Phòng khám Đa khoa Bắc Việt
MỤC LỤC

Biểu hiện của bệnh lậu như thế nào?

Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Lê Anh Việt - Đại tá quân đội - Thầy thuốc ưu tú
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ Việt đã được phong hàm làm Đại tá quân đội. Đồng thời được nhận danh hiệu thầy thuốc ưu tú, bác sĩ ưu tú. Không chỉ có những danh hiệu cao quý, bác sĩ Việt cũng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi đi khám.

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm và khả năng lây lan của nó. Bệnh lậu lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh gây ra những con đau buốt ở niệu đạo, chảy mủ đầu dương vật, tiểu đau buốt và nhiều biểu hiện khác nữa. Bài viết dưới đây  các bác sĩ của phòng Khám đa khoa Bắc Việt sẽ giới thiệu đến các bạn những biểu hiện của bệnh lậu như thế nào để mọi người hiểu Giúp hơn về căn bệnh nguy hiểm này nhé.

Bệnh lậu là căn bệnh như thế nào?

Bệnh lậu do vi khuẩn có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây ra nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục. Những vi khuẩn này có thể cư trú ở âm đạo, trong cổ tử cung, trong niệu đạo của nam giới…Những vi khuẩn này có thời gian sinh trưởng rất là nhanhm khoảng 15 phút lại phân chia 1 lần nên bệnh chuyển biến rất nhanh. Khuẩn lậu có xu hướng tồn tại thành từng cặp như hạt cafe nên chúng có cái tên khác là song cầu khuẩn lậu.

Khuẩn lậu này có thể lây lan sang nhiều vị trí khác nhau, lây sang nhiều đối tượng khác nhau kể cả trẻ em. Đối tượng dễ mắc bệnh lậu nhất chính là nam, nữ ở độ tuổi thanh niên, có quan hệ tình dục. Bệnh lậu tuy không gây nguy hại trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng nếu không điều trị bệnh kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản và sinh hoạt hàng ngày.

Biểu hiện của bệnh lậu như thế nào

Con đường lây nhiễm bệnh lậu

Bệnh lậu có thể lây nhiễm qua những con đường như:

  • Lây lan do quan hệ tình dục không an toàn: đây là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh lậu. Nam, nữ quan hệ tình dục dưới bất kì hình thức nào mà không sử dụng biện pháp an toàn thì đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu rất cao.
  • Lây nhiễm do tiếp xúc gián tiếp: Vi khuẩn lậu không thể tồn tại quá lâu ở ngoài môi trường nhưng nếu cơ thể khỏe mạnh tiếp xúc gián tiếp với những đồ vật chứa dịch khuẩn mới thì rất dễ lây nhiễm. Tốt nhất không nên dùng chung những đồ sinh hoạt như: khăn tắm, bàn chải đánh răng, bồn tắm, bồn cầu với người mắc bệnh lậu.
  • Lây truyền từ mẹ sang con: Trong thời gian mang thai người mẹ không may mắc bệnh lậu thì khả năng lây truyền sang con là rất lớn. Do đó các bác sĩ khuyên phụ nữ khi bị mắc bệnh lậu nên điều trị khỏi hẳn rồi mới mang thai để tránh những điều không may xảy ra.

Biểu hiện của bệnh lậu như thế nào?

Biểu hiện của bệnh lậu Giúp ràng nhất chính là ở cơ quan sinh dục. Thông thường khuẩn lậu gây viêm nhiễm niệu đạo và những biểu hiện viêm nhiễm không Giúp ràng khác, người bệnh khó nhận biết chính xác bệnh dựa vào dấu hiệu bệnh mà nên đi Khám, làm xét nghiệm thì mới có kết quả chính xác nhất. Theo kinh nghiệm nhiều năm Khám và chữa bệnh xã hội, các bác sĩ của phòng Khám đa khoa Bắc Việt cho biết những biểu hiện bệnh lậu ở nam giới dễ nhận biết hơn nữ giới.

  • Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới: Nan giới mắc bệnh lậu có biểu  hiện như: đái buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ, tiểu ra máu…Hiện tượng phổ biến nam giới thường gặp đó là có mủ chảy ra ở đường tiểu, đi tiểu có dịch mủ tiết ra, bị đau quanh vùng chậu, thắt lưng và đầu dương vật, đau khi quan hệ tình dục. Vào buổi sáng có tình trạng có giọt mủ trong như nhựa chuối chảy ra ở đầu lỗ niệu đạo, cơ thể mệt mỏi, có thể bị sốt nhẹ, nổi hạch ở vùng bẹn…
  • Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới: Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới thường không Giúp ràng như ở nam giới. Nữ giới chỉ có những biểu hiện giống như bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm niệu đạo…dấu hiệu tiểu ra mủ, tiểu buốt, khí hư màu bất thường và có mùi hôi…Phụ nữ mang thai không may bị lậu có thể gây sảy thai và dị tật thai nhi.

Bệnh lậu nếu chỉ dựa vào những dấu hiệu trên thì rất khó nhận biết chính xác sự có mặt của vi khuẩn gây bệnh. Cách tốt nhất là các bạn nên đi Khám và làm xét nghiệm thì sẽ có câu trả lời đúng nhất. Mọi thông tin thắc mắc về bệnh cần giải đáp vui lòng liên hệ với phòng Khám đa khoa Bắc Việt theo số 0353.909.141 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể và hướng dẫn đặt lịch Khám.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan