có thể chủ động được thời điểm qua hệ tự nhiên hoặc bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Trên đây là một số điều bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám Bắc Việt muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng đó thực sự là kiến thức hữu ích dành cho bạn. Liên hệ hotline 0353 909 141, zalo 0353 909 141 hoặc chát facebook NÀY để bác sĩ giải đáp chi tiết

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan