Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Hướng dẫn sử dụng thuốc mifepristone đúng cách, an toàn, hiệu quả

Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội
Bác sĩ Bùi Thị Hằng - Thượng tá quân đội. Bác sĩ Bùi Thị Hằng từng tốt nghiệp trường Đại học y Hải Phòng. bác sĩ Hằng đã về làm cho Bệnh viện Quân y 7 - Quân khu 3 - Bộ Quốc phòng.Bác sĩ Hằng đã được phong hàm Thượng tá và đảm nhận chức vụ Phó chủ nhiệm

Hướng dẫn sử dụng thuốc mifepristone là điều mà chị em cần phải chú ý vì đây là thuốc được sử dụng với mục đích phá thai. Tuy nhiên, để dùng thuốc hiệu quả, an toàn thì chị em cần tới cơ sở y tế uy tín để được thăm Khám và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ. Để giúp chị em hiểu chính xác hơn, các bác sĩ chuyên khoa sẽ làm Giúp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của thuốc mifepristone là gì?

Thuốᴄ mifepristone là loại thuốc được sử dụng với mục đích phá thai, nhằm đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Thuốc có thành phần chính là mifepristone với liều lượng 200 mcg, có tác dụng ngừng cung cấp progesterone cần thiết, làm cho thai nhi không thể phát triển được. 

Thuốᴄ mifepristone được sử dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã di chuyển vào trong tử cung của người mẹ và sức khỏe của người mẹ đảm bảo không mắc các bệnh lý về viêm nhiễm phụ khoa, bệnh về huyết áp, thiếu máu…

Mifepriѕtone táᴄ dụng như là một ᴄhất kháng progeѕterone bằng ᴄáᴄh ᴄạnh tranh ᴠới progeѕterone nội ѕinh trên ѕự gắn kết của reᴄeptor. Thuốc mifepriѕtone ngăn ᴄhặn những táᴄ động ᴄủa progeѕterone lên màng trong dạ ᴄon. Điều nàу dẫn đến tình trạng thoái hóa ᴠà bong ra ᴄủa niêm mạᴄ trong dạ ᴄon. Do đó, ngăn ngừa hoặᴄ phá ᴠỡ ѕự gắn ᴄhặt và phát triển ᴄủa bào thai.

️⛳ Bảng giá thuốc phá thai misoprostol mới nhất

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC MIFEPRISTONE

Hướng dẫn sử dụng thuốc mifepristone an toàn, hiệu quả

Thuốc mifepristone là thuốc được sử dụng để phá thai nên sẽ chỉ được phép bán và sử dụng tại bệnh viện, các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín dưới sự hướng dẫn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.

Do đó, để đảm bảo việc sử dụng thuốc mifepristone mang lại hiệu quả cao và an toàn, chị em cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm Khám, kiểm tra, siêu âm, làm các xét nghiệm liên quan…. Điều này, nhằm giúp xác định Giúp chính xác tình trạng của thai nhi, tuổi thai, sức khỏe của người mẹ xem có đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc mifepristone hay không. Nếu thai phụ đủ điều kiện phá thai thì bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cụ thể và cho chị em sử dụng thuốc mifepristone.

Thuốc mifepristone chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của thai nhi, muốn thực hiện phá thai hiệu quả và thành công chị em sẽ cần phải dùng kết hợp với thuốc misoprostol. Khi sử dụng kết hợp với thuốc misoprostol sẽ giúp kích thích tử cung của người mẹ co bóp và  đẩy thai ra ngoài.

Vì vậy, nếu chỉ sử dụng đơn thuần 1 loại thuốc mifepristone sẽ không có tác dụng với mục đích bỏ thai, do đó chị em sẽ cần phải đi thăm Khám để được bác sĩ hướng dẫn dùng đủ thuốc giúp cho việc thực hiện bỏ thai thành công, an toàn.

Lưu ý: chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và dùng thuốc mifepristone tại nhà để bỏ thai bởi điều này có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: sót thai, sót nhau, băng huyết… thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Gợi ý địa chỉ phá thai bằng thuốc mifepristone an toàn, hiệu quả

Hiện nay, Phòng Khám Đa khoa Bắc Việt đang là đơn vị y tế chuyên sâu về Khám và thực hiện đình chỉ thai được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động với đầy đủ cơ sở pháp lý và được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Khi lựa chọn phòng Khám Bắc Việt chị em có thể hoàn toàn yên tâm bởi toàn bộ thuốc phá thai tại phòng Khám đều có nguồn gốc, xuất xứ Giúp ràng và được cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm định nghiêm ngặt và cấp phép đưa vào sử dụng.

Quy trình phá thai bằng thuốc mifepristone an toàn tại Đa khoa Bắc Việt:

Bước 1: Thực hiện thăm Khám ban đầu

Thai phụ sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm Khám ban đầu trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, giúp bác sĩ xác định chính xác tuổi thai, tình trạng thai và sức khỏe người mẹ có đảm bảo hay không. 

Bước 2: Thực hiện uống viên thuốc mifepristone (viên thứ nhất)

Sau khi thăm Khám thai phụ sẽ được bác sĩ hướng dẫn uống viên thuốc mifepristone nhằm làm thai nhi ngừng phát triển và làm cho thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó, thai phụ sẽ quay trở về nhà để tự theo dõi.

Bước 3: Thực hiện uống viên thuốc misoprostol (viên thứ 2)

Sau 48 tiếng kể từ khi uống viên thuốc mifepristone, thai phụ sẽ quay lại phòng Khám để uống tiếp viên thuốc misoprostol để hỗ trợ tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Chị em sẽ cần ở lại phòng Khám để theo dõi tầm 30 phút đến 1 tiếng rồi về nhà.

 ️⛳ Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công chị em nên biết

Bước 4: Tái Khám

Sau 14 ngày kể từ khi uống thuốc phá thai, thai phụ sẽ cần phải quay lại phòng Khám để bác sĩ thăm Khám, kiểm tra lại nhằm xác định xem việc phá thai đã thành công hay chưa.

Chi phí phá thai bằng thuốc tại Đa khoa Bắc Việt rất hợp lý và có bảng giá niêm yết, đảm bảo tính minh bạch. Chị em sẽ được bác sĩ thông báo về chi phí trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc nên rất yên tâm, không lo bị chặt chém giá cao.

HOT: Hiện Phòng Khám Bắc Việt đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho Khám và thực hiện phá thai bằng thuốc cho những chị em đã đặt lịch hẹn Khám online. Do số lượng ưu đãi có hạn nên chị em hãy nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để nhận được những ưu đãi hấp dẫn này.

Hy vọng, bài viết trên đây có thể giúp chị em có thêm những kiến thức về hướng dẫn sử dụng thuốc mifepristone. Nếu chị em còn thắc mắc gì cần được tư vấn, xin liên hệ qua số hotline 0353 909 141 để được tư vấn miễn phí!  
 

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan