Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Tại sao nên cắt bao quy đầu? Khi nào nên cắt bao quy đầu?

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Đối với nam giới có bao quy đầu quá dài luôn che phủ toàn bộ quy đầu ngay cả khi cậu nhỏ cương cướng cũng chỉ lộ ra 1 ít quy đầu. Điều này có ảnh hưởng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt vợ chồng ở nam giới. Chính vì vậy mà các bác sĩ nam khoa khuyên nam giới nên đi cắt bao quy đầu để tránh ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt tình dục. Vậy cắt bao quy đầu là như thế nào? Khi nào nên cắt bao quy đầu? Chị em có thể theo dõi lời giải đáp qua nội dung dưới đây của chúng tôi.

Khi nào cần phải cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu được coi một tiểu phẫu rất nhỏ nhằm loại bỏ được những phần da dư thừa của bao quy đầu giúp cho nam giới vệ sinh được dễ dàng hơn đồng thời cậu nhỏ cũng có điều kiện để phát triển hơn về kích thước. Tình trạng hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu không chỉ gây ra khó khăn trong quá trình vệ sinh mà còn có ảnh hưởng khá lớn đến khả năng sinh sản của nam giới sau này.     

Quy trình cắt bao quy đầu bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp cắt bao quy đầu giúp giải quyết được tình trạng hẹp và dài bao quy đầu trong đó phương pháp đang được đánh giá cao nhất đó là cắt bao quy đầu bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ cao, không gây bất tiện cho nam giới sau này. Dưới đây là quy trình cắt bao quy đầu bằng phương pháp kĩ thuật xâm lấn tối thiểu:

- Sát trùng : Đây là bước đầu tiên của bất cứ quá trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu nào. Có thể vệ sinh khu vực thực hiện tiểu phẫu bằng nước muối hoặc là dung dịch sát trùng.

- Gây tê tại chỗ : Các bác sĩ sẽ tiến hàng gây tê tại chỗ cho bệnh nhân chính vì vậy mà trong suốt quá trình thực hiện tiểu phẫu người bệnh sẽ không có bất cứ cảm giác đau đớn nào.

- Bóc tách da bao quy đầu : Tách rời vùng da bao quy đầu bị dính với dương vật, sau đó dùng nước muối pha loãng để rửa sạch dương vật và bao quy đầu.

- Tiến hành cắt phần bao quy đầu dư thừa: Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xác định phần bao quy đầu bị dài để bắt đầu cắt bao quy đầu.

- Tiến hành cầm máu, khâu và quấn gạc: Khi tiến hành tiểu phẫu nhằm cắt bỏ phần da thừa ở quy đầu  thì bác sĩ sẽ cần máu, khâu vết thường và dung băng gạc đã tiệt trùng để băng bó vết thương.

❌ Tham khảo giá cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền

Việc cắt bao quy đầu không chỉ giúp nam giới tránh mắc phải những bệnh vùng kín do vi khuẩn bị đọng lại tại đầu dài quy đầu mà còn có nhiều lợi ích khác nữa. Cùng tìm hiểu ngay phần dưới đây.

Tại sao cần cắt bao quy đầu?

- Tránh xuất tinh sớm:

Kéo dài thời gian quan hệ là một trong những điều nổi bật khi nam giới tiến hành cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu sẽ giúp kéo dài quan hệ hơn giúp bạn tình dễ dàng lên đỉnh hơn bởi hiện tượng xuất tinh không còn xảy ra quá nhanh như khi chưa cắt.

- Vệ sinh vùng nhỏ dễ dàng:

Cậu nhỏ có thể được vệ sinh dễ dàng hơn sau khi cắt bao quy đầu: Sau khi tiểu phẫu lớp bao quy đầu không còn che kín dương vật gây khó khăn cho quá trình vệ sinh nữa. Vệ sinh dễ dàng sẽ tránh được những bệnh viêm nhiễm ở quy đầu.

tư vấn bác sĩ chuyên khoa

- Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Bao quy đầu dài hay hẹp là nguyên nhân chính dẫn tới viêm bao quy đầu nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm dễ gây niêm niệu đạo, hoại tử dương vật thậm chí nam giới còn phải đối mặt với nguy cơ ung thư dương vật.

- Giảm nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn ở nam: Bao quy đầu bị viêm có ảnh hướng đến môi trường sống của tinh trùng làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm, dễ gây vô sinh và có thể lây tình trạng viêm sang bạn tình.

Nên cắt bao quy đầu khi nào?

Trường hợp nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu là những trường hợp:

- Dài bao quy đầu : Đây là tình trạng bao quy đầu phủ kín toàn bộ quy đầu gây khó khăn trong việc vệ sinh vùng kín làm tăng nguy cơ viêm vùng kín.

- Hẹp bao quy đầu : Là hiện tượng bao quy đầu che kín và bó chặt lấy quy đầu, cản trở quá trình phát triển bình thường của dương vật, gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh khi vệ sinh hoặc quan hệ tình dục.

Trên đây là một số kiến thức các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt cần chia sẻ tới người quan tâm để nắm bắt Giúp hơn về tình trạng này. Có thể nói việc cắt bao quy đầu đối với những trường hợp dài hoặc hẹp bao quy đầu là vô cùng cần thiết chính vì vậy mà nam giới đang gặp phải tình trạng trên nên được tiến hành cắt bao quy đầu sớm tránh những ảnh hưởng không tốt sau này.  

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan