Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không?

Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Minh Thư công tác tại Bệnh viện Quân y 105 của Bộ Quốc phòng. Đến nay, bác sĩ đã được phong hàm lên làm Thượng tá, giữ chức vụ bác sĩ CKI và chuyên khoa ngoại chung tại Bệnh viện 105.

Hẹp bao quy đầu là một dấu hiệu bất thường ở vùng bao quy đầu, phần da ở vùng bao quy đầu chít hẹp đầu dương vật khiến đầu dương vật không thể lộ hẳn ra bên ngoài như bình thường được. Nam giới khi không may mắc hẹp bao quy đầu đều rất lo lắng tình trạng này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây vô sinh. Để có câu trả lời cụ thể mời các bạn cùng theo dõi chi tiết ở bài viết dưới đây.

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu ở nam giới là tình trạng phần bao quy đầu bao chít quanh đầu dương vật, khiến dương vật không thể tụt xuống khi cương dương. Có 2 dạng hẹp bao quy đầu:

- Hẹp bao quy đầu sinh lý: thường gặp ở các bé trai mới sinh do cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Khi lớn dần lên phần bao quy đầu này sẽ phát triển và tuột xuống tự nhiên.

Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không?

Hẹp bao quy đầu có gây vô sinh không?

- Hẹp bao quy đầu bệnh lý: là tình trạng hẹp bao quy đầu do sẹo xơ hay chấn thương ở phần bao quy đầu.

Biểu hiện dễ nhận biết và phân biệt giữa hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu chính là đặc điểm ở vùng đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu khiến tình trạng vùng da ở đầu dương vật luôn căng mỏng do phải bó chặt phần bao quy đầu, vùng da này dãn hết cỡ nên khi đi tiểu tia nước yếu và ngắt quãng. Nam giới bị hẹp bao quy đầu cảm thấy đau đớn mỗi khi cương dương và có tỉ lệ mắc viêm nhiễm ở bao quy đầu cao hơn rất nhiều so với người bình thường.

Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không?

Vùng bao quy đầu là một bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nam, là nơi chứa nhiều dây thần kinh rất nhạy cảm. Khi mắc hẹp bao quy đầu thì chức năng sinh lý cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời cố thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới và gây ra một số bệnh lý khác như:

- Gây viêm nhiễm ở bao quy đầu: hẹp bao quy đầu khiến việc tuột bao quy đầu, vệ sinh phần đầu dương vật gặp nhiều khó khăn, các chất cặn sinh dục tích tụ lại và là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, virus sinh sôi, gây bệnh. Tình trạng viêm nhiễm lâu ngày dễ lây lan sang các cơ quan xung quanh.

- Nam giới dễ bị xuất tinh sớm: do phần bao da quy đầu chít hẹp đầu dương vật khá mỏng nên trở nên nhạy cảm hơn so với bình thường. Khi có hành động kích thích nam giới thường bị xuất tinh sớm. Điều này làm giảm khả năng tinh trùng tiếp cận trưng và thụ tinh, ảnh hưởng đến khả năng có con.

- Nam giới thường xuyên bị đau buốt mỗi khi cương dương hoặc khi giao hợp do phần đầu dương vật bị bó hẹp, lớp da bao quy đầu bị kép dãn quá mức có thể bị rách và gây ra nhiều đau đớn hơn cho cánh mày râu.

Những ảnh hưởng kể trên của chứng hẹp bao quy đầu ảnh hưởng không nhỏ đến sinh lý và sức khỏe nam giới. Hẹp bao quy đầu lâu ngày có thể khiến nam giới suy giảm chức năng sinh lý, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ về “Hẹp bao quy đầu có bị vô sinh không?”. Mọi thắc mắc cần giải đáp các bạn vui lòng liên hệ đến hotline 0353.909.141 để được các chuyên gia của phòng Khám đa khoa Bắc Việt giải đáp cụ thể. Hoặc đến trực tiếp phòng Khám đa khoa Bắc Việt ở địa chỉ số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm Khám chi tiết.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan