Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Nguyên nhân: Khí hư có mùi hôi nhưng không ngứa là gì?

Bác sĩ CKI Trần Thị Ánh - Chuyên gia y tế
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Trần Thị Ánh - Chuyên gia y tế
Bác sĩ CKI Trần Thị Ánh - Chuyên gia y tế. bác sĩ Ánh trở thành chuyên gia y tế ngành phụ sản tại nước Cộng hòa Mozambique. Sau đó, bác sĩ trở về nước và tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình và được chọn làm Phó chủ nhiệm khoa phụ sản Bệnh viện đa khoa

Khí hư (dịch âm đạo) là dịch tiết của phụ nữ giúp làm ẩm âm đạo và chống nhiễm trùng. Khí hư bình thường sẽ có màu trắng hơi trong như sữa, hơi nhầy, không mùi hoặc mùi tanh nhẹ. Khi dịch âm đạo ở trạng thái bình thường chứng tỏ sức khỏe ở cơ quan sinh sản của bạn không có vấn đề. Tuy nhiên nếu khí hư có mùi hôi bất thường thì chứng tỏ có thể bạn đã mắc một bệnh lý phụ khoa nào đó.

khí hư có mùi hôi nhưng không ngứa

Khí hư có mùi hôi nhưng không ngứa là bị làm sao

Bên cạnh khí hư sinh lý còn có khí hư bệnh lý biểu hiện một số bệnh về đường sinh dục. Thông thường hiện tượng khí hư xuất hiện nhiều và có mùi hôi là tình trạng của một số bệnh lý sau:

Bị Viêm âm đạo

Khi bị viêm âm đạo, vùng kín sẽ có mùi hôi khó chịu, khí hư ra nhiều, thường kèm theo ngứa rát. Những trường hợp không thấy ngứa, có thể là viêm âm đạo ở giai đoạn đầu, chưa phát triển nặng. Viêm âm đạo gây khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng đời sống tình dục của vợ chồng, làm tăng khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Bị viêm vùng chậu:

Người bệnh đau bụng âm ỉ hoặc từng cơn, khí hư ra nhiều, vùng kín có mùi hôi khó chịu. Viêm vùng chậu nếu không điều trị sẽ làm tắc ống dẫn trứng, gây khó khăn cho quá trình trứng gặp tinh trùng và thụ tinh, nguy hiểm hơn chị em có thể mang thai ngoài tử cung.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục:

Khi mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục vùng kín sẽ có mùi hôi, nổi mụn tại vùng kín, tiểu buốt, dịch tiết ra nhiều có mùi hôi. Những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục thường ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản.

Ngoài ra một số tác nhân khác bên ngoài cũng có thể làm vùng kín của chị em có mùi hôi khó chịu như:

  • Dị ứng với bao cao su, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại tấn công vùng kín hoặc khiến vùng kín có mùi hôi khó chịu.
  • Do chị em thụt rửa âm đạo quá sâu, làm rối loạn môi trường axit trong âm đạo, khiến vùng kín không tư làm sạch nên bốc mùi.
  • Mặc quần lót bó, chật, không thoáng khí dẫn tới xuất hiện mùi hôi ẩm ở âm đạo.
  • Giữ vệ sinh vùng kín không tốt, sử dụng các chất kích thích hay các thực phẩm gây mùi...

Có thể thấy tình trạng vùng kín có mùi hôi nhưng không ngứa có thể là dấu hiệu của những bệnh lý phụ khoa khó lường. Để có thể xác định Giúp nguyên nhân cũng như đảm bảo cho sức khỏe vùng kín cũng như sức khỏe sinh sản của chính mình, các bạn vẫn nên tới những cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và xác định nguyên nhân cũng như có hướng điều trị cụ thể. Nếu còn mắc hay muốn được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ hotline 0353.909.141 để được hộ trợ hoặc tới trực tiếp phòng Khám đa khoa Bắc Việt địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan