Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không là thắc mắc của rất nhiều nam giới hiện nay. Bệnh hẹp bao quy đầu là một trong số những vấn đề về bao quy đầu thường hay gặp nhất, xảy ra ở 96% trẻ sơ sinh nam. Mật độ này sẽ suy giảm dần theo lứa tuổi do bao quy đầu hẹp có chiều hướng tự khỏi khi đàn ông trưởng thành. Tuy nhiên, vẫn có một tỉ lệ dưới 10% phái mạnh thuộc lứa tuổi thanh niên bao quy đầu bị hẹp và bận tâm bao quy đầu hẹp có làm chuyện ấy được hay không?

Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu chỉ trường hợp bao da quy đầu không tuột xuống hoàn toàn khỏi quy đầu được. Một số nam giới mặc dù đã qua tuổi dậy thì nhưng bao quy đầu vẫn không thể tự lột kể cả khi dương vật cương cứng hay nam giới dùng tay kéo xuống. Điều này khiến việc vệ sinh sẽ khó khăn, dễ dẫn đến viêm nhiễm ảnh hưởng da bao quy đầu.

hẹp bao quy đầu có quan hệ được không

Tư vấn: Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Về nhu cầu sinh lý, hẹp bao quy đầu không ảnh hưởng gì tới ham muốn của bạn, tuy nhiên thì hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng tới chất lượng “cuộc yêu” của bạn:

- Làm tăng khả năng bị xuất tinh sớm: do ma sát giữa dương vật với bao quy đầu nhiều.

- Có thể bị đau "cậu nhỏ" khi cương cứng, có khi không cương cứng được do "cậu nhỏ"  không ra được khỏi bao.

- Nhiều trường hợp người hẹp bao quy đầu bị rách bao quy đầu khi quan hệ rất đau rát.

- Dễ dàng lây lan các bệnh, lây lan vi trùng làm viêm nhiễm cho bạn tình của mình.

Tại sao nam giới lại bị hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu không chỉ gặp ở nam giới trong độ tuổi sinh sản mà ngay cả trẻ sơ sinh, bé trai cũng có thể gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu thường gặp do:

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Khi trẻ mới sinh, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Khi trẻ lên 3 tuổi, 90% bao quy đầu tuột xuống được.

tư vấn bác sĩ

Hẹp bao quy đầu bệnh lý

Là hẹp thực sự với sự hiện diện của sẹo xơ. Nguyên nhân có thể do bẩm sinh hoặc do nhiễm khuẩn vì mất vệ sinh.

Người bị hẹp bao quy đầu cần làm gì khi quan hệ?

Nên vệ sinh phần đầu “cậu nhỏ” và bao quy đầu trước khi tiến hành quan hệ.

Dùng bao cao su trong tất cả những lần quan hệ: bao cao su giúp những nam giới mắc hẹp bao quy đầu quan hệ dễ dàng hơn, giảm thiểu tối đa khả năng gây viêm nhiễm cho mọi lứa tuổi trong khi “yêu”.

Tóm lại, khi bị hẹp bao quy đầu bạn vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường tuy nhiên nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật cho chính bạn và cho cả bạn gái. Chính vì vậy nếu bạn muốn có hoạt động tình dục bình thường bạn phải vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, hoặc sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa nam học có uy tín kiểm tra, làm tiểu phẫu bao quy đầu sớm để tránh những trường hợp nguy hiểm trên, ngoài ra việc cắt bao quy đầu còn giúp cho thời gian quan hệ được lâu hơn, "cậu nhỏ" phát triển tốt hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng cho cậu bé ví dụ như: viêm bao quy đầu, ung thư dương vật.. Việc cắt bao quy đầu rất đơn giản nên bạn không cần quá lo lắng.

Trên đây là một số kiến thức về tình trạng hẹp bao quy đầu và câu hỏi hẹp bao quy đầu có quan hệ được không. Nếu còn thắc mắc hay muốn được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ hotline 0353.909.141 để được hỗ trợ hoặc tới trực tiếp phòng Khám đa khoa Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan