Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Giải đáp thắc mắc liệu dài bao quy đầu có gây vô sinh không?

Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư - Thượng tá - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Minh Thư công tác tại Bệnh viện Quân y 105 của Bộ Quốc phòng. Đến nay, bác sĩ đã được phong hàm lên làm Thượng tá, giữ chức vụ bác sĩ CKI và chuyên khoa ngoại chung tại Bệnh viện 105.

Một rắc rối mà nam giới dễ gặp ở độ tuổi trường thành đó là hiện tượng dài bao quy đầu. Dài bao quy đầu gây ra nhiều ảnh hưởng cho nam giới từ trong sinh hoạt cho đến khả năng sinh lí. Nam giới cần phát hiện và can thiệp sớm để hạn chế những tác hại mà dài bao quy đầu gây ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liệu dài bao quy đầu có gây vô sinh không nhé.

Bị dài bao quy đầu là như thế nào?

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao da quy đầu quá dài, che hết phần đầu dương vật khiến đầu dương vật khi ở trang thái bình thường không lộ hết ra ngoài. Dài bao quy đầu gồm 2 trường hợp:

Dài bao quy đầu thật: Bao quy đầu che kín đầu dương vật, có thể dùng tay kéo lột bao quy đầu xuống.

Dài bao quy đầu giả: Cũng là dài bao quy đầu nhưng khi dương vật cương cứng bao quy đầu có thể tự tụt xuống mà không cần dùng tay lột.

Dài bao quy đầu gây vô sinh

Nếu không chữa trị kịp thời dài bao quy đầu có tác hại gì?

Dài bao quy đầu làm cản trở sự phát triển của dương vật và gây ra nhiều tác hại cho nam giới như:

Hạn chế sự phát triển kích thước dương vật: bao quy đầu phủ kín đầu dương vật khiến dương vật khó phát triển bình thường, kích thước thường nhỏ hơn mức trung bình.

Nam giới dễ gặp các vấn đề về sinh lý: dài bao quy đầu khiến đầu dương vật nhạy cảm hơn bình thường, do đó nam giới dễ mắc chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm.

Nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh xã hội: bao quy đầu quá dài bao kín đầu dương vật nên các chất cặn nước tiểu, chất bẩn bài tiết dễ tích tụ lại ở trong nếp gấp bao quy đầu và gây viêm nhiễm tại đây. Nam giới bị các chứng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu có nguy cơ mắc bệnh viêm bao quy đầu cao hơn nhiều so với bình thường.

Ảnh hưởng đến tâm lý: Nam giới bị hẹp bao quy đầu và những triệu chứng đi kèm gây ra cảm giác tự ti, lo lắng. Cảm giác đau đớn  khi cương dương khiến nam giới dần sợ gần gũi, ảnh hưởng lớn đến chuyện chăn gối.

Dài bao quy đầu có gây vô sinh không?

Tuy không gây ra những tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng nhưng dài bao quy đầu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh lý của nam giới. Do vậy cũng không thể nói là không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Dài bao quy đầu khiến nam giới dễ bị yếu sinh lí hoặc xuất tinh sớm, tinh trùng gặp nhiều khó khăn khi di chuyển đến gặp trứng, do vậy có thể dán tiếp gây vô sinh, hiếm muộn. Ngoài ra, dài bao quy đầu còn làm tăng nguy cơ ung thư dương vật ở nam giới do viêm nhiễm lâu ngày, viêm nhiễm tái phát nhiều lần.

tư vấn bác sĩ chuyên khoa

Trên đây là những thông tin giúp cánh mày râu hiểu Giúp hơn về tình trạng dài bao quy đầu cũng như ảnh hưởng của nó đến khả năng sinh sản. Dài bao quy đầu là một bệnh nam khoa lành tính nhưng nếu bị dài bao quy đần thì nam giới nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp khắc phục phù hợp với trường hợp của bản thân mình. Hiện nay thực hiện cắt bao quy đầu là biện pháp tối ưu giúp giải quyết những vấn đề mà dài bao quy đầu gây ra. Tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt hiện đã và đang thực hiện phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc với nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu cần tư vấn thêm về cắt bao quy đầu khi bị dài bao quy đầu bạn nên lựa chọn phòng Khám đa khoa Bắc Việt, đường dây nóng tư vấn 0353.909.141 hoặc đến trực tiếp phòng Khám tại số 73 Trần Duy Hưng để được tư vấn cụ thể bạn nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan