Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Cổ tử cung ngắn có sao không?

Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Bác sĩ CKI Lê Thúy Mùi - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú. bác sĩ Mùi đã được trao tặng Huân Huy Chương lao động hạng 1, 2, 3. Đồng thời có thêm nhiều giấy khen, bằng khen khác trong quá trình công tác. Ngoài ra bác sĩ Mùi còn đóng góp được nhiều để tà

Cổ tử cung ngắn là một trong những tình trạng bất thường về cổ tử cung, một tình trạng bệnh lí chị em có thể mắc phải. Cổ tử cung có chức năng vô cùng quan trọng trong cơ quan sinh sản của nữ giới do vậy khi cổ tử cung có những triệu chứng bất bình thường thì cũng có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình mang thai của nữ giới. Cụ thể là như thế nào hãy cùng theo dõi nội dung chi tiết dưới đây!

Cổ tử cung ngắn có sao không?

Cổ tử cung ngắn được chẩn đoán như thế nào?

Để chẩn đoán bệnh được tình trạng cổ tử cung ngắn sớm chị em cần thăm Khám phụ khoa sớm. Tại đây bác sĩ sẽ chỉ định chị em kiểm tra tình trạng tử cung bằng phương pháp siêu âm. Bác sĩ không thể chẩn đoán cổ tử cung ngắn hoặt thực hiện đo thủ công mà chỉ khi thực hiện phương pháp siêu âm mới thực sự đáng tin cậy.

Cổ tử cung bình thường là cổ tử cung có chiều dài từ 30-50 mm. Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt cho biết thì thường những ca sinh non phần lớn gặp phải ở những chị em bị ngắn cổ tử cung tức cổ tử cung chỉ dài chưa đến 25mm.

Như vậy nếu quá trình mang thai nếu chị em bị chẩn đoán có yếu tố gây nguy cơ sinh non thì hãy hỏi bác sĩ về tình trạng cổ tử cung của mình. Ngay khi tình trạng này được phát hiện sớm thì các bac sĩ sẽ có phương pháp khắc phục tình trạng sinh non do cổ tử cung ngắn một cách thích hợp nhất.

Cổ tử cung ngắn có sao không?

Tỉ lệ nữ giới mắc cổ tử cung ngắn là không cao nhưng vẫn hoàn toàn có thể xảy ra, chính vì vậy để đảm bảo thời gian thai kì được tốt nhất chị em cần tiến hành thăm Khám phụ khoa nói chung và tình trạng cổ tử cung nói riêng để đảm bảo được sức khỏe tốt nhất cho thai nhi. Thực tế cho thấy mức độ ảnh hưởng của cổ tử cung ngắn tới quá trình mang thai là tương đối lớn, nó có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng một trong số đó cần kể tới việc thiếu máu cục bộ - điều này dễ khiến thai phụ nơi vào tình trạng dạo sảy hoặc sinh non.

Cổ tử cung ngắn có sao không? Có thể nói những ảnh hưởng của tình trạng cổ tử cung ngắn gây ra khá nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản đặc biệt là tính mạng của thai nhi trong quá trình mang thai. Vậy phải làm như thế nào trong hoàn cảnh này? Cách tốt nhất là chị em nên tuân thủ nghiêm ngặt tất cả những khuyến cáo và chỉ định của bác sĩ đưa ra để có thể duy trì tốt thai kì. Thường thì tình trạng ngắn cổ tử cung chỉ được phát hiện trong thời gian mang thai khi thai phụ được tiến hành thăm Khám phụ khoa và nhận được kết quả sau quá trình siêu âm.

Để nắm Giúp hơn về loại bệnh này, chị em hãy cùng theo dõi những nội dung tin tức tiếp theo liên quan đến ngắn cổ tử cung tại website phongkhamthienhoa.vn hoặc liên hệ 0353.909.141 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp thêm.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan