Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Cảnh báo mắc bệnh liệt dương vì rượu rắn

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Với nhiều lời đồn thổi về công dụng của rượu rắn mà nhiều nam giới cũng ra sức săn lung bằng được loại rượu này để dùng bồi bổ cho cơ thể, giúp mình “khỏe hơn”. Tuy nhiên, bổ thân tráng dương đâu chưa thấy chỉ thấy là cậu nhỏ không thể ngóc đầu lên được. Lạm dụng rượu rắn là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh liệt dương mà không phải ai cũng biết.

Rắn vốn là loài bò sát được biết đến với nhiều công dụng trong ,  rượu rắn có thể điều trị một số bệnh về xương khớp, chống co giật. Thịt rắn có tính hàn, vị ngọt, mặn, có thể dùng làm món ăn. Với nhiều lời đồn đoán về công dụng của rượu rắn như: bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, chữa trị bách bệnh mà rất nhiều người đã tìm mua và sử dụng rượu rắn. Tuy nhiên,việc sử dụng thịt rắn và rượu rắn cần cẩn trọng bởi những tác hại khôn lường của loài này.

Cảnh báo mắc bệnh liệt dương vì rượu rắn

Uống rượu rắn gây nên liệt dương ở nam giới

Những tác hại của rượu rắn đối với cơ thể

Rượu rắn không thể sử dụng bừa bãi, mà còn tùy thuộc vào cơ địa, thể trạng mỗi người bởi vốn dĩ trong rượu rắn có một lượng nhỏ độc tố của rắn tiết ra nên vẫn gây hại cho cơ thể. Những tác hại của rượu rắn như sau:

- Rượu rắn không làm tăng cường sinh lý như đồn đại mà có thể khiến nam giới bị liệt dương vĩnh viễn.

- Một số người có thể bị trúng độc trong rượu rắn, gây suy thân nghiêm trọng

- Dị ứng với rượu rắn gây ra những biểu hiện như: da bị phân hủy, mốc, rộp lên như da rắn.

- Gây ảnh hưởng đến gan, làm cơ thể nổi mẩn đỏ dị ứng

- Nam giới mắc các bệnh tim mạch uống rượu rắn sẽ khiến tim đập nhanh, mất kiểm soát

- Xạm da do uống rượu rắn quá nhiều khiến độc tố tích tụ lại, thận kém bài tiết

- Nguy cơ nhiễm ký sinh trùng do uống tiết rắn

Vì sao rượu rắn làm liệt dương?

Như chúng ta đã biết, rắn thuộc loại hàn, khí âm thịnh nên nam giới có thể trạng dương hư, âm thịnh khi sử dụng rượu rắn sẽ khiến âm hư kết  hợp với hàn lại càng gây hư thêm và gây liệt dương. Chưa kể rượu rắn ngâm nguyên con không bỏ tuyến nọc độc thì sau một thời gian nọc độc có thể hòa tan với rượu, người uống phải dễ bị trúng độc. Rượu rắn là một loại dược phẩm nhưng khi sử dụng cũng cần tuân thủ đúng người, đúng bệnh và đúng liều lượng. Nam giới không nên tự ý sử dụng rượu rắn khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ. Đặc biệt nam giới dưới 45 tuổi, chưa có gia đình thì tốt nhất không nên dùng rượu rắn.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại phòng Khám đa khoa Bắc Việt giúp cánh mày râu hiểu Giúp hơn về rượu rắn cũng như mối nguy hại của rượu rắn khi dùng tùy tiện. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp về vấn đề trên các bạn có thể liên hệ với chuyên gia bằng cách gọi đến hotline 0353.909.141 để được tư vấn, giải đáp cụ thể nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan