Phòng khám Đa khoa Bắc Việt

Biểu hiện bệnh hạ cam mềm như thế nào?

Bác sĩ CKI Trần Thị Ánh - Chuyên gia y tế
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ CKI Trần Thị Ánh - Chuyên gia y tế
Bác sĩ CKI Trần Thị Ánh - Chuyên gia y tế. bác sĩ Ánh trở thành chuyên gia y tế ngành phụ sản tại nước Cộng hòa Mozambique. Sau đó, bác sĩ trở về nước và tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình và được chọn làm Phó chủ nhiệm khoa phụ sản Bệnh viện đa khoa

Bệnh hạ cam mềm từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người. Đây là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nhanh nhất hiện nay. Bệnh hạ cam mềm có thời gian ủ bệnh khá ngắn, chỉ từ 3-5 ngày sau khi quan hệ tình dục hoặc bị lây từ người bệnh.

Bệnh hạ cam mềm do vi khuẩn Haemophilus ducreyi gây ra, chúng tấn công vào niêm mạc da và gây ra những vết loét ở trên bộ phận sinh dục. Những vết loét này chính là điều kiện thuận lợi để lây truyền những căn bệnh xã hội khác.

Nguyên nhân và con đường lây nhiễm bệnh hạ cam mềm

-         Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bằng đường miệng, hậu môn…

-         Sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh như: khăn tắm, đồ lót, nhà vệ sinh, bồn tắm…

-         Tiếp xúc với vết thương hở của bệnh nhân.

-         Lây truyền qua đường máu

-         Lây truyền từ mẹ sang con qua sinh thường

Nguyên nhân gây bệnh hạ cam mềm

Biểu hiện cụ thể của bệnh hạ cam mềm như thế nào?

Bệnh hạ cam có biểu hiện bệnh khá Giúp ràng, ban đầu cơ quan sinh dục xuất hiện nốt nhỏ có màu đỏ rồi dần dần nó loét ra trong 1-2 ngày. Khi những vết loét xuất hiện nhiều sẽ gây cảm giác đau đớn cho người bệnh nhất là khi tiểu tiện hoặc đại tiện. Kèm theo đó là một số biểu hiện như: sốt, đau nhức cơ thể, nổi hạch bẹn có mủ và loét ra,.

Đặc điểm của những vết loét hạ cam mềm đó là bờ vết loét Giúp ràng, sói mòn, không cứng. Bên trong nền vết loét phủ bởi dịch tiết mủ màu vàng hoặc xám, bên dưới là hạt mủ, dễ chảy máu.

Nếu không được điều trị kịp thời những vết loét có thể lan rộng, gây khó khăn trong sinh hoạt của người bệnh. Đặc biệt miệng vết loét có thể gây bội nhiễm nếu không được xử lý kịp thời. Những vết sẹo do bệnh gây ra nếu nằm ở những vùng sâu trong âm đạo, hay niệu đạo có thể khiến tắc ống dẫn trứng, nguy cơ vô sinh rất cao.

Biện pháp phòng tránh bệnh hạ cam mềm

Bệnh này dựa vào nguyên nhân gây bệnh mà có những biện pháp phòng tránh phù hợp, bên cạnh đó cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh vùng kín đúng cách. Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và có những biện pháp điều trị phù hợp. Bệnh càng điều trị sớm thì càng nhanh khỏi, đỡ tốn chi phí chữa trị và tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Bệnh hạ cam mềm có thể chữa trị được bằng thuốc hoặc để khỏi tự nhiên nhưng thời gian tự lành rất lâu và nguy cơ để lại sẹo khiến bạn mất tự tin. Vì vậy, để chữa trị bệnh nhanh nhất hãy tuân thủ lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa. Nếu có bất kỳ thăc mắc nào bạn có thể gọi đến số 0353.909.141 của phòng Khám đa khoa Bắc Việt để được các chuyên gia tư  vấn và giải đáp các thắc mắc bạn nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan