Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Điểm tên những thực phẩm và nhóm thực phẩm gây vô sinh ở nam

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Nhiều nam giới cho rằng vô sinh là bệnh lí của cơ thể tự phát. Tuy nhiên một số rất ít biết rằng vô sinh ở nam cũng có thể được hình thành do thói quen ăn uống, sinh hoạt chưa khoa học. Lạm dụng những thực phẩm không tốt cho chức năng sinh lí nam hay sức khỏe sinh sản cũng có thể trở thành tác nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Cảnh báo những thực phẩm có thể gây vô sinh nam

Những thực phẩm có thể gây vô sinh nam

Điểm tên những thực phẩm và nhóm thực phẩm gây vô sinh ở nam:

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám Bắc Việt Hà Nội cho biết, thực phẩm ăn uống hằng ngày quyết định khá nhiều tới chức năng sinh lí nam và khả năng sinh sản của nam giới. Một số thực phẩm giúp cải thiện chức năng sinh lí nhưng một số thực phẩm có thể đe dọa đến khả năng sinh con của nam. Chính vì vậy, hãy nên đọc hết bài chia sẻ này để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Những thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới:

- Đồ uống chứa cafein:

Đây là một trong những thực phẩm hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam. Café luôn là đồ uống yêu thích của nhiều người trong đó nam giới chiếm 1 phần khá lớn. Tuy nhiên hiểm họa đằng sau đồ uống được ưa chuộng thì khó có thể lường trước được. Bạn có biết đồ uống chứa quá nhiều hàm lượng cafein có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Điều này đe dọa lớn đến khả năng làm cha của nam giới sau này.

- Đồ uống chứa cồn:

Tương tự như đồ uống chứa cafein, đồ uống có cồn cũng gây ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của nam giới trong đó có chất lượng tinh trùng. Nam giới thường xuyên sử dụng đồ uống chứa cồn sẽ khiến chất lượng tinh trùng giảm hẳn 12% so với người bình thường.

- Hạt hướng dương

Loại hạt được nhiều người yêu thích và tưởng chừng vô hại nhưng lại tác động  rất xấu đến khả năng sinh sản của nam giới nếu bị lạm dụng quá nhiều. Trong hạt hướng dương có chứa nhiều protein ức chế tinh hoàn thậm chí có thể gây teo tinh hoàn dẫn đến vô sinh ở nam.

- Đậu nành hoặc các thực phẩm chế biến từ đậu nành:

Đậu nành là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với phái nữ. Tuy nhiên chúng lại không được ưa chuộng nhiều đối với nam giới bởi có thể làm tăng nguy cơ gây vô sinh ở nam. Cụ thể trong đậu nành có chứa nhiều thành phần làm giảm chất lượng tinh trùng hoặc lâm vào tình trạng rối loạn cương dương ở nam.

- Sử dụng nhiều đồ ăn nhanh:

Đồ ăn nhanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm, hàm lượng chất béo quá cao, đặc biệt là chất acrylamide có thể gây ung thư. Nếu lạm dụng quá nhiều đồ ăn sẵn có thể làm biến đổi hormone sinh dục nam, làm giảm khả năng thụ thai, gây tinh trùng yếu – mấu chốt dẫn đến vô sinh ở nam.

- Nội tạng động vật:

Đây được coi là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều nam giới. Tuy nhiên trong nội tạng chứa nhiều kim loại nặng như cadium – loại chất làm giảm chất lượng tinh trùng dần dần có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam.

Sau khi đọc bài viết này bạn có thấy mình trong này? Nếu bạn đang có những thói quen sử dụng thường xuyên những thực phẩm kể trên thì ngay từ bây giờ hãy điều chỉnh lại sao cho hợp lí để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này nhé! Hi vọng những chia sẻ từ chuyên gia sẽ giúp bạn nắm được một nội dung hay và ý nghĩa.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan