Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Khí hư bất thường trong thời kì mang thai

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Khi mang thai cơ thể nữ giới có nhiều thay đổi trong đó có nội tiết tố nữ. Chính vì vậy khi mang thai nếu không thận trọng chị em có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm. Khí hư bất thường là biểu hiện của tình trạng trên mà khá nhiều chị em còn chủ quan chưa thực sự chú tâm tới.

Khí hư bất thường trong thời kì mang thai có sao không?

Có thể nhận biết được tình trạng bệnh thông qua những biểu hiện bất thường của khí hư như:

- Khí hư có mùi hôi: Thông thường khú hư không mùi, không ngứa do vậy khi khí hư ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu thì rất có thể chị em đã mắc viêm phụ khoa có thể là viêm âm đạo do nhiễm khuẩn.

- Khí hư có màu xanh: Đây được xem là dấu hiệu viêm âm đạo nặng do nhiễm nấm, viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc mắc phải một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Khí hư ra màu vàng: Đây cũng là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa nặng đối với chị em đang mang thai.

- Khí hư màu nâu kèm máu: Đây là hiện tượng nguy hiểm có thể là dọa sảy hoặc mang thai ngoài tử cung. Bên cạnh đó dây cũng là dấu hiệu của sinh non, thai chết lưu hoặc những biến chứng thai kì trong những tháng cuối. Chính vì vậy khi có những biểu hiện bất thường trên chị em cần tới ngay cơ sở y tế tiến hành thăm Khám và kiểm tra bệnh càng sớm càng tốt.

Mang thai ra khí hư bất thường cần làm gì?

Như những cảnh báo trên về tình trạng khí hư bất thường trong thời kì mang thai. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai phụ và thai nhi bác sĩ khuyên chị em cần theo dõi và tiến hành thăm Khám càng sớm càng tốt. Qua quá trình kiểm tra bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và lời tư vấn hữu ích nhất. Cụ thể những điều chị em cần làm khi bị khí hư ra nhiều đó là:

- Trong khoảng thời gian mang thai tuyệt đối không tự ý mua và uống thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Việc sử dụng thuốc bừa bãi có thể tác động vô cùng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

- Chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Sử dụng thuốc đúng theo liều lượng và giờ giấc mà bác sĩ chỉ định.

- Cần tiến hành thăm Khám phụ khoa tại cơ ở y tế uy tín như bệnh viện phụ sản, phòng Khám phụ khoa Bắc Việt, … để đảm bảo việc xác định bệnh được chính xác và điều trị bệnh được hiệu quả.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ đặc biệt trong thời gian mang thai bởi khoảng thời gian này khí hư thường ra nhiều hơn khiến môi trường âm đạo luôn ẩm ướt dễ tạo điều kiện cho khuẩn gây hại phát triển của thai nhi.

Hiện tượng khí hư bất thường có thể do ảnh hưởng của thời kì mang thai nhưng cũng có thể do thai phụ mắc phải bệnh lí phụ khoa nguy hiểm nào đó. Chính vì vậy để chắc chắn chị em cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và biết được chính xác tình trạng sức khỏe của mình và sự phát triển của thai nhi.

 

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan