Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Dài bao quy đầu có sinh con được không

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 22 tuổi, hiện chưa lập gia đình. Cháu có phát hiện bao quy đầu của mình khá dài do vậy mỗi lần đi tiểu nước tiểu thường bị đọng lại bên trong thấm ra quần rất khó chịu. Cháu có đi Khám thì bác sĩ nói cháu bị dài bao quy đầu. Vậy cháu muốn hỏi dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh con của cháu sau này không ạ? Cháu cần làm gì khi bao quy đầu bị dài thưa bác sĩ? Cháu rất mong nhận được lời tư vấn từ bác sĩ ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn bác sĩ! Bạn Đức(Đống Đa, Hà Nội).

❌Giải đáp: cắt bao quy đầu có đau không?

Dài bao quy đầu có con được không

Dài bao quy đầu có sinh con được không?

Chào bạn Đức, rất vui vì bạn Đức đã quan tâm và gửi câu hỏi tới phòng Khám đa khoa Bắc Việt. Với câu hỏi này thì các bác sĩ chuyên nam khoa tại phòng Khám có thể giải đáp cho bạn như sau:

Bao quy đầu là phần da bọc phần quy đầu của dương vật, có thể tự động tụt xuống khi cương dương. Trường hợp nam giới cần cắt bao quy đầu là khi:

- Dài bao quy đầu: Đây là tình trạng bao quy đầu quá dài có thể trùm kín cả dương vật, khi cương dương không thể tự tụt xuống mà phải dùng tay tác động.

- Hẹp bao quy đầu: Khi cương dương bao quy đầu chỉ tụt một phần nhỏ, dùng tay không thể kéo xuống thêm được nữa.

- Nghẹt bao quy đầu: Là hiện tượng đầu bao quy đầu bó chặt lấy đầu của dương vật gây hiện tượng nghẹt hoặc sưng tấy gây cảm giác vô cùng khó chịu cho người bị.

Những trường hợp về bao quy đầu ở nam giới

Quay trở lại với câu hỏi của bạn Đức là dài bao quy đầu có thể có con được không? Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt thì nam giới vẫn có khả năng sinh con nếu bị dài bao quy đầu nếu như việc sản xuất tinh trùng vẫn có thể đảm bảo về cả chất và lượng hay nam giới không gặp quá nhiều khó khăn trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, cách tốt nhất để không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng và khả năng sinh con sau này thì bạn cần tới các cơ sở y tế chất lượng hoặc bệnh viện để được tiến hành cắt bao quy đầu.

Những ảnh hưởng của dài bao quy đầu tới người bệnh:

- Tăng nguy cơ viêm nhiễm: Dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu sẽ tích tụ những cặn bẩn từ nước tiểu tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn thâm nhập và phát triển. Tình trạng viêm nhiễm có thể lây lan và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về nam khoa hay dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

- Dương vật khó phát triển: Khi mắc những bệnh lí về bao quy đầu sẽ có khó thể phát triển được như bình thường có thể sẽ khiến bao quy đầu trở nên nhỏ và cong. Từ đó nam giới sẽ cảm thấy tự ti, giảm ham muốn và không được thoải mái trước bạn tình.

- Ảnh hưởng đời sống tình dục: Khi dượng vật khó phát triển(bé và cong) hay bao quy đầu khó tụt xuống tự nhiên sẽ dẫn đến việc mang đến khoái cảm trong quan hệ tình dục sẽ khó khăn hơn khiến cuộc yêu bị rút ngắn và không đạt được tới đích hạnh phúc của hai người. Điều này có ảnh hưởng vô cùng lớn tới đời sống tình dục và hơn cả là ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng sau này.

Mặc dù dài bao quy đầu vẫn có khả năng có con sau này tuy nhiên về lâu dài tình trạng này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm chính vì vậy cách tốt nhất là ngay khi được chẩn đoán hoặc có triệu chứng bất thường về bao quy đầu bạn cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được nhận lời khuyên, lời tư vấn hữu ích nhất.

Hẳn với những giải đáp chi tiết trên bạn Đức và bạn đọc quan tâm đã có thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình. Ngoài ra bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 0353.909.141 để được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt giải đáp cụ thể hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Hà Nội để được Khám và điều trị sớm.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan