Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Hút thai 6 tuần có đau không?

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Hút thai 6 tuần có đau không là lo lắng chung của hầu hết chị em có ý định thực hiện đình chỉ thai. Thực tế cho thấy có nhiều chị em vì tâm lý sợ đau mà kéo dài thời gian, bỏ qua thời điểm phá thai an toàn, tạo điều kiện cho thai lớn sẽ càng phức tạp và tốn kém hơn. Để biết chính xác hút thai 6 tuần có đau hay không, chị em nên tham khảo tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa ngay sau đây.

Có hút thai 6 tuần được không?

Theo các chuyên gia y tế, thai 6 tuần tuổi có kích thước khoảng 5 - 8mm và được ước tính bằng một hạt đậu lăng. Các bộ phận trên cơ thể cũng bắt đầu có những bước chuyển mình đầu tiên, đang dần hình thành và phát triển thành hình dạng hoàn thiện.

Bác sĩ sản phụ khoa cho biết: Thai 6 tuần tuổi chính là thời điểm để hút thai thích hợp nhất vì: lúc này thai nhi vừa mới bắt đầu di chuyển vào trong tử cung, kích thước thai vẫn còn rất nên khi làm thủ thuật ngoại khoa rất đơn giản, nhanh gọn, người mẹ sẽ ít phải chịu những tác động không mong muốn về sau. 

Tuy nhiên phá thai 6 tuần tuổi chỉ được thực hiện khi thai đã nằm hoàn toàn trong tử cung người mẹ. Thai phụ có sức khỏe đảm bảo, không mắc các bệnh lý về tim mạch, gan, thận, huyết áp, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Còn nếu thai chưa vào tử cung hoặc thai nằm bên ngoài tử cung (mang thai ngoài tử cung) thì cần can thiệp bằng hình thức khác. 

Hút thai 6 tuần có đau không

Giải đáp hút thai 6 tuần có đau không?

Theo bác sĩ chuyên khoa hầu hết các trường hợp hút thai 6 tuần khá nhẹ nhàng, không gây đau đớn cho chị em. Bởi lúc này thai rất nhỏ, vừa mới di chuyển vào tử cung, chưa hình thành các bộ phận mà chỉ là túi thai đơn thuần, chưa bám chắc thành tử cung, chưa liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ. Vì vậy khi hút thai rất nhanh, đơn giản, không gây cảm giác khó chịu.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp chị em phàn nàn rằng mình hút thai thấy đau. Lý giải về điều này, BSCK cho rằng hút thai 6 tuần có đau không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm:

Cơ sở làm thủ thuật ngoại khoa hút thai 6 tuần 

Thực hiện hút thai 6 tuần tuổi tại các cơ sở uy tín, chất lượng với trang thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại, được vô trùng sạch cũng sẽ hỗ trợ giúp giảm thiểu những cơn đau rất nhiều trong và sau quá trình làm thủ thuật ngoại khoa. Nếu cơ sở y tế không có đầy đủ dụng cụ, thiết bị y tế và máy móc lạc hậu thì chắc chắn sẽ gây đau cho người bệnh khi thực hiện hút thai.

️⛳ Xem thêm: Thai 6 tuần uống thuốc phá thai được không?

️⛳ Mức chi phí hút thai 6 tuần tuổi có cao không?

Tay nghề của bác sĩ thực hiện hút thai

Bác sĩ có kỹ thuật giỏi, trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thì thủ thuật ngoại khoa hút thai sẽ diễn ra một cách cẩn thận và nhẹ nhàng nên chị em sẽ không có cảm giác đau. Những bác sĩ thiếu kỹ năng và chưa có kinh nghiệm hút thai thì những cơn đau sẽ dễ xảy ra, đặc biệt còn có thể gây ra biến chứng trong và sau phá thai

Phương pháp hút thai

Phương pháp hút thai càng tiên tiến và hiện đại thì chị em sẽ càng không có bất kỳ một cảm giác đau đớn nào. Tuy nhiên ngược lại nếu sử dụng phương pháp truyền thống để hút thai 6 tuần tuổi, chị em không những phải đối mặt với những cơn đau mà còn gặp phải nhiều biến chứng như sót thai, sót nhau, thủng tử cung.

Lời khuyên: Để hút thai an toàn, không đau chị em nên đến đúng các cơ sở chuyên khoa uy tín, hoạt động hợp pháp về đình chỉ thai. Lúc này bác sĩ sẽ thăm Khám để biết chính xác chị em có đủ điều kiện để hút thai hay không. Nếu có sẽ tư vấn phương pháp hút thai phù hợp với từng chị em để tránh xảy ra bất cứ một sai sót nào.

Phương pháp hút thai 6 tuần an toàn, không đau

Dưới đây là 3 phương pháp hút thai an toàn, không đau được nhiều chuyên gia sản phụ khoa đánh giá cao: 

1. Hút thai 6 tuần bằng chân không

Dưới màn hình định vị, bác sĩ chuyên khoa sử dụng một loại ống để hút thai: một đầu gắn vào bơm hút chân không, đầu kia luồn vào bên trong tử cung. Đến đúng vị trí, bác sĩ nhẹ nhàng tiến hành hút thai ra khỏi tử cung thai phụ.

PP hút thai chân không đơn giản, có chi phí hút thai thấp. Tuy nhiên do sử dụng loại ống thường khá cứng nên khi hút chị em sẽ hơi đau một chút.

️⛳  Hút thai chân không có an toàn không?

2. Hút thai 6 tuần bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Bác sĩ sử dụng loại ống mềm được tạo ra bởi các nguyên liệu cao phân tử, đường kính chỉ vài mm, không cần mở tử cung vẫn có thể đưa vào bên trong buồng tử cung. Dưới sự bám sát của màn hình định vị và siêu âm xác định đúng vị trí túi thai để nhẹ nhàng dùng ống hút tiếp cận và hút túi thai ra ngoài.

Do sử dụng loại ống hút này nên không gây áp lực, tránh những tác hại không đáng có với cổ tử cung, hút thai chính xác, nhẹ nhàng, ít chảy máu, hạn chế cảm giác đau đớn.

3. Hút thai 6 tuần bằng ống hút trực quan siêu dẫn

Đây chính là phương pháp hút thai hiện đại và tiên tiến nhất. Thay vì sử dụng ống thường như 2 PP trên, với PP này bác sĩ sử dụng một loại ống đặc biệt để hút thai, đó chính là ống Nano siêu mềm có độ đàn hồi cao. Đồng thời mỗi ống siêu dẫn nano chỉ được sử dụng cho 1 bệnh nhân nên đảm bảo không lây nhiễm chéo và tăng độ an toàn cho thủ thuật ngoại khoa. Trước khi làm thủ thuật ngoại khoa, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây mê tĩnh mạch giúp người bệnh không cảm thấy đau đớn.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp hút thai 6 tuần bằng ống hút trực quan siêu dẫn:

Hút thai không gây đau đớn:

Vì sử dụng ống nano có kết cấu linh hoạt, độ đàn hồi cao 

Hút thai chính xác:

Nhờ định vị dưới ống kính hiển vi Hysteroscopy cùng với ống nano có khả năng uốn cong tìm đến đúng vị trí túi thai.

hút thai 6 tuần có đau không bác sĩ

Không xâm lấn ảnh hưởng tới cổ tử cung:

Vì ống nano có chất liệu mềm, đường kính siêu nhỏ, không cần mở cổ tử cung vẫn có thể đưa ống vào bên trong

Thời gian làm thủ thuật ngoại khoa hút thai nhanh chóng:

Chỉ trong khoảng thời gian 5-10 phút

Hồi phục nhanh chóng:

Nhanh chóng trở lại với cuộc sống hàng này, không làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này.

Phòng Khám Đa khoa Bắc Việt chính là một trong những cơ sở uy tín đình chỉ thai 6 tuần tuổi an toàn, không đau được Sở Y tế thành phố Hà Nội cấp phép và thanh tra định kỳ. Phòng Khám nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn chị em không những tại địa bàn thủ đô mà còn các tỉnh lân cận.

Điều này chính là vì phòng Khám áp dụng thành công 3 phương pháp hút thai an toàn, không đau, không xâm lấn tổn thương tử cung, hiệu quả chính xác cao. Đồng thời được đầu tư về trang thiết bị hút thai, tất cả được nhập ngoại từ Nhật, Hàn, Mỹ cùng với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tận tâm với nghề, thao tác nhanh và chính xác nên phòng Khám chưa có bất kỳ một sai sót nào khi làm thủ thuật ngoại khoa hút thai.

Đặc biệt hơn, phòng Khám Đa khoa Bắc Việt đang áp dụng chương trình ưu đãi dành riêng cho chị em có ý định hút thai. Chỉ cần đăng ký đặt lịch thành công TẠI ĐÂY, chị em sẽ nhận được ưu tiên Khám trước, không cần xếp hàng chờ đợi, giảm thêm phí Khám và làm thủ thuật ngoại khoa hút thai.

Trên đây là chia sẻ đầy đủ về hút thai 6 tuần có đau không. Hút thai là một việc vô cùng hệ trọng và cần phải thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín nếu không cẩn thận sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế nếu còn điều gì thắc mắc về hút thai 6 tuần tuổi, chị em có thể liên hệ hoàn toàn miễn phí tới số Hotline 0353 909 141, zalo 0353 909 141 Các bác sĩ chuyên khoa của phòng Khám sẽ tư vấn đầy đủ và nhanh nhất tới bạn.
 

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan