Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Cổ tử cung ngắn là như thế nào

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Cổ tử cung ngắn là một trong những hiện tượng bất thường về cổ tử cung. Bệnh tuy không gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng nhưng lại là tác nhân nguy hiểm đe dọa đến sự phát triển của thai nhi khiến phụ nữ mang thai đối mặt với nguy cơ sinh non và sảy thai vô cùng nguy hiểm.

Cổ tử cung ngắn là như thế nào?

Cổ tử cung ngắn là như thế nào?

Thế nào là cổ tử cung ngắn? Cổ tử cung ngắn là chiều dài của cổ tử cung được tính từ điểm tiếp giáp với ống âm đạo cho tới buồng tử cung nhỏ hơn 7cm. Thường thì kích thước cổ tử cung rơi vào khoảng 7,5cm trong đó thì thân cổ tử cung dài 5cm, phần eo và cổ tử cung là 2,5cm.

Cổ tử cung ngắn là hiện tượng mang tính bẩm sinh và tùy thuộc vào từng cơ địa chỉ chị em. Hiện tượng cổ tử cung ngắn không chỉ có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em mà còn đe dọa đến thai nhi đối với nữ giới trong thời kì mang thai.

Cổ tử cung ngắn do nguyên nhân nào gây nên?

- Do bẩm sinh: Nữ giới sinh ra đã có bộ phận sinh sản kém phát triển, tử cung nhi hóa, tử cung bị dị dạng, …

- Do phát sinh: Nữ giới từng trải qua phẫu thuật ngoại khoa khoét chop hoặc phẫu thuật ngoại khoa cắt cổ tử cung sẽ là đối tượng đầu tiên đối mặt với nguy cơ mắc cổ tử cung ngắn.

Cổ tử cung ngắn có ảnh hưởng như thế nào?

- Làm tăng nguy cơ sinh non.

- Làm tăng nguy cơ sảy thai.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt thì cổ tử cung ngắn thường không gây ra ảnh hưởng đến vấn đề sinh lí nhưng lại có ảnh hưởng khá lớn đến khả năng mang thai và tác động xấu đến thai nhi làm tăng nguy cơ sinh non và sảy thai.

Chính vì vậy chị em đang trong thời gian mang thai bị chẩn đoán ngắn cổ tử cung cần hết sức thận trọng, tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để bảo vệ thai nhi một cách an toàn hơn. Đặc biệt chị em cần Khám thai định kì và thường xuyên để các bác sĩ có thể kiểm soát được tình trạng thai nhi từ đó đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

 

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan