Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Đốt polyp cổ tử cung có đau không

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Đốt polyp cổ tử cung có đau không? Hẳn không ít chị em cảm thấy hoang mang, lo sợ khi biết mình bị polyp cổ tử cung và cần phải đốt để điều trị. Đó là chuyển biến tâm lí hết sức bình thường của chị em bởi khi có bất cứ tác động nào vào cơ thể đều khiến mình cảm thấy bất an và lo lắng. Để chị em bình tĩnh đối mặt với quá trình đốt polyp cổ tử cung hãy cùng theo dõi lời lí giải của bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt trong phần chia sẻ dưới đây nhé!

Đốt polyp cổ tử cung có đau không?

Đốt polyp cổ tử cung có đau không?

Trước hết chúng tôi sẽ giới thiệu cho chị em hiểu Giúp hơn về bệnh polyp cổ tử cung là như thế nào? Polyp cổ tử cung là hiện tượng xuất hiện những u cục nhỏ li ti có kích thước khoảng 2mm ở cổ tử cung nữ giới. Chúng phát triển riêng rẽ với nhau hoặc có thể liên kết lại để tạo thành từng khối lớn. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới rất khó chữa sau này.

Tùy thuộc và tình trạng phát triển của bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị polyp cổ tử cung cho thích hợp.

Nếu nữ giới mới mắc polyp cổ tử cung hay nói cách khác là ở giai đoạn đầu của bệnh thì các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc. Trường hợp bệnh năng hơn thì cần phải có sự can thiệp ngoại khoa bằng những phương pháp tiên tiến, hiện đại hơn. Đốt polyp cổ tử cung có đau không? Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt là sẽ gây ra đau cho bệnh nhân. Không chỉ gây đau mà phương pháp đốt còn không có khả năng điều trị dứt điểm bệnh khiến bệnh dễ tái phát. Mặc khác có rất nhiều nguyên nhân gây ra  polyp cổ tử cung và có tiến trình phát triển bệnh vô cùng phức tạp nên sử dụng phương pháp đốt polyp cổ tử cung chỉ là cách tạm thời để loại bỏ bệnh còn về dài thì phương pháp này không được đánh giá cao.

Điều trị Polyp cổ tử cung bằng phương pháp nào tốt nhất?

Đối với các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hiện nay, việc điều trị bệnh polyp cổ tử cung được áp dụng bằng phương pháp dao LEEP tiên tiến, hiện đại có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm từ phương pháp đốt truyền thống mặt khác còn nhiều ưu điểm nổi trội khác.

Phương pháp dao LEEP ứng dụng là một loại thiết bị trực tiếp dùng các tia điện từ. Thông qua những dây kim loại nhỏ LOOP, công nghệ sử dụng sóng điện cao tầng nhờ dao điện cao tần dẫn tới đỉnh điện cực sản sinh ra tiếp xúc với các mô của cơ thể. Nhờ đó làm thay đổi biểu mô protein, các tế bào u dần dần bị hoại tử và mất đi lớp mô tế bào bình thường.

Ưu điểm của phương pháp này là có khả năng cầm máu, thúc đẩy tái tạo tế bảo mô và cải thiện tuần hoàn máu, phục hồi tử cung tốt hơn, không gây tổn thương cho vùng điều trị, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp truyền thống như gây đau, làm mất khả năng thẩm mỹ vùng bị tổn thương hay dễ làm tăng khả năng tái phát bệnh.

Polyp cổ tử cung tuy không gây hại nhiều đến sức khỏe nữ giới nhưng nếu bệnh tiến triển lâu dài không được can thiệp y khoa dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho nữ giới trong đó có làm giảm khả năng mang thai gây ra bệnh vô sinh thứ phát ở nữ.

Chính vì vậy mà ngay khi có những triệu chứng bất thường về bệnh chị em cần tới ngay cơ sở y tế để tiến hành thăm Khám phụ khoa kịp thời. Chị em cần tư vấn hỗ trợ thêm về bệnh có thể liên hệ theo số hotline 0353.909.141 để được các bác sĩ chuyên phụ khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt giải đáp chi tiết.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan